เปิดคลังคุชชั่น ที่เหมาะกับผิวต่างๆ

0

ช่วงนี้แป้งสุดฮิตที่มาเรื่อยๆ ทุกแบรนด์ต่างพร้อมใจกันออกมาอย่างมากมาย จนทำให้เลยไม่ถูกเลยค่ะซิส นั่นก็คือแป้งคุชชั่น หลายแบรนด์สร้างคุชชั่นมาก็เพื่อเหมาะกับสาวๆ ที่ชอบความวาวหรือเนื้อฉ่ำแบบเบาๆ จะต่างกับรองเท้าและแป้งนะคะ แต่ก็มีหลายสูตรที่บางตัวคุชชั่นเหมาะกับผิวมัน ผิวแห้ง ผิวผสม ก่อนที่เราจะเลือกซื้อก็ต้องดูกันให้ดีก่อนนะ ว่าตัวไหนเหมาะกับผิวหน้าของเรา

ผิวมัน

Laneige : Powder Fit Cushion SPF50+ PA+++

credit: laneige  

แบรนด์ที่เหมาะสำหรับผิวมันนะคะ เพราะถ้าสาวๆ ผิวแห้งลองได้ใช้แล้ว หน้าจะแห้งมากกว่าเดิม เผลอๆ เป็นขุยหน่อยๆ ด้วยนะคะ เพราะฉะนั้นตัวนี้สาวผิวมันใช้ได้ดีเลย เพราะปกปิดได้เนียนสนิท เรื่องรูขุมขนหายห่วงเลยนะคะ ตัวนี้ช่วยได้ดีมาก ริ้วรอยอาจจะมีบ้างและที่สำคัญตัวนี้เค้าไม่ได้เป็นแค่คุชชั่นธรรมดานะ ยังมีส่วนผสมที่ทำให้หน้าชุ่มชื่นด้วย ราคาประมาณ 1,300

Estée Lauder : Double Wear Cushion BB All Day Wear Liquid  Compact SPF 50 / PA ++++

credit: myfatpocket

เนื้อรองพื้นตัวนี้จะค่อนข้างบางเบานะคะ สบายผิวแน่นอน และยังเป็นสูตรที่ช่วนลดความมันบนใบหน้าด้วยนะ เพราะฉะนั้นเหมาะกับสาวผิวมันแน่นอนค่ะ ถ้าผิวแห้งใช้ ลดความมันตัวนี้หน้าก็จะแห้งเกินไป ไม่เหลือความชุ่มชื่นให้ผิวเลยจ้า ผิวมันใช้ได้สบายมากๆ เรื่องปกปิดยกให้ปานกลาง แต่ทนต่อเหงื่อและความชื้นนะคะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,850 บาท

ผิวแห้ง

Jill Stuart Pure Essence Cushion Compact

credit: kirarista

แบรนด์ที่ไม่ใช่แค่รองพื้นอย่างเดียวนะมีทั้งเบสและสกินแคร์อยู่ในตัว ทำให้สาวผิวแห้งที่ต้องการสกินแคร์เพื่อรักษาความชุ่มชื่นให้กับผิว ตัวนี้เหมาะมากเลยนะคะ ปกปิดได้ดีอีกด้วยนะ แต่ถ้าไปปาร์ตี้นานๆ หน่อยก็ต้องเติมบ้างอะไรบ้าง มีให้สาวๆ เลือกกันทั้งหมด 5 เฉดสีเลยนะคะ ไม่ต้องห่วงว่าจะผิวสีไหนก็หาได้เจอแน่นๆ ราคาอยู่ที่ประมาณ 950 บาท

