รักษาผมให้แข็งแรง ต้องสระผมให้ถูกวิธี!

0

อยากมีผมสวยๆ ก็ต้องดูแลอย่างเป็นพิเศษหน่อยนะคะ สาวๆ หลายคนอาจจะมองข้ามเรื่องการสระผมไปก็ได้นะ บำรุงอย่างเดียวก็ช่วยได้ แต่การที่เราดูแลผมระหว่างสระผมแบบนี้ถือเป็นอีกวิธีที่ทำได้ง่ายๆ และแถมยังทำให้ผมของสาวๆ สวย นุ่มขึ้น ไม่ขาดหลุดร่วงได้ด้วยนะ ง่ายๆ ไม่กี่ขั้นตอนเองจ้า

ต้องหวีผมก่อนสระ

credit: blog.meddy

ก่อนที่จะสาวๆ จะทำการสระผมก็อย่าลืมเลือกที่จะหวีผมก่อนสระนะคะ เอาจะหวีไปโดนน้ำเบาๆ ก็ได้นะ แต่อย่าหวีในขณะที่ผมแห้งเกินไปนะคะ อาจจะทำให้ผมขาดหลุดร่วงได้ เป็นการกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดให้เส้นผมของสาวๆ เปิดรับแชมพู ที่เราจะลงเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพมากขึ้นนะคะ

ใช้น้ำอุ่นก่อนสระ

credit: wittyfeed.com

เมื่อหวีผมเสร็จเรียบร้อยแล้ว สาวๆ ลองใช้น้ำอุ่นสัก 1-2 นาทีก่อนที่จะสระผมนะคะ เปิดน้ำอุ่นไว้ แช่ผมให้ผมได้โดยน้ำอุ่นสักพัก เพื่อกระตุ้นให้เส้นผม แต่ข้อนี้ สาวๆ ต้องระวังนิดหน่อยนะคะ คือ เปิดน้ำอุ่นแค่ล้างผมก่อนสระเท่านั้นนะ! อย่าติดใจใช้น้ำอุ่นสระผมล่ะ เพราะมันจะส่งผลเสียต่อเส้นผม ทำให้เส้นผมแห้งนะคะ ใช้น้ำอุ่นแค่เริ่มต้นก่อนเท่านั้นพอนะ

ถูยาสระผมก่อน

credit: spafinder

ก่อนที่จะลงยาสระผม สาวๆ นำแชมพูมาไว้ที่มือแล้วถูให้เกิดฟองนิดๆ หลังจากนั้นก็มาถูผมได้เลยจ้า ที่ถูแชมพูในมือก่อนก็เพราะเพื่อช่วยกระตุ้นเนื้อแชมพูให้มีประสิทธิภาพมากขึ้นนะคะ เคล็ดลับง่ายๆ แบบนี้ สาวๆ ต้องลองเอาไปทำกันนะ

นวดศีรษะเบาๆ

credit: shape.com

การนวดศีรษะเบาๆ ระหว่างสระผ่อนจะช่วยให้เส้นผมได้รับแรงกระตุ้นได้ดีเลยนะคะ อีกอย่างเป็นการนวดศีรษะทำให้สาวๆ รู้สึกผ่อนคลายในการสระผมอีกด้วย สบายเส้นผมและสบายศีรษะอย่างมากเลยนะ ใครที่ชอบนวด เพลินๆ ต้องทำเป็นประจำนะคะ

เลือกล้างน้ำผม

credit : maneaddicts.com

ขั้นตอนสุดท้ายที่จะรักษาเส้นผมให้สวย นิ่มขึ้นก็คือการล้างแชมพูออก เราต้องเลือกน้ำที่เป็นอุณหภูมิของห้องนะคะ เพราะจะไม่ทำลายเส้นผม อีกอย่างจะช่วยปิดเกล็ดผม ทำให้รักษาความชุ่มชื่นไว้กับเส้นผมได้ดีเลยจ้า เพียงไม่กี่ขั้นตอนสาวๆ ก็จะมีผมที่สวย นิ่ม ดีขึ้นนะคะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก maneaddicts.com, thestir.cafemom.com, wittyfeed.com, maneaddicts.com, shape.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design