อาการปวดหัวไมเกรน รักษาได้ง่ายๆ ด้วยตัวเอง!

0

เวลาวันที่ตึงมากๆ ก็จะรู้สึกปวดหัวข้างเดียวขึ้นมาทันทีเลย น่าจะเป็นสัญญาณเตือนสาวๆ อาจจะเป็นไมเกรนก็ได้นะคะ เพราะจะมีลักษณะปวดข้างเดียว ปวดหัวตุ้มๆ เป็นจังหวะ มีอาการคลื่นไส้อาเจียนเกิดขึ้นบ้างเป็นบ้างครั้ง ถ้าอาการเหล่านี้มาสาวๆ ก็ต้องหาวิธีรักษากันด้วยนะคะ แต่วันนี้จะพามารู้วิธีรักษาเบื้องต้นง่ายๆ ด้วยตัวเองกันจ้า

ดื่มน้ำให้เพียงพอ

credit: hipandhealthy.com

การดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวันเป็นตัวช่วยที่สาวๆ สามารถทำได้ง่ายและไม่ได้แค่ช่วยไมเกรนเท่านั้นนะคะ ยังช่วยเรื่องผิวพรรณให้สวย เรื่องสุขภาพร่างกายอื่นๆ ด้วย เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำให้เพียงพอต่อวันเป็นสิ่งที่มีประโยชน์มากๆ เลย ถ้าสาวๆ รู้สึกปวดไมเกรนอยู่ตรงนี้ ลองหยิบน้ำมาดื่มจะรู้สึกดีขึ้นได้นะคะ

ปรับอุณหภูมิให้เย็นลง

credit: womensok.com

อาการปวดไมเกรน จะทำให้รู้สึกร้อนๆ รู้สึกเหมือนหัวของสาวๆ จะระเบิดออกมา อาจเป็นเพราะเลือดกำลังไหลมาที่หลอดเลือดในหัวของสาวๆ มากกว่าปกติ สาวๆ สามารถบรรเทาอาการเหล่านี้ได้ โดยให้ร่างกายของสาวๆ อุ่นขึ้น ตั้งแต่บริเวณคอลงมา เพื่อให้หลอดเลือดบริเวณร่างกายขยายตัว ให้ประคบน้ำแข็งที่บริเวณส่วนหัว เพื่อทำให้หลอดเลือดหดตัว ก็จะช่วยได้ดีเลยนะคะ

คาเฟอีน

credit: techsaiyan.com

คาเฟอีนที่มีในกาแฟจะช่วยอาการปวดได้นะคะ เพราะอาการปวดหัวไมเกรนเกิดจากภาวะที่หลอดเลือดสมองมีการขยายอย่างกระทันหัน ถ้าได้รับสารคาเฟอีนเข้าไปจะช่วยลดอาการปวดได้เพราะมีฤทธิ์ทำให้หลอดเลือดหดตัวกลับสู่ขนาดปกติ ถ้าสาวๆ รู้สึกถึงอาการปวดก็ลองหาชาดำสักแก้วมาดื่มนะคะ จะช่วยได้ดีขึ้นน้า

ขิง

credit: bulgarianspices.com

ขิงตัวนี้มีสรรพคุณเป็นยาชนิดหนึ่งด้วยนะคะ นำขิงมาใช้ในทางการแพทย์จะช่วยบรรเทาเรื่องระบบประสาทได้ โดยขิงตัวนี้คุณหมอยังแนะนำให้นำมาใช้ในการบรรเทาอาการปวดไมเกรนได้ด้วยเช่นกันนะคะ สาวๆ สามารถรับประทานขิงสดๆ หรือขิงแห้งก็ได้ หรือจะนำไปเป็นส่วนผสมอาหารก็ได้นะคะ

น้ำมันเปปเปอร์มิ้นท์ หรือ น้ำมันดอกลาเวนเดอร์

credit: draxe.com

ถ้าสาวๆ ได้กลิ่นหอมๆ อย่างเช่นจำพวกน้ำมันหอมระเหย กลิ่นเปปเปอร์มิ้นท์ หรือ น้ำมันดอกลาเวนเดอร์ จะช่วยทำให้หายใจได้สดชื่นมากขึ้น บรรเทาอาการปวด แต่ถ้าใครรู้สึกกว่ากลิ่นมันฉุนเกินไป สาวๆ ก้อาจจะทำให้กลิ่นมันดูจางๆ ก่อนที่จะนำมาใช้ก็ได้นะคะ มาทาบริเวณขมับและหน้าผากนะคะ

ฟีเวอร์ฟิว

credit: naturalremedies.org

เป็นพืชสมุนไพรชนิดหนึ่งที่ส่วนมาเค้าจะนำมาใช้ในการรักษาโรคต่างๆ มากมายเลย เพราะตัวอย่างขนิดนี้มีประสิทธิภาพในการต่อต้านอาการปวดไมเกรนได้ สาวๆ สามารถนำมาชงชา หรือเคี้ยวใบเปล่าๆ ก็ได้นะคะ อาการปวดหัวไมเกรนอาจจะดีขึ้นตามลำดับนะ

วาเลอเรียน

credit: indigo-herbs.co.uk

เป็นสมุนไพรค่ะ ตัวนี้ใช้รักษาอาการปวดหัวมาตั้งแต่สมัยโบราณจนถึงปัจจุบัน มีฤทธิ์กดประสาทจึงสามารถช่วยบรรเทาอาการตึงเครียด ช่วยทำให้กล้ามเนื้อคลายตัวได้ดี ซึ่งตัวนี้ก็ช่วยรักษาอาการปวดหัวไมเกรนได้เหมือนกันนะคะ สาวๆ จะเลือกในรูปแบบชงชาก็ได้หรือจะเป็นอาหารเสริมที่มีในแคปซูลมาช่วยบรรเทาก็ได้นะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก indigoherbs.co.uk, hipandhealthy.com, womensok.com, techsaiyan.com, 
bulgarianspices.com
, draxe.com, naturalremedies.org

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design