Mamonde : Brightening Cover Watery Cushion

credit: hertravelogue

รองพื้นที่มีสูตรไบรเทนนิ่ง เป็นเนื้อแมตต์นะคะ อาจจะไม่ได้ความฉ่ำวาวมากเท่าไหร่ แต่เรื่องปกปิดได้ดีเลยนะ ตัวนี้เค้าปกปิดได้เรียบเนียน รูขุมขนหายห่วงเลยจ้า แถมยังมีสูตรกันแดดในตัวอีกด้วยนะ ทำให้เจอแดดได้สบายๆ ไม่ต้องห่วงเรื่องผิวจะไหม้เลยคะ และยังมีสารสกัดจากกลีบดอกพีชบลอสซั่ม จะทำให้ผิวดูสุขภาพดีตลอดทั้งวัน ราคาอยู่ที่ประมาณ 800 บาท

Shu Uemura : Fresh Tint Cushion

credit: buy.yahoo

ตลับนี้ เค้ามีทั้งรองพื้น บีบีและซีซ๊ครีมไว้ในตลับเดียวกันเลยจ้า เก๋ไปอีก! เนื้อค่อยข้างเบาบาง สามารถช่วยปิดรูขุมขนได้ดีเลยนะคะ และรอยสิว รอยแดง สาวๆ หายห่วงได้เลย เท่านั้นยังไม่พร้อม ยังเพิ่มความชุ่มชื่นให้กับผิวได้อีก ทำให้สาวผิวแห้งได้รับความชุ่มชื่นให้กับผิว ให้ผิวไม่แห้งจนเกินไปได้อีกนะ มีครีมกันแดดผม แต่ตัวนี้เหมาะสำหรับสาวๆ ที่ไม่ค่อยชอบแต่งหน้าจัดนะคะ จะดูเป็นลุคเผยผิวได้ดีเลยนะ มีให้เฉดทั้งหมด 3 เฉดสี ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,700 บาท

YSL Touche Éclat Cushion

credit: beautyprofessor

คุชชั่นที่อยากจะโชว์ตลับออกมาตลอดเลยนะคะ เพราะสวยหรู ดูดีมากๆ ส่วนเทคนิคที่เค้าหยิบมาเล่นก็คือ strobe light มาใช้กับผิว จะทำให้ผิวได้ความฉ่ำวาว แบบโคเรียได้สบายๆ เลยนะคะ เลยจะเหมาะกับสาวผิวแห้งที่ชอบความฉ่ำ สามารถปิดบังความหม่อนหมองของใบหน้าเรา ทำให้ดูมีออร่าได้ทันทีเลยจ้า ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,800 บาท

ผิวผสม

Nars Aqua Glow Cushion Foundation SPF23 PA++

credit: mugeek.vidalondon

ตัวนี้มีทั้งหมด 6 เฉดสีให้สาวๆ ได้เลือกกันเลยนะ เรื่องของความปกปิดถือว่าอยู่ในระดับปานกลางนะคะ แต่ความเริ่ดของเค้าคือ พิกเม้นต์ชัดดี Interlocking Long-Wear Powder ทำหน้าที่ล็อกความชุ่มชื่น ทำให้ผิวของสาวๆ ดูโกลว์สวยได้ตลอดทั้งวันเลย ยังมีกันแดดทำให้ปกป้องรังสียูวีได้ดีเลยค่ะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,400 บาท

Naked Skin Glow Cushion Compact Foundation

credit: chicprofile.com

โอ๊ยเห็นตลับแล้วนึกว่าอยู่ต่างดาว มันยังกาแลตซีสุดดๆ ไม่เจ๋งแค่ตลับนะคะซิส ความเริ่ดของนางคือ ฟินิชชิ่งทำให้รู้สึกผิวของสาวๆ เบาสบายได้ตลอดทั้งวันเป็นเนื้อแมตต์นะคะ เวลาทาลงไปแล้วจะทำให้ดูผิวไบรท์สุดๆ กระจ่างสว่าง ใส ธรรมชาติก็ได้ดีเลยนะ และยังมีส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื่นนานถึง 18 ชั่วโมงเลยค่ะ ราคาอยู่ที่ประมาณ 1,700 บาท

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก chicprofile.com, laneige, myfatpocket, kirarista, hertravelogue, buy.yahoo, 
beautyprofessor, mugeek.vidalondon

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design