เรื่องนี้ต้องขยาย! รวม 10 สูตรโกงสวยที่ไม่รู้ไม่ได้แล้ว!!

0

เรื่องง่ายๆ ที่เราทำกันอยู่ทุกวันจนชินอย่างการแต่งหน้า หรือเรื่องความสวยความงามต่างๆ รู้ไหมคะว่าบางอย่างก็มีทริคที่เราอาจจะมองข้ามไปอยู่นะซิส เพราะเราทำตามขั้นตอนกันจนชินเลยไม่รู้ว่าที่จริงแล้วก็มีหนทางอื่นที่จะใช้สิ่งนี้อยู่นะ ถ้าไม่อยากพลาดอะไรดีๆ ล่ะก็ ตามมาเลยค่ะ เรามีสูตรโกงสวยมาฝากแล้วจ้า

1. ฟันขาวด้วยของในบ้าน

Photo By : humideasAlexandrasGirlyTalk

ใครที่ฟันเหลืองแล้วต้องการให้ฟันขาวในเวลาเร่งด่วน ให้เอามะนาวกับ Baking Soda มาเลยค่ะ ฝานมะนาวออกมาซีกหนึ่งแล้วเอา Baking Soda โรยจากนั้นลงมือขัดฟันเลยจ้า มันก็จะเปรี้ยวๆ หน่อยแหละ พอขัดเสร็จแล้วก็ล้างออกได้เลยค่า

2. บำรุงผมไม่ต้องจ่ายแพง

Photo By : theindianspot

หนังศีรษะแห้ง ลอก ผมแห้งเสีย ถ้าสาวๆ อยากบำรุงและดูแลผมของตัวเองแบบไม่ต้องจ่ายแพงล่ะก็ ให้เอา Baking Soda น้ำมันมะกอก และ Cinnamon (ผงอบเชย) มาผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วนำไปใช้กับศีรษะได้เลยค่า วิธีใช้ก็นวดให้ทั่ว ทิ้งไว้สักพักแล้วค่อยล้างออกค่ะ

3. สูตรบำรุงให้ขนตาหนาและยาว

Photo By : thebeautydepartment

เคยเห็นน้ำมันที่เอาไว้บำรุงขนตาและขนคิ้วใช่ไหมคะ แต่ว่าไม่รู้ทำไมถึงได้แพงจังเลย ถ้าเธอไม่มีงบมากพอมาเลยค่ะ หาขวดมาสคาร่าเปล่ามา (แบบที่มั่นใจว่าสะอาดมาก) กับกรวยจิ๋ว เอามาใส่น้ำมันละหุ่ง (Castor Oil) เอาไว้ใช้บำรุงขนคิ้วและขนตาของเราเลยค่ะ หรือใครอยากเพิ่มการบำรุงเข้าไปอีกให้ผสม Vitamin E Oil ลงไปด้วยก็ได้นะ

4. สูตรมาสก์หน้าก่อนนอน

Photo By : theindianspot

ใครที่ชอบมาสก์หน้าก่อนนอนลองสูตร 4 สูตรนี้ดูค่ะ สูตรแรก ผสมน้ำมันมะพร้าวกับ Tree Oil แล้วทาหน้าก่อนนอน สูตรสอง ผสมน้ำผึ้งกับโยเกิร์ตเข้าด้วยกัน สูตรสาม ผสมน้ำผึ้งกับมะเขือเทศให้เป็นเนื้อเดียวกัน สูตรที่สี่ ผสมน้ำมันอัลมอนด์กับน้ำมะนาวค่ะ แน่นอนว่าทุกสูตรมาสก์เสร็จแล้วให้ล้างออกนะคะ ไม่อย่างนั้นเดี๋ยวสิวอุดตันถามหาค่ะซิส

5. ลงผลิตภัณฑ์ให้ถูกขั้นตอน

Photo By : pinterest

ตอนเช้าและตอนกลางคืน เราจะลงผลิตภัณฑ์ต่างๆ ไม่เหมือนกันนะคะ ถ้าเป็นตอนเช้าที่ต้องแต่งหน้า ยิ่งลงสกินแคร์น้อยเท่าไหร่ยิ่งดี หน้าจะได้ไม่เยิ้มค่ะ แต่ถ้าเป็นตอนกลางคืนให้เน้นสกินแคร์ไปเลย เพื่อให้ผิวหน้าถูกบำรุงอย่างเต็มที่ ตื่นเช้ามาจะได้หน้าเด้งรับวันใหม่ไปเลยยังไงล่ะคะซิส

6. ขจัดไฟฟ้าสถิตในเส้นผม

Photo By : fabhow

เคยหวีผมแล้วเส้นผมชี้ขึ้นมาเพราะไฟฟ้าสถิตไหมคะ? ก็ไม่รู้จะทำยังไงดีนอกจากเอาน้ำพรมใส่ผมใช่ไหมล่ะ ถ้าอย่างนั้นลองวิธีนี้ดูค่ะ เริ่มจากเอากระดาษบางๆ ไปเสียบลงบนซี่ของหวี (ทิชชู่ก็ได้นะคะถ้าหาไม่ได้) จากนั้นก็เอามาหวีผมได้เลยค่า

7. มาสก์สิวทำเอง

Photo By : pinterest

ส่วนผสมอาจจะหาไม่ได้ในบ้าน แต่สามารถหาซื้อได้มาทำได้ไม่ยากค่ะ เอา Apple Cider Vinegar (น้ำส้มสายชูหมักจากแอปเปิ้ล) ผง Clay และน้ำมันลาเวนเดอร์ผสมกัน พอส่วนผสมเข้าที่ก็เอามามาสก์สิวได้เลยจ้า ทิ้งไว้สักพักใหญ่ค่อยล้างออกค่ะ

8. แก้ปัญหาเท้าแห้งแตก

Photo By : merakilane

ใครที่เท้าแห้ง แตกเป็นขุยดูน่าเกลียด แนะนำให้เอาน้ำส้มสายชูผสมกับน้ำอุ่นใส่ในกะละมัง เอาเท้าแช่ทิ้งไว้สัก 10-15 นาที แล้วค่อยเอาขึ้นมาค่ะ อย่าลืมบำรุงเท้าเพิ่มเติมด้วยโลชั่นอย่างสม่ำเสมอด้วยนะจ๊ะ

9. ปกปิดใต้ตาคล้ำขั้นสุด

Photo By : beautylish

วันไหนอยากได้งานเนี้ยบ งานแน่น อยากปิดตาคล้ำเบอร์แรงแนะนำเลยค่ะซิส! เริ่มจากลงคอนซีลเลอร์ลงไปใต้ตาก่อน แล้วปล่อยเอาไว้สักสองสามนาที จากนั้นค่อยมาเกลี่ยด้วยฟองน้ำให้กระจายออกไปทั่วหน้า เธอจะเห็นเลยว่าหน้าพุ่งมีมิติแถมยังปกปิดใต้ตาคล้ำๆ ได้ดีด้วยจ้า

10. ผมหอมไม่พึ่งยาสระ

Photo By : the-file

โอเค วันที่เธอรีบแถมไม่ได้สระผม เธออาจจะกังวลเรื่องกลิ่นอยู่บ้าง เราแนะนำให้เอาน้ำหอมฉีดใส่แปรงหวีผมเลยค่ะ จากนั้นค่อยเอามาแปรงผมนะ วิธีนี้ช่วยให้ผมหอมขึ้นอย่างรวดเร็ว เหมาะใช้เวลาเร่งด่วนมากค่ะซิส

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก postris

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design