ปากสวย ใครก็ชอบ! รวม 12 ทริคโกงสวย ให้ริมฝีปากน่าจุ๊บ!!

เรื่องริมฝีปากเนี่ยก็สำคัญไม่แพ้ส่วนอื่นของใบหน้าเลยนะคะ คิดดูสิซิส ถ้าแต่งหน้าสวยจัดเต็มแต่ไม่ทาลิปสติกก็ดูไม่โอเคใช่ไหมล่ะคะ? เพราะฉะนั้นเรื่องริมฝีปากเนี่ยห้ามพลาดเลยนะจ๊ะสาวๆ และวันนี้เราก็มีทริคโกงสวยให้ริมฝีปากน่าหลงไหลมาฝากกันค่ะ ตามมาได้ทางนี้เลยค่า!

1. อย่าปล่อยให้ปากแห้งแตก

Photo By : beautyheaven

อยากปากสวยจนใครๆ ก็อยากจุ๊บต้องไม่ปล่อยให้ปากแห้งแตก ลอกเป็นแผ่นๆ เด็ดขาดค่ะ มองดูแล้วจะน่ากลัวมากกว่านะซิส เพราะงั้นก่อนจะเริ่มทาลิปสติกให้จัดการสครับปากก่อนนะจ๊ะ ถ้าไม่มีสครับ วิธีจัดการปากแห้งแตกคือเอาแปรงสีฟันมาค่ะ (เลือกแบบขนแปงอ่อนนุ่มหน่อยล่ะ) จากนั้นทำให้ขนแปรงเปียกด้วยน้ำอุ่นแล้วเอาไปถูวนบนริมฝีปากได้เลยค่ะ ค่อยๆ ถูอย่างเบามือไปเรื่อยๆ จนริมฝีปากที่แห้งหลุดออกหมด หลังจากนี้อาจจะแสบปาก ให้เธอเอาผลไม้อย่างเช่น สตรอว์เบอร์รี่ทาเพื่อช่วยบำรุงริมฝีปากอย่างเป็นธรรมชาติได้เลยค่า

2. ความชุ่มชื้นสำคัญมาก!

Photo By : hellorigby

ข้อผิดพลาดที่สาๆ มักจะทำโดยไม่รู้ตัวคือใช้ลิปสติกเนื้อแมตจัดเต็มทั้งที่ปากแห้งอย่างรุนแรง ต่อให้เธอสครับริมฝีปากบ่อยแต่ไม่ยอมบำรุงเพิ่มเติม ริมฝีปากเธอก็ยังแห้งอยู่ดี (แค่ไม่ลอกออกมาเป็นแผ่นแค่นั้นเอง) เพราะฉะนั้นนอกเหนือจากการสครับแล้ว ให้บำรุงริมฝีปากบ่อยๆ ก่อนแต่งหน้าก็ลงลิปบาล์มเอาไว้หน่อย พอถึงตอนที่จะทาลิปสติกค่อยลบออก ทำแบบนี้จะช่วยให้ลงลิปสติกได้สวยเนียน น่าจุ๊บมากขึ้นจ้า

3. ปากนู้ด น่าหลงใหล

Photo By : stylenanda

ใครว่าสีปากต้องสดเท่านั้นถึงจะดึงดูด ปากสีนู้ดๆ ก็เย้ายวนชวนหลงใหลเหมือนกันนั่นแหละค่ะ เพียงแต่ต้องเลือกสีให้ดี เพราะไม่อย่างนั้นเธอจะกลายเป็นซอมบี้ น่ากลัวมากกว่าน่าจุ๊บนะจะบอกให้ ลิปสติกสีนู้ดที่ดูดีคือสีที่ใกล้เคียงกับริมฝีปากจริง ไม่อ่อนจนเกินไป และที่สำคัญคือความวาวจากลิปกลอสจะช่วยให้ปากอวบอิ่มน่าหลงใหลมากขึ้นค่ะ

4. ลิปสติกที่ใช่มันหายาก งั้นทำเองเลยค่ะ!

Photo By : beautezine

สาวบางคนโชคไม่ค่อยดี เวลาซื้อลิปสติกหวังใจว่าจะรอด คิดเอาไว้ว่ารอดแน่ๆ แต่พอใช้จริงไม่รอดเฉย เป็นแบบนี้ซ้ำๆ จนท้อแท้ใจ ในเมื่อหาสีที่เข้ากับเราไม่ได้ก็ผสมเองเลยค่ะซิส สิ่งที่เธอต้องมีก็แค่ลิปกลอสและอายแชโดว์หรือบลัชออน จัดการผสมสีที่เธอชอบเข้ากับลิปกลอสจนเจอสีที่ใช่ แล้วทาลงบนริมฝีปากได้เลยค่า

5. อายไลเนอร์สีขาวช่วยให้ปากเด้ง

Photo By : brightside

สาวที่ทาลิปสติกแล้วรู้สึกว่า เอ๊ะ มันเหมือนขาดอะไรไป มันไม่ใช่ค่ะซิส มันดูราบเรียบยังไงชอบกล ให้เธอลองเอาอายไลเนอร์สีขาวมาค่ะ ทาลงไปบนริมฝีปาก จากนั้นลงลิปสติกทับลงไป สีขาวจากอายไลเนอร์เป็นเบสที่ทำให้สีลิปสติกที่ลงไปโดดเด่นมากขึ้นจ้า

6. ทาลิปสติกสีเข้มยังไงให้สวย?

Photo By : @patrickta

สาวคนไหนอยากเป็นแวมไพร์สาวเจ้าเสน่ห์มักจะใช้ลิปสติกสีเข้มอย่าง สีแดงก่ำ ม่วงก่ำ น้ำตาลเข้ม หรือสีที่มีสีดำเจืออยู่ใช่ไหมล่ะคะ ถ้าอยากทาออกมาแล้วดูสวยลึกลับ น่าค้นหา ให้เธอเลือกสีลิปสติกที่สว่างกว่าสีผิวสักเฉดสองเฉดค่ะ นอกจากนั้นให้เลี่ยงการแต่งส่วนอื่นหนักๆ เพราะแต่ละส่วนบนใบหน้าจะแย่งกันเด่นไปหมด จะดูเยอะเกินค่ะ ไหนๆ ก็คิดจะทาปากสีเข้มแล้ว ก็ให้ปากเป็นจุดเด่นจุดเดียวบนใบหน้าเถอะค่ะ เวิร