5 คุชชั่นแมตต์สำหรับคนหน้ามัน

หลายคนอยากจะลองใช้คุชชั่นให้ดูหน้าใสๆ แบบสาวเกาหลีบ้าง แต่ติดตรงที่คุชชั่นส่วนมากจะเป็นแบบหน้าวาวๆ เงาๆ คนหน้ามันแบบเราก็เกินเยียวยาเลยค่ะซิส! ถึงขั้นต้องพับโครงการ #ไม่ใช้ก็ได้ #งอน แต่ไม่เป็นไรนะคะ เพราะคุชชั่นที่เกิดมาเพื่อคนหน้ามันก็พอมีอยู่บ้างเหมือนกัน ใช้แล้วจะเป็นลุคแบบแมตต์ๆ ทำให้ดูหน้าไม่มันเยิ้ม แต่การปกปิดและผิวเนียนๆ เหมือนเกาหลี ยังคงมีอยู่ อะไปดูค่ะซิส

1. Cathy Doll AA Matte Powder Cushion

เป็นคุชชั่นแมตต์แบรนด์แรกๆ ที่แมตต์ตอบโจทย์คนไทยมาก เพราะทาแล้วจะให้ความรู้สึกเนียน ปกปิด มีความเป็นคุชชั่น แต่หน้าแมตต์แบบไม่เยิ้มเลย ข้อดีคือมีให้เลือกหลายเฉดมากค่ะ มีเบอร์สำหรับผิวเข้มๆ ด้วย และมีตลับเล็กขายในเซเว่นด้วย ราคาประมาณ 159-395 บาท

2. Nami Matte HD Cushion

นี่ก็มาแรงไม่แพ้กันค่ะ เป็นคุชชั่นเนื้อแมตต์ๆ ที่ทั้งปกปิดดีและติดทน ชอบตรงที่หาซื้อง่ายดีค่ะ ในเซเว่นมีขาย ราคาก็ไม่แพงด้วย ตลับละ 169 บาทค่ะ

3. Natriv CC Cushion Extra Cover

ยังแมตต์กันไม่จบค่ะซิส นาทรีฟก็มีคุชชั่นแมตต์ให้ใช้เหมือนกันจ้า เป็นทั้งคุชชั่นเนื้อแมตต์และปกปิดระดับเนียนๆ เหมาะสำหรับคนที่ชอบคุชชั่นแบบปกปิดและหน้าไม่เยิ้มด้วย ราคาประมาณซองละ 49 บาท มีขายในเซเว่นเหมือนกันค่ะ

4. Maybelline Super BB Cushion Fresh Matte

ขุ่นแม่แห่งนิวหยวกก็ต้องมาค่ะ เมเบลลีนก็มีคุชชั่นเนื้อแมตต์กับเค้าด้วยเหมือนกัน เป็นคุชชั่นแนวคุมมันแต่บางเบา และที่สำคัญคือลุคจะออกแมตต์ๆ หน่อย ใช้แล้วดูธรรมชาติ ราคาประมาณ 499 บาท

5. Etude Real Powder Cushion

ต้นตำรับคุชชั่นก็มาเองจ้าาา แบรนด์เกาหลีอย่าง Etude ก็มีคุชชั่นเนื้อแมตต์ให้เลือกเหมือนกันค่ะ เนื้อคุชชั่นทาแล้วจะเนียนกลายเป็นเนื้อแป้งเบาๆ คุมมันได้ แพ็คเกจน่ารักตามสไตล์ของแบรนด์นี้ สาวๆ ก็เลยฮิตกัน ราคาประมาณ 790 บาท

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก clozettenamiwinkchiamhuiy, musicalhouses

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design