รู้แล้วเลิกเถอะ! 4 วิธีดูแลผิวในหน้าหนาวแบบผิดๆ

0

เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย สาวๆ ก็ต้องดูแลตัวเองให้ทันตามสภาพอากาศในแต่ละฤดูด้วยนะคะ อย่างฤดูร้อนผิวก็จะชุ่มชื้นหน่อย ก็เลือกสกินแคร์แบบบางเบา ไม่ทำให้ผิวเหนอะหนะ แต่ถ้าฤดูหนาวเนี่ยก็จะเป็นอีกแบบเลยค่ะ ด้วยความที่อากาศแห้ง ผิวก็ต้องการความชุ่มชื้นมาก บางคนเลยบำรุงซะเต็มที่โดยที่ไม่รู้ว่าดีจริงหรือเปล่า เรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าการดูแลผิวในหน้าหนาวแบบไหนที่ผิดและควรเลี่ยงบ้างค่า!

1. สครับผิวทุกวัน

Photo By : stylecaster

การสครับผิวหน้าในหน้าหนาวไม่ใช่เรื่องผิดนะคะ แต่ต้องไม่ทำเยอะเกินไปค่ะ บางคนนี่สครับวันเว้นวัน แล้วยังใช้สครับแบบหยาบอีก ทำให้ผิวหน้าที่แห้งอยู่แล้วในหน้าหนาวแห้งไปกันใหญ่เลยจ้า ต้องบอกก่อนว่าในหน้าหนาวผิวจะแห้งกว่าปกติและค่อนข้างอ่อนไหวกว่าปกติด้วย ถ้าสครับผิวรุนแรงล่ะก็รับรองเลยว่าหน้าเธอจะแดง ไม่ใช่แดงเพราะเขินอายแต่อย่างใด แต่เป็นแดงแบบช้ำๆ แล้วผิวยังหยาบกร้านอีกด้วยนะจ๊ะ ถ้าคิดจะสครับผิวจริงๆ แนะนำให้ทำสัปดาห์ละ 1-2 ครั้งในหน้าหนาว และใช้สครับแบบให้ความชุ่มชื้น เม็ดสครับไม่หยาบมากเกินไป แล้วก็บำรุงผิวหลังสครับให้เรียบร้อย เท่านี้ก็เวิร์คแล้วจ้า

2. ลงสกินแคร์มั่ว

Photo By : liveabout

สกินแคร์มีหลายประเภทนะคะ แต่สกินแคร์ที่เหมาะใช้ในหน้าหนาวจะเป็นสกินแคร์แบบที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวค่ะ เทคนิคการลงสกินแคร์ประเภทนี้จะมีสองขั้นตอน คือลงเซรั่มและมอยเจอร์ไรเซอร์ ให้ลงเซรั่มก่อนค่ะ เซรั่มจะให้การบำรุงที่ล้ำลึก เพราะมีสารสกัดที่มีความเข้มข้นสูง ส่วนครีมมอยเจอร์ไรเซอร์เนี่ยทาแล้วจะให้ความชุ่มชื้น แต่ไม่บำรุงได้ลึกล้ำเท่าเซรั่มค่ะ

3. ไม่ใช้ครีมกันแดด

Photo By :  pinterest

หน้าหนาวจะมีสาวหลายคนลักไก่ไม่ใช้ครีมกันแดด ถึงแม้จะขึ้นขื่อว่าหน้าหนาวก็เถอะแต่แดดก็ไม่ได้เบาๆ หรอกนะคะซิส ไม่ว่าจะฤดูไหนรังสียูวีก็มีตลอดแหละจ้า ตราบใดที่เรามีดวงอาทิตย์นะ เพราะฉะนั้นใช้ครีมกันแดดเถอะค่ะ หน้าจะได้ไม่หมองคล้ำและยังป้องหน้าแก่ก่อนวัยอันควรด้วยนะจ๊ะ

4. กินน้ำตาลเยอะ

Photo By : pinterest

กินน้ำตาลนี่ไม่ได้หมายถึงเธอนั่งกินน้ำตาลเป็นช้อนๆ นะคะ แต่หมายความถึงอาหารและเครื่องดื่มทั้งหมดที่เธอกินเข้าไปมีน้ำตาลเป็นส่วนประกอบในปริมาณมาก คนที่ติดหวานต้องระวังเลยค่ะ เพราะน้ำตาลถ้ารับเข้าร่างกายมากเกินไปจะทำให้เกิดไขมันสะสมในร่างกาย ทำให้อ้วนและมีโรคอื่นตามมา รวมถึงทำให้แก่เร็วด้วยนะจ๊ะ ถ้าไม่อยากดูแก่กว่าวัย ลดการกินหวานลงมาหน่อยค่ะ พวกน้ำอัดลมหรือน้ำหวานทั้งหลายเนี่ยหยุดเถอะ ไม่ดีต่อสุขภาพเลย แอลกอฮอล์ก็เช่นกันค่ะซิส เป็นไปได้ค่อยๆ ลดเอาก็ได้ค่ะ ไม่ต้องหักดิบในทีเดียวหรอกนะจ๊ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก vogue

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design