มิติใหม่ของไฮไลท์! เทคนิคหน้าวาวเหมือนมืออาชีพมาเอง

0

ไฮไลท์แบบรรมดามัน Out แล้วค่ะซิส เห็นสาวๆ ในอินสตาแกรมหน้าวาววิ้งจนแสบตาไหมคะ เรียกได้ว่าสาดไฮไลท์ลงไปกันเลยทีเดียว ก็อยากจะทำให้ได้อย่างนั้นบ้างจังเลย แต่พยายามปัดไฮไลท์แล้วแต่ทำยังไงก็ไม่เหมือนเค้าสักที ไม่รู้ว่าพลาดอะไรไปตรงไหนหรือเปล่า ยังไงก็อย่าเพิ่งทิ้งไฮไลท์ในมือเลยนะคะซิส เรามีวิธีใช้ไฮไลท์ให้หน้าวาวกระแทกตาด้วยคำแนะนำจากช่างแต่งหน้ามืออาชีพมาฝากกันค่า

ในอินสตาแกรมก็ยังอินไฮไลท์หน้าวาวกันอยู่นะคะ แต่สาวคนนี้ก้าวขึ้นไปอีกระดับของคำว่าไฮไลท์แล้วค่ะ ดูจากรูปแล้วจะเห็นว่าไฮไลท์บนหน้าเธอดูวาวเอามากๆ จนน่าสงสัยว่าใช้ไฮไลท์แบรนด์ไหนเนี่ย เธอบอกว่าที่หน้าวาวแบบนี้เพราะเธอเพิ่มคริสตัล Swarovski ลงบนโหนกแก้มจ้า และแทนที่จะใช้แปรงสำหรับไฮไลท์โดยเฉพาะ เธอกลับใช้แปรงอายแชโดว์ที่เปียกแตะไฮไลท์แทน วิธีนี้จะทำให้ได้ไฮไลท์ที่เพียงพอและไม่ร่วงเป็นผงเลอะใบหน้าด้วยนะ

เธอกระซิบบอกว่าไฮไลท์ที่ทำให้เธอหน้าวาวแบบนี้คือ Makeup Revolution’s Blushing Hearts Highlighter ซึ่งราคาอยู่ที่ $7 หรือราว 300 บาทไทยเท่านั้นเองจ้า สาเหตุที่เธอเลือกใช้เจ้าตัวนี้เพราะว่าให้เนื้อสัมผัสและสีอย่างที่เธอต้องการค่า

สุดท้ายเธอได้บอกเคล็ดลับอีกอย่างของการใช้ไฮไลท์นั่นก็คือ เธอใช้ไฮไลท์สีขาวในการสร้างลุคนี้ค่ะ เพราะไฮไลท์สีขาวจะสะท้อนแสงได้ดีกว่าสีทองหรือสีชมพูนั่นเองจ้า รู้แบบนี้แล้วก็ฟาดไฮไลท์ตามเทคนิคที่ได้มาจากเธอกันเถอะ มีความ shine bright like a diamond เก๋ๆ เลยล่ะซิส

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และรูปภาพสวยๆ จาก stylecaster, @thestudyofmakeupsweetinspovation

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design