สิวตรงไหน บอกสุขภาพของเราได้บ้าง!?

0

เบื่อที่สุดก็เมื่อเราเป็นสิว ว่าไหมค่ะสาวๆ ? บางทีเราก็ทำความสะอาดหน้าสะอาดจนไม่รู้จะเอาอะไรที่สะอาดกว่านี้แล้ว ทาครีมก็แล้ว ดูแลผิวหน้าก็แล้ว แต่สิวก็ดันมาเกิดขึ้นอีก TT แต่ก็มีบางอย่างที่ทำให้เกิดสิว ก็คือ สุขภาพหรือโรคภัยต่างๆ ที่เป็นสาเหตุทำให้เกิดสิวก็ได้เหมือนกันนะคะ เพราะแต่ละจุดก็จะบ่งบอกสิวที่เกิดขึ้นได้เหมือนกัน สาวๆ ต้องมาตรวจดูกันแล้วนะคะ ว่าสิวตรงไหนบอกโรคอะไรเราได้บ้าง!

กลางหน้าผาก

สิวที่กลางหน้าผากตรงนี้สาวๆ คงเป็นกันบ่อยมากเลยนะคะ ส่วนสิวที่เกิดจากตรงนี้ก็อาจจะเป็นสาเหตุมาจาก ลำไล้เล็กมีปัญหา เพราะลำไส้เล็กมีหน้าที่ดูดซึมสารอาหารสำคัญและอาหารบางอย่างที่ต้องไปย่อยตรงนั้น สิวที่เกิดจากตรงหน้าผากอาจจะหมายถึงสาเหตุปัญหาของการดูดซึมสารอาหารที่อาจจะทำงานได้ไม่เต็มประสิทธิภาพและระบบย่อยอาหารอาจจะยังไม่ดีเท่าเดิมนะคะ

เหนือคิ้วทั้งสองข้าง

สิวที่เกิดขึ้นตรงเหนือคิ้วขึ้นไป ปัญหาคือหัวใจเลยจ้า สาวๆ อาจจะยังไม่รู้ตัวนะคะ เริ่มจากการสังเกตก็ได้นะ ว่ามีอาการเจ็บหน้าอก ปวดหัวใจเบาๆ หรือเปล่า? ถ้าสิวขึ้นแล้วมีอาการดังกล่าว สาวๆ ต้องไปหาหมอเพื่อตรวจสุขภาพ ตรวจร่างกายบ้างก็ดีนะ

หางตาถึงขมับสองข้าง

สาวๆ ที่เป็นสิวบริเวณหางตางไปถึงขมับทั้งสองข้างนะคะ อาจจะมีปัญหาที่เกี่ยวกับ ตับ ต้องคอยระวังและคอยเช็คร่างกายตัวเองด้วยนะคะ เพราะส่วนมากสิวที่ขึ้นตรงนี้อาจจะเป็นน้อยคน ถ้าสาวๆ เห็นว่าตัวเองมีสิวขึ้นบริเวณนี้แล้วก็อย่าลืมไปเช็คสุขภาพกันด้วยนะคะ เพราะโคตับมันอันตรายมากเลยนะ โดยเฉพาะมะเร็งตับ ต้องระวังกันให้ดีนะ

บริเวณใต้ตา

สิวบริเวณตรงถุงใต้ตา ถ้าเกิดตรงนี้บ่อยๆ สาวๆ ต้องคอยระวังเรื่อง ไต กันด้วยนะ ว่ามีอาการหรือเปล่า อาจจะต้องไปตรวจสุขภาพประจำปีดูนะคะ ไตอาจจะทำงานผิดปกติ หรือทำงานหนักเกินไป เพราะส่วนมากใต้ตา ก็ย่อมเป็นสิวที่ไม่ค่อยมีใครเป็นกันมากหนัก ถ้าสาวๆ เป็นก็อย่าลืมไปตรวจสุขภาพเป็นประจำด้วยนะคะ

แก้มทั้งสองข้าง

แก้มทั้งสองข้างที่สาวๆ อาจจะพบกันบ่อยๆ เลยจ้า ส่วนมากก็เป็นเพราะโรคกระเพราะเลยค่ะ อาจจะทำงานผิดปกติ ถ้าเกิดขึ้นเยอะมากๆ ก็ไปตรวจสุขภาพด้วยนะคะ อาจจะมีอาการ เช่น ปวดท้องตรงกระเพาะ ถ้าใช่ก็อย่าลืมไปพบคุณหมอนะคะ

ใต้จมูก/มุมปาก/ใต้แก้ม

สาวๆ ที่พบสิวบริเวณดังกล่าว สาเหตุมาจาก ลำไส้ใหญ่ เรื่องระบบย่อยอาหารและระบบขับถ่าย เพราะช่วงบริเวณนี้ก็มีสาวๆ ขึ้นเยอะบ่อยเหมือนกันนะ เพราะขับถ่ายไม่ดี ระบบย่อยหารหนักจนเกินไป หรืออาจจะย่อยยาก เราก็ต้องรับประทานอาหารที่ทำให้ระบบย่อยอาหารดีขึ้น เช่นพวกผัก ผลไม้ ก็จะช่วยให้สิวบริเวณนี้ลดลงด้วยค่ะ

ใต้จมูกกับริมฝีปาก

จุดนี้ก็อาจจะมีสาเหตุมาจากโรคหัวใจนะคะ เหมือนบริเวณเหนือคิ้วเลยค่ะ ถ้าบริเวณเหนือคิ้วมีสิวแล้วตรงนี้ก็มีสิวด้วย สาวๆ ก็ต้องไปตรวจสักหน่อยก็ดีนะคะ ว่าตัวเองมีปัญหาเกี่ยวกับโรคหัวใจหรือเปล่า อาจจะผิดปกติเกินไป ลองดูนะคะ

คาง

สิวบริเวณนี้ก็ขึ้นบ่อยเหมือนกันนะคะสาวๆ จุดตรงนี้อาจจะเป็นมาจาก ระบบฮอร์โมน อาจจะมากจนเกิดผิดปกติในร่างกาย หรือการทำงานของระบบสืบพันธุ์ไม่โอเค ก็อาจจะมีส่วนกับสิวบริเวณที่เกิดจากตรงนี้นะคะ ^^

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก medcarespain.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design