ผมสีกลับมาสวยได้! เคล็ดไม่ลับเปลี่ยนผมทำสีให้กลับมาเป็นสีธรรมชาติ

0

สาวที่ทำสีผมบ่อยจะรู้สึกว่าเส้นผมแห้งเสียขึ้นเรื่อยๆ ใช่ไหมล่ะคะ ยิ่งผมสีสว่างมากๆ อย่างสีบลอนด์ สีพาสเทลเนี่ย เข้าใจว่าต้องผ่านการกัดสีอย่างหนักหน่วงด้วย และนั่นยิ่งทำให้ผมเสียไปกันใหญ่ค่ะ เพราะฉะนั้นถ้าหากเธอทำสีผมขนาดนี้แล้วอยากจะกลับไปผมสีธรรมชาติสวยๆ อย่างเดิมเนี่ย ยากค่ะ แต่ไม่ใช่ว่าทำไม่ได้นะ ทำให้ผมกลับไปสีธรรมชาติน่ะง่ายแต่จะให้ผมสวยพริ้งเหมือนเดิมคงเป็นไปได้ยาก อาจจะต้องใช้เวลาบำรุงสักหน่อยแหละ เพราะฉะนั้นอย่าเพิ่งยอมแพ้นะจ๊ะ เราได้หาเคล็ดไม่ลับเปลี่ยนสีผมทำสีให้กลับมาเป็นสีธรรมชาติให้แล้วจ้า

George Papanikolas ช่างทำผมชื่อดังบอกว่า “มันขึ้นอยู่กับว่าสีผมธรรมชาติของเธอเป็นยังไง มันง่ายมากที่จะทำให้ผมเข้มและเงาสวย แต่ผมสีอ่อนทำได้ยากกว่าเพราะผลจากการกัดสีหรือทำสีผม” เพราะฉะนั้นถ้าเธอเป็นคนผมน้ำตาลตามธรรมชาติจะใช้ขั้นตอนไม่มากค่ะ เริ่มจากใช้สีย้อมผมในโทนส้มสว่างก่อน ขั้นตอนนี้สำคัญในการเติมไม่ให้สีผมดูแบนไม่มีมิติค่ะ หลังจากนั้นค่อยใช้สีย้อมผมในโทนธรรมชาติลงไปเพื่อทำให้สีผมดูสมจริงมากขึ้นค่า

ถ้าเธอผมบลอนด์จะต้องระมัดระวังในการทำผมเป็นพิเศษ เพราะผมทำสีจะเปราะบางกว่าปกติค่ะ สิ่งที่เธอควรเลี่ยงถ้าอยากกลับไปผมสวยเป็นธรรมชาติเหมือนเดิมคือการทำไฮไลท์ George Papanikolas บอกว่า “สาเหตุที่ผมเลี่ยงการทำไฮไลท์มีสองเหตุผลด้วยกัน ข้อแรก ผมบลอนด์เส้นผมบอบบางมากกว่าปกติอยู่แล้ว ดังนั้นโอกาสที่ผมจะซีดจางจะสูงมาก ข้อสองคือด้วยความที่ผมเสียอาจจะทำให้เป็นการทำร้ายเส้นผมให้เสียมากขึ้นไปอีก” สิ่งที่ควรทำคือกลับไปทำสีผมตามธรรมชาติก่อนค่ะ

ทั้งนี้ทั้งนั้นไม่ต้องเป็นกังวลไปนะคะซิส เพราะเส้นผมทำสีมีโอกาสกลับไปเป็นผมสีธรรมชาติสวยๆ ได้เหมือนเดิมแน่นอน เพียงแต่ต้องใช้เวลาในการบำรุงสักหน่อยเท่านั้นเอง หลังจากที่ทำตามคำแนะนำข้างต้นไปแล้วเชื่อว่าสาวๆ คงได้ผมสีธรรมชาติกลับมาแล้วแหละ แต่ว่าเรื่องความแห้งเสีย เส้นผมบาง ลีบแบน เป็นสิ่งที่ยังคงอยู่ ก็ต้องเข้าใจว่าเพราะผมเราทำสีมามากจริงๆ ฉะนั้นสิ่งที่ควรทำหลังจากนี้คือบำรุงผมให้มากๆ เลือกใช้แชมพูและครีมนวดที่ช่วยให้เส้นผมเงางาม มีน้ำหนัก ทำทรีตเมนต์บำรุงผมบ้าง หมักผมบ้างสัปดาห์ละครั้ง เท่านี้อีกไม่นานเกินรอ ผมก็จะกลับมาสวยเหมือนเดิมแล้วจ้า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ และภาพสวยๆ จาก makeup, matrixprofessional, pinterest, pinterest, keranique

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design