5 คอนทัวร์สติ๊กแบบแท่ง Duo ใช้ง่าย พกง่าย

0

จะแต่งหน้าให้สวยมีมิติ มีความเบ้าชัด หน้าพุ่ง จะลืมสิ่งเล็กๆ ที่เรียกว่าการคอนทัวร์ไปไม่ได้ นั่นก็คือการที่เราแก้ไขรูปหน้าให้ดูดีขึ้นนั่นแหละค่ะสาวๆ ส่วนใหญ่ก็อย่างที่รู้ๆ กัน เราจะใช้เฉดสีเข้มเพื่อเก็บกรอบหน้าให้ดูเล็กลง เรียวลง เพราะสีเข้มจะเกิดเป็นเงาขึ้นมา ทำให้จุดนั้นๆ ดูเหมือนเล็กลงได้นั่นเอง นอกจากนี้ก็ยังเอามาใช้ตรงไรผม ให้ไรผมดูเหมือนมีผมหนาขึ้น แล้วก็เอามาใช้ให้ข้างจมูกดูโด่งและเรียวขึ้นได้ด้วย

ส่วนแบบสีอ่อน สีสว่าง ก็เอาไว้ทำเป็นจุดไฮไลท์ที่เราต้องการให้ดูเด่นขึ้นมานั่นเองค่ะ เช่น ที่สันจมูก พอใช้สีสว่างแตะลงไป ก็จะดูเหมือนสันโด่งขึ้น เด่นขึ้น ถ่ายรูปออกมาจมูกไม่หาย หรือเอาไว้ลงในจุดที่เราอยากให้ดูนูนขึ้น โดยใช้หลักการเดียวกันนั่นแหละค่ะท่านผู้ชม ทีนี้ถ้าใครอยากจะลองใช้คอนทัวร์ดู สำหรับมือใหม่ลองใช้แบบสติ๊กก็ได้ เพราะค่อนข้างใช้ง่าย พกง่าย เกลี่ยง่าย มือใหม่น่าจะใช้แล้วสะดวกที่สุด ว่าแต่มียี่ห้อไหนทำคอนทัวร์แบบแท่งให้เราใช้บ้าง ต้องลองไปเลือกดูกันค่า

1. essence 2in1 Highlight & Contouring Stick

ถูกและดีมีอยู่จริง เป็นคอนทัวร์แบบแท่งที่ใช้ได้ทั้ง 2 สีในแท่งเดียว ฝั่งนึงเป็นแบบสีเข้ม อีกฝั่งเป็นสีอ่อน พกแท่งเดียวใช้คู่กันได้เลย สะดวกดีค่ะ ราคาประมาณ 226 บาท

2. NYX Wonder Stick

ส่วนอันนี้สายฝอก็คงรู้จักกันดี เพราะเป็นของถูกและดีที่คนชอบแต่งหน้าสายฝรั่งใช้กันเยอะ เป็นแบบดูโอ้เหมือนกัน ใช้ได้ทั้ง 2 สีในแท่งเดียว มีสีเข้ม+สีอ่อน ราคาประมาณ 595 บาท

3. Wet n Wild Megaglo Duel-Ended Contour Stick

อันนี้ก็มาเป็นแบบแท่ง 2 หัว ราคาจับต้องได้ค่ะ อันนี้สาวฝรั่งก็ใช้กันเยอะ ฝั่งนึงจะเป็นแบบสีเข้ม อีกฝั่งจะเป็นสีสว่างๆ หน่อย ราคาประมาณ 299 บาทค่ะ

4. Etude Play 101 Stick Contour Duo

คอนทัวร์ไม่ได้มีกันแต่เครื่องสำอางสายฝออย่างเดียว เครื่องสำอางสายเกาหลีก็มีกับเค้าด้วยเหมือนกันนะจ๊ะ อันนี้หลายคนคงรู้จักดีเพราะฮิตมานานแล้ว สีค่อนข้างเหมาะกับสาวเอเชียค่ะ ไม่เข้มจัดเกินไป ราคาประมาณ 350-550 บาท

5. Maybelline V Face Duo Stick

ช่วงนี้หลายยคนกำลังฮิตตัวนี้อยู่ เป็นคอนทัวร์สติ๊กถูกและดีอีกอัน ที่เราว่าใช้ง่ายแล้วก็ใช้ดี เป็นแบบดูโอ้เหมือนกันค่ะ ฝั่งนึงเป็นสีเข้ม อีกฝั่งเป็นสีอ่อน ราคาประมาณ 349 บาท

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก essence, makyajtelasi, thebeautifultruth, yummmiieemylucidintervals

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design