ออกกำลังกายและทานอาหารให้ตรงกับแต่ละกรุ๊ปเลือด

0

การออกกำลังกายและทานอาหารเพื่อสุขภาพเป็นสิ่งที่สาวๆ สมัยนี้ควรทำกันเลยนะคะ เพราะออกกำลังกายจะช่วยให้ร่างกายเราแข็งแรง ได้กล้ามเนื้อและสุขภาพที่ดี และการเลือกรับประทานอาหารก็เช่นกันนะจ๊ะ แต่รู้ไหม การออกกำลังกายและรับประทานอาหารให้ตรงกับกรุ๊ปเลือดก็จะเป็นอีกทางเลือกหนึ่งที่จะทำให้ร่างกายเราดีขึ้น และอาหารที่เข้าไปย่อยได้ง่ายขึ้นอีกด้วยนะค

คนกรุ๊ปโอ

credit: health.com

กรุ๊ปนี้เค้าว่ากันว่าเป็นกรุ๊ปที่มีโครงกระดูกที่แข็งแรง กล้ามเนื้อที่กระชับแน่น เหมาะกับการออกกำลังกายที่ต้องออกแรงมากหน่อย เช่น วิ่ง ว่ายน้ำ แอโรบิก คาร์ดิโอ ทำเป็นประจำอาทิตยล์ 3-4 ครั้งต่อสัปดาห์ ครั้งละ 30-40 นาทีก็เอาอยุ่ อาหารที่สาวกรุ๊ปนี้ควรรับประทานคือ อาหารที่มีโปรตีนสูงๆ เนื้อสัตว์ ปลา ผักผลไม้ ธัญพช และไข่ อาหารที่ควรเลี่ยงนะคะ ผลิตภัณฑ์จากนม โฮลเกรน อาหารที่ผ่านกระบวนการแปรรูป

คนกรุ๊ปเอ

credit: thetrendspotter.net

กรุ๊ปนี้เป็นกรุ๊ปที่ย่อยอาหารจำพวกคาร์โบไฮเดรตได้ดี อาหารจำพวกเนื้อสัตว์ย่อยได้น้อยลง ทำให้สาวๆ ที่มีกรุ๊ปนี้จะรู้สึกว่ามีโครงกระดูกที่เล็ก หักง่าย ควรออกกำลังกายแบบช้าๆ ทำให้จิตสงบ ทำสมาธิ โยคะ กอล์ฟ เต้นรำเบาๆ เพราะคนกรุ๊ปนี้มีระดับคอร์ติซอลสูง ทำให้เครียดง่าย การออกกำลังกายแบบช้าๆ จะได้ช่วยให้ผ่อนคลายเครียดได้มากกว่าหนักๆ นะ อาหารที่ควรรับประทาน ผักผลไม้ โฮลเกร ถั่ว ธัญพืช อาหารที่ควรเลี่ยงคือ นม เนื้อแดง ไข่ จ้า

คนกรุ๊ปบี

credit: livestrong.com

สาวๆ กรุ๊ปนี้จะเป็นคนปรับตัวได้ดี ระบบย่อยอาหารค่อนข้างจะยืดหยุ่นนะคะ ทานผัก เนื้อสัตว์ นม ได้ในสัดส่วนที่เท่ากัน จึงมีความว่องไว ควรออกกำลังกายที่มีความเร็ว ว่องไว คล่องตัวจะได้ผลดีมากเลย เช่น ปืนเข้า ปั่นจักรยาน บอดี้คอมแบต ต่อยมวย อาหารที่ควรรับประทานนะคะคือ ผักผลไม้ โฮลเกรน ถั่ว ธัญพืช และนมสามารถทานได้ดีเลยนะ เพราะกรุ๊ปนี้ย่อยนมได้ง่ายมาก อาหารที่ควรเลี่ยงคือ ถั่วและอาหารที่ผ่านกระบวนการแปรรูป

คนกรุ๊ปเอบี

credit: ulmwarhawks.com

คนกรุ๊ปเลือดนี่ออกกำลังกายแบบผสมเบาๆ ช้าๆ ได้หมดเลยนะ เช่น โยคะ กอล์ฟ ก็ได้นะจ๊ะ เพราะคนกรุ๊ปนี่มีความเข้าข้นในระดับปานกลาง จะวิ่งก็ได้ หรือจะออกแบบหนักๆ สลับเบาก็ได้จ้า อาหารที่ควรรับประทานคือ ผัก ผลไม้ โอลเกรน ถั่ว อาหารที่ควรเลี่ยงคือ อาหารที่ผ่านกระบวนการแปรรูปนะจ๊ะ นอกนั้นคนกรุ๊ปนี่จะรับประทานอาหารออะไรก็ได้ สบายไปเลย

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก ulmwarhawks.com, health.com, thetrendspotter.net, livestrong.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design