เลือกเครื่องสำอาง ให้เหมาะกับผิวโทนเหลืองยังไงดี?

0

สีผิวโทนเหลือง เป็นสีผิวที่พบเจอได้ในสาวเอเชียเป็นส่วนมากนะคะ ซึ่งการจะแต่งหน้าให้เข้ากับโทนสีผิวเหลือง ก็ต้องมีเคล็ดลับในการเลือกสีเครื่องสำอางกันสักหน่อยค่า เพื่อไม่ให้ลุคแต่งหน้าออกมาดูซีดเกินไป หรือหน้าลอยเกินไป จะเลือกเครื่องสำอางยังไง ให้เหมาะกับสาวผิวโทนเหลือง เราเลยได้หาเฉดสีที่เข้ากับโทนผิวเหลืองมาฝากแล้วค่า

บลัชออน

สำหรับการเลือกสีบลัชออนให้เหมาะกับสาวโทนผิวเหลือง จะเน้นเป็นโทนสีส้ม สีพีช หรือสีชมพูที่ติดสีส้มเยอะหน่อยนะคะ จะช่วยให้สาวโทนผิวเหลืองดูธรรมชาติ เนียนไปกับสีผิวมากกว่าค่า

สีอายไลเนอร์ / มาสคาร่า

สำหรับสาวๆ ที่มีโทนผิวเหลือง จะแต่งตาให้ดูเป็นธรรมชาติ นอกจากเลือกสีอายแชโดว์ให้เข้ากับสีตาแล้ว การใช้อายไลเนอร์และมาสคาร่าให้เข้ากับโทนสีผิวก็ยังช่วยให้ดูเป็นธรรมชาติไดีอีกด้วย หากอยากแต่งตาให้ดูโตแบบธรรมชาติ เลือกใช้อายไลเนอร์กับมาสคาร่าสีดำ จะเข้ากับสีผิวมากกว่านะคะ

รองพื้น/ไฮไลท์/คอนทัวร์

เลือกสีรองพื้นให้อยู่ในโทนน้ำตาลสว่างนะคะ ไฮไลท์ เลือกให้อยู่ในโทนเหลือ และคอนทัวร์ให้เลือกเข้มกว่าสีผิว แต่อยู่ในโทนน้ำตาล จะช่วยให้การลงลงพื้นดูเป็นธรรมชาติค่า

สีลิปสติก

สีลิปสติกที่เหมาะกับสาวโทนผิวเหลือง จะมีโทนสีชมพูสว่าง ไม่เข้มเกินไปหรือสว่างไป, ลิปสติกสีแดง, โทนสีส้มพีช และโทนสีส้ม เป็นโทนสีลิปสติกที่ใช้แล้วปากไม่ดูลอย เข้ากับสีผิวโทนเหลือง

ลิปสติกโทนสีนู้ด

แต่ถ้าสาวโทนผิวเหลืองอยากได้หรืออยากแต่งโทนนู้ด สีลิปสติกที่จะไม่ทำให้สาวผิวเหลืองดูป่วย คือลิปสติกนู้ดโทนสีส้ม ที่เข้ากับสีผิวอย่างเป็นธรรมชาติมากที่สุดสำหรับสาวโทนผิวเหลืองค่า

คอร์เรคเตอร์

หากเกิดรอยคล้ำต่างๆ บนใบหน้า การเลือกสีคอร์เรคเตอร์หรือสีเบส ก็จำเป็นกับสาวผิวโทนเหลือง เพื่อให้ผิวดูสุขถาพดีแบบธรรมชาตินะคะ

  • โทนสีส้ม สำหรับใต้ตา
  • สีเขียว สำหรับรอยแดงสิวอักเสบ
  • สีม่วง สำหรับรอยดำ จากแผลบีบสิว

แต้มคอร์เรคเตอร์หรือเบส ตามผิวที่มีปัญหา ก็ช่วยให้สาวโทนผิวเหลือง ดูผิวสวยแบบเป็นธรรมชาติกันแล้วค่า ใครที่มีโทนผิวเหลือง ก็จดเอาไว้ได้นะคะ ว่าต้องใช้เบส/คอร์เรคเตอร์สีอะไร

สามารถใช้ทั้งสาวผิวคล้ำหรือสาวผิวคล้ำเลยนะคะ หากมีโทนผิวเหลือง ก็สามารถนำเฉดสีเครื่องสำอางเหล่านี้ ไปเลือกเครื่องสำอางมาใช้ได้นะคะ หน้าไม่ลอย ดูเป็นธรรมชาติเลยล่ะค่า

Credit : www.avon.com, littleblogofhairstyles, noahxnw, www.gloryboon.com, postris.com, www.lorealparisusa.com, www.cosmopolitan.com, www.harpersbazaar.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design