อย่างกับอยู่เมืองหนาว! DIY กระจกเกล็ดหิมะสวยๆ รับฤดูหนาว

0

อากาศเริ่มเย็นลงแล้ว ทำให้รู้ได้ว่าใกล้เข้าฤดูหนาวที่รอคอยมากขึ้นเรื่อยๆ แม้ว่าประเทศไทยจะไม่ได้หนาวมาก (อาจจะใช้คำว่า “ไม่หนาวเลย” มากกว่า) แต่เราก็มีไอเดียดีๆ ที่จะทำให้ทุกคนรู้สึกว่าอยู่ในเมืองหนาว อยู่ในสถานที่ที่มีเกล็ดหิมะตกกระทบหน้าต่างเบาๆ ถ้าอยากรู้ว่าจะทำยังไงไปดูกันเลยค่ะ

อุปกรณ์ที่ต้องใช้

1. ที่เจาะกระดาษ

2. กรรไกร

3. กรรไกรขอบหยัก

4. กระดาษกรองกาแฟหรือกระดาษรองขนมก็ได้

5. กาว

ลงมือทำ

เริ่มจากเอากระดาษกรองกาแฟหรือกระดาษรองขนมมาก่อนค่ะ แบกระดาษที่เป็นถ้วยออกให้เป็นรูปวงกลม จากนั้นก็พับให้กระดาษกลายเป็นครึ่งวงกลมและพับกระดาษอีกสองรอบให้เป็นเหมือนในรูปค่ะ

ต่อมาก็ใช้กรรไกรและที่เจาะกระดาษตัดกระดาษให้เป็นลวดลายตามใจชอบแลยค่ะ ถ้าอยากได้รูปแบบเกล็ดหิมะแต่ไม่ชำนาญก็เอาดินสอร่างลายไว้บางๆ ก่อนตัดก็ได้นะ

เมื่อตัดกระดาษเสร็จแล้วให้คลี่ออกเพื่อเช็คความเรียบร้อยค่ะ ดูก่อนว่าเราอยากได้ลายเพิ่มมากกว่านี้ไหม ถ้าคิดว่ายังไม่พอให้พับกลับรอยเดิมแล้วตัดกระดาษเพิ่มได้เลย

สุดท้ายพอตัดเสร็จแล้วก็คลี่กระดาษออก ทากาวให้เรียบร้อยแล้วเอาไปติดบนกระจกได้เลยค่า แนะนำว่าให้ทำหลายแบบหลายลายเลยค่ะ เวลาติดแล้วจะดูสวยคละกันไปหมดเลยนะ

เป็นยังไงบ้างคะซิส สวยได้อารมณ์เมืองหนาวเลยใช่ไหมล่ะ มีความ Frozen สุดๆ (//สะบัดกระโปรงพร้อมกับอวดเปียหางม้าเก๋ๆ ) ถ้าอยากให้ดูสวยแบบมีอะไร เธออาจจะแต่งเป็นมุมอ่านหนังสือ หรือมุมนั่งเล่นก็ได้อารมณ์ไปอีกแบบนะจ๊ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และรูปภาพสวยๆ จาก mompinterestaliexpress

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design