สาวอยากเพิ่มน้ำหนัก ก็ต้องเพิ่มให้ถูกวิธี!

0

อันนี้คงโดนใจสาวที่อยากน้ำหนักขึ้น แต่ทำยังไง๊ยังไงก็ไม่ขึ้นสักทีแต่ตรงข้ามกับเราเลยจ้า กินเหมือนดมก็ขึ้นมาแล้ว TT สาวๆ ที่อยากน้ำหนักขึ้นเพราะบางทีการผอมเกินไปก็อาจจะใส่ชุดไม่สวย หรือดูแห้งเกินถ่ายมุมไหนอาจจะไม่เริ่ดเอาซะเลย การเลือกรับประทานอาหารจะกินทุกอย่างให้อ้วนๆ ก็ได้นะ แต่อาจจะได้รับสารอาหารที่ไม่ดีเข้าไปด้วย เราควรหันมาใส่ใจในการเลือกอาหารด้วยนะจ๊ะ

เต้าหู้

credit eldom.eu

เพราะเต้าหู้มีส่วนผสมที่เป็นอาหารที่รับประทานกันได้ง่ายๆ ถ้าสาวๆ ที่ต้องการเพิ่มน้ำหนัก ตัวนี้เจ๋งแน่นอน แต่ถ้าอยากให้มีรสชาติอาหารที่ดีขึ้นก็ต้องกินพร้อมกับซอสปรุงรสหรือจะเอาไปใส่เป็น แกงจืดเต้าหู้ก็ดีเหมือนกันนะคะ

สลัด

credit: simplyrecipes.com

สลัดถือเป็นเมนูสุขภาพนะคะ ที่บางคนอาจจะ เอ๊ะ! กินแบบนี้มันจะอ้วนขึ้นหรอ อ้วนขึ้นสิค่ะถ้าสาวๆ เพิ่มซอสปรุงรส ขนมปังกรอบ ถั่ว เข้าไปในสลัดด้วยก็จะทำให้สาวๆ ได้ไขมันเท่านั้นยังไม่พอนะคะ อยากให้น้ำหนักเพิ่มขึ้นอีกก็ต้องเลือกน้ำสลัสรสเข้มข้นเพราะนอกจากจะช่วยให้สลัดอร่อยขึ้นแล้วยังจะช่วยเพิ่มไขมันอีกด้วยนะ

น้ำผลไม้

credit: timesofindia.indiatimes.com

น้ำผลไม้มักจะมีน้ำตาลในปริมาณที่สูง หรือถ้าอยากกินให้สดชื่น หวานๆ ให้อารมณ์ดีหน่อยก็เพิ่มน้ำตาลเข้าไปอีกเพื่อเพิ่มรสชาติกับกับน้ำผลไม้ เพียงดื่มวันละ 1-2 แก้วก็จะช่วยให้ได้รับคาร์โบไฮเดรตในการสร้างไขมันได้แล้วค่า

เบอร์เกอร์

credit: deliveroo.co.uk

เจ้าตัวนี้อ้วนแน่นอน อาจจะเลือกเบอร์เกอร์ผักหรือเบอร์เกอร์เนื้อก็ได้นะคะแล้วแต่ที่สาวๆ ชอบกันเลย เพราะถ้ามีผักก็จะมีส่วนที่ช่วยให้ร่างกายเราด้วย ส่วนขนมปังไม่ต้องพูดถึง ได้น้ำหนักขึ้นแน่นอนคะ ไม่เพียงเท่านั้นชีสก็เป็นตัวช่วยที่ทำให้สาวๆ มีสุขภาพที่ดีด้วยนะคะ

น้ำนม

cerdit: npr.org

ถ้าสาวๆ ดื่มนมที่มีปริมาณไขมันอยู่ 1-2 แก้ว นอกจากจะช่วยให้สาวๆ มีกระดูกที่แข็งแรงแล้ว ยังทำให้สาวๆ ได้รับประมาณไขมันที่ดีเพื่อช่วยเพิ่มน้ำหนักด้วยนะ จะดื่มแบบเย็นหรือแบบร้อนก็แล้วแต่ความชอบของสาวๆ เลยคะ

กราโนล่า

credit: financialtribune.com

อาหารสุขภาพแต่สามารถช่วยเพิ่มน้ำหนักของสาวๆ ได้ดีเลยนะคะ เพราะปริมาณของน้ำตาลและน้ำมันเพื่อสุขภาพที่ใส่เข้าไป จะไปเป็นส่วนประกอบให้พลังงานประมาณ 500 แคลอรี่ ทำให้เพียงพอต่อการสร้างปริมาณไขมันในร่างกายของสาวๆ แน่นอนจ้า

ผลไม้แห้ง

credit: agiftinside.com

ผมไม้ไม่ว่าจะอยู่ในแบบไหนก็ดีต่อร่างกายทั้งนั้นนะคะสาวๆ และถ้ายิ่งเป็นผลไม้แห้งก็จะให้พลังงานมากกว่า 5 เท่ามากกว่าผลไม้สดอีกด้วยนะ ทำให้เพียงพอต่อการสร้างไขมันของสาวๆ ได้

สาวๆ ที่ผอมจนอยากจะเพิ่มน้ำหนักก็สามารถเลือกรับประทานอาหารดังกล่าวได้เลยนะคะ แต่ต้องรับประทานในสัดส่วนที่พอดีต่อร่างกายนะ เพราะถ้ามากเกินไปอาจจะไม่ดีต่อร่างกาย แต่ถ้าอยากจะน้ำหนักเพิ่มและสุขภาพดีขึ้นก็อย่าลืมออกกำลังกายนะคะ จะช่วยให้สาวๆ สวยขึ้น เริ่ดขึ้นได้แน่นอน ^^

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก agiftinside.com, eldom.eu, simplyrecipes.com, timesofindia.indiatimes.com,
deliveroo.co.uk, npr.org, financialtribune.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design