อาหารที่สาวๆ ห้ามกินก่อนนอน!

0

ท้องของเราก็จะหิวเป็นเวลาเหลือเกิ๊น! ยิ่งถ้าเป็นช่วงกลางดึกพอจะนอน ท้องว่างไม่ได้เลยจ้า ต้องหาอะไรมากินให้หลับสบายๆ อิ่มท้องแล้วจะง่วงนอน เกี่ยวไหม5555 แต่การกินอาหารบางอย่างก่อนเข้านอน มันจะเป็นอันตรตายต่อร่างกายเราด้วยนะจ๊ะ ซึ่งอาหารต่อไปนี้ สาวๆ ต้องห้ามกินก่อนนอนเด็ดขาด!

เนื้อแดง

credit: businessinsider.com

ไม่ว่าจะเป็นอาหารหมูหรือเนื้อต่างๆ ประเภทเนื้อแดงจะส่งผลต่อร่างกายของเราทำให้กระสับกระส่ายนอนไม่ได้ หรือนอนไม่ค่อยหลับ เพราะจะมีสารบางตัวที่ทำปฎิกิริยากับร่างกายทำให้ร่างกายนอนยาก นอนไม่ค่อยสนิท ถ้าสาวๆ คนไหนที่พรุ่งนี้ต้องตื่นแต่เช้าไปทำงาน ก็อย่ากินอาหารพวกนี้ตอนดึกนะ

ผัก

credit: huffingtonpost.com

หลายคนเอ๊ะ! ผักทำไมห้ามกินก่อนนอน เพราะมันดีต่อสุขภาพเรานะ แต่!! การกินผักก่อนเข้านอนในที่นี้หมายถึง ไม่ควรกินก่อนเข้านอนสัก 1-2 ชั่วโมงนะคะ แสดงว่าตลอดทั้งวัน ผักกินไปเยอะๆ เลยค่ะ เพราะผักล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ทั้งนั้น แต่ถ้าสาวๆ จะนอนสัก 4 ทุ่ม 2-3 ทุ่มก็งดทานผักก่อนเข้านอนดีกว่านะ เพราะผักถ้าทานก่อนเข้านอนจะไปตกค้างอยู่ในลำไส้นั้นเอง

ลูกอม

credit: shutterstock.com

การทานขนมหรือลูกอม แน่นอนจ้า อย่าทานตอนจะเข้านอนเด็ดขาด! ไม่งั้นสาวๆ จะได้เกิดอาการอ้วนขึ้น ทำให้หุ่นเราไม่ดีอย่างแน่นอน และยิ่งถ้าเป็นลูกอมนะ ฟันผุ ก่อนนอนยิ้มแล้วก็จะไม่สวยอีกด้วยนะคะ เอาเป็นว่าก่อนนอนเราอย่าไปกินขนม หรือลูกอมที่ทำให้เกิดน้ำตาลในร่างกายเยอะๆ ดีกว่านะ

ไอศครีม

credit: sickchirpse.com

ถึงจะเป็นไอศกรีมแสนหวานอร่อย น่ารับประทานขนาดไหน ถ้าดึกแล้วสาวๆ จะเข้านอนก็ต้องห้ามใจตัวเองนะคะ ไม่งั้นกินเข้าไปแล้วช่วยทำให้อ้วนได้เลยจ้า กินปุ๊ปแคลอรี่ขั้นทันทีเลยนะ สาวๆ ที่อยากลดหุ่น รักษาหุ่นตัวเองไว้ ก็ต้องห้ามใจตัวเองก่อนนะคะ เดี๋ยวมันจะไม่คุ้มเสียเอาได้

พิซซ่า

credit: gettyimages.com

เมนูจัดหนักจัดเต็มเลยจ้า ถูกใจข้ามวันไปแน่นอน สำหรับพิซซ่าที่แสนอร่อย ชีสเยอะๆ ยิ่งกินยิ่งฟินเลยนะคะ แต่เมนูจัดขนาดนี้ ทั้งแป้งทั้งหน้าและขอบ เอาให้มันกันไปข้างเลยค่ะ น้ำหนักไม่ถามเรียกมาแน่นอน ถ้าสาวๆ กินก่อนนอนนะ สุดๆ เลยไป กินเสร็จแล้วนอน มันจะไม่ดีเอา แป้งจะไปย่อยในสำไส้ลำบากอีกนะ แน่นท้องขึ้น อ้วนขึ้นแน่ๆ

ช็อคโกแลต

credit: mtv.co.uk

ถ้าเป็นช็อกโกแลตแบบหวานแสนอร่อย รับรองน้ำหนักมาแน่นอนเลยค่ะ แล้วในตัวช็อกโกแลตเอง มีคาเฟอีนที่ทำให้สาวๆ ตื่นตัวตลอดเวลาจนทำให้นอนไม่หลับเลยด้วยนะ ถ้ากินก่อนนอนแบบนี้มันจะเป็นสันยานที่ไม่ดีเอามากๆ เลย นอนไม่หลับแถมน้ำหนักตัวขึ้นมาอีกด้วย

แอลกอฮอล์

credit: businessinsider.com

ถ้าอยากตื่นมาแบบสาวสุขภาพดี หน้าตาสดชื่น ก็ต้องงดแอลกอฮอล์กันนะคะ หลายคนอาจจะมองว่า มันดื่มและหลับได้สบายมากๆ แต่อย่าลืมตอนตื่นมานะ หน้าตาอาจจะไม่สดชื่น มีอะไรมึนหัวเล็กน้อย วันนั้นทั้งวันสาวๆ อาจจะทำงานแบบไม่แฮปปี้เลยก็ได้นะ ปาร์ตี้วันหยุดให้ได้สนุกกับเพื่อนก็พอเนอะ ^ ^

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก businessinsider.com, businessinsider.com, huffingtonpost.com, shutterstock.com, 
sickchirpse.com, 
gettyimages.com, mtv.co.uk

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design