7 สมุนไพรใช้รักษาสิว ฝ้า กระ

0

ปัญหาสิว ฝ้า กระ เป็นปัญหาผิวหน้าที่กวนใจสาวๆ กันเยอะเลยนะคะ เพราะทำให้ใบหน้าดูไม่เรียบเนียนและแต่งหน้ายาก หน้าสดก็ดูไม่มั่นใจ ใครที่กำลังเจอปัญหาผิวเหล่านี้ เราก็มีวิธีดีๆ มานำเสนอกับการรักษาสิว ฝ้า กระ โดยการใช้สมุนไพรกันค่า

โดยสมุนไพรที่เราจะนำมาเสนอต่อไปนี้ เป็นสมุนไพรที่หาได้ทั่วไปเลยนะคะ ซึ่งสมุนไพรเหล่านี้จะมีสรรพคุณเด่นในเรื่องของการผลัดเซลล์ผิว ที่ช่วยให้สิวหายเร็ว ผ้าและกระจางลงได้นะคะ จะมีสมุนไพรอะไรบ้าง ตามมาดูกันเลยค่า

หอมแดง

หอมแดงเป็นสมุนไพรที่มีวิตามินซี สารไดอัลลิน และกำมะถัน ช่วยผลัดเซลล์ผิว ปรับสีผิวให้กระจ่างขึ้นได้ โดยวิธีใช้หอมแดงในการรักษาสิว ฝ้า กระ ก็ไม่ยากนะคะ แค่ล้างหอมแดงให้สะอาด นำมาฝานหรือบดเป็นชิ้นเล็กๆ แปะไว้บริเวณผิวที่มีปัญหา รอสัก 10 นาที ก็สามารถล้างออกได้ค่า ทำเป็นประจำอาทิตย์ละ 2 ครั้ง สิวฝ้าและกระก็จะยุบ รวมถึงจางลงด้วยค่า

มะนาว

มะนาวมีวิตามินซีสูง และยังมีกรดซิดตริก ที่ช่วยผลัดเซลล์ผิวปรับผิวให้กระจ่างใส แต่เราจะไม่ใช้มะนาวเพียวๆ ในการรักษานะคะ เราสามารถใช้มะนาวควบคู่กับน้ำผึ้ง ดินสอพองและสมุนไพรอื่นๆ ร่วมด้วยก่อนำมาใช้รักษาสิว ฝ้าและกระ ทาลงบนผิวที่มีปัญหา ทิ้งไว้ 10 นาที และใช้เป็นประจำก็ช่วยได้ค่า

ขมิ้น

ขมิ้นชันจะช่วยต่อต้านการอักเสบของผิว ลดการระคายเคืองผิว และยังช่วยประสีผิวให้กระจ่างใสขึ้นได้อีกด้วยนะคะ ซึ่งวิธีการใช้ขมิ้นชันสามารถใช้ได้หลายวิธีเลย แต่วิธีที่ง่ายที่สุด ก็คือนำขมิ้นมาผสมกับน้ำผึ้งแล้วมาสก์หน้าทิ้งไว้ 10 – 15 นาทีก่อนล้างออก ทำเป็นประจำ ผิวก็ยิ่งสวยนะคะ

มะขามเปียก

มะขามเปียก เป็นอีกหนึ่งสมุนไพรนะคะ ที่มีวิตามินซีสูงช่วยผลัดเซลล์ผิวและยังช่วยปรับให้ผิวดูกระจ่างใสได้ และสรระพคุณนี้ ยังช่วยลดการอักเสบของสิวได้อีกด้วย วิธีใช้มะขามเปียก เราจะไม่ใช่มะขามเปียกล้วนๆ เหมือนกันนะคะ เราจะผสมมะขาวเปียกน้ำผึ้งหรือโยเกิร์ตก็ได้ ก่อนนำมาขัดเบาๆ ให้ทั่วใบหน้าสัก 3 – 5 นาทีก่อนล้างออก ก็ได้ผิวสวยแบบธรรมชาติแล้วค่า

ว่านหางจะเข้

ว่านหางจระเข้อุดมไปด้วยมอยเจอร์ไรเซอร์ธรรมชาตินะคะ และยังช่วยต้านการอักเสบและแสบร้อนได้ นอกจากนี้ ยังช่วยการเกิดเม็ดสีเมลานิน ให้ให้ผิวกระจ่างใสขึ้นได้ แถมวิธีใช้ก็ง่ายสุดๆ เลยค่า แค่ใช้เนื้อว่านใสๆ ล้างสะอาด ก่อนนำทาหน้าบางๆ เช้าเย็นแบบไม่ต้องล้างออก ก็ช่วยลดสิว ผิวก็กระจ่างใส ลดฝ้าและกระได้อีกด้วยค่ะ

หัวไชเท้า

หัวไชเท้า มีวิตามินเอสูง ที่ช่วยเรื่องของผลัดเซลล์ผิว ช่วยลดสิวและยังทำให้ผิวกระจ่างใสขึ้นนะคะ วิธีการใช้หัวไชเท้าจะต้องระมัดระวังและไม่ใช้เดี่ยวๆ นะคะ ต้องผสมกับน้ำผึ้งหรือดินสอพองก่อนนำมาใช้บนใบหน้า และเฉพาะจุดที่เป็นปัญหาผิวทิ้งเอาไว้ 15 นาทีแล้วล้างออก ใช้เป็นประจำก็จะเห็นผลค่า

ใบบัวบก

ใบบัวบกมีสรรพคุณในการช่วยลดการอักเสบของผิว และยังช่วยสร้างคอลลาเจนและอิสลาสติน ทำให้ผิวดูเนียน ลดรอยฝ้ากระได้อีกด้วยค่า เราสามารถใช้ใบบัวบกรักษาสิว ฝ้า กระได้ด้วยการนำใบบัวบกมาล้างให้สะอาดก่อนปั่นให้ละเอียด แล้วนำมาพอกหน้าทิ้งไว้ 10 นาทีก่อนล้างออก ทำเป็นประจำ สิว ฝ้า กระก็จะจางลงได้ค่า

เอาล่ะค่า ใครที่เป็นสิว ฝ้า กระ หรือปัญหาผิวที่เป็นรอยต่างๆ บนใบหน้า ก็สามารถนำวิธีเหล่านี้ไปใช้รักษาได้นะคะ เป็นวิธีธรรมชาติที่ทำได้ง่ายๆ เลยด้วยค่า

Credit : www.vegetables.co.nz, www.bbc.co.uk, www.mnn.com, mexicanfoodproducts.us, www.livestrong.com, www.organicfacts.net, vineveracosmetics.com, faviana.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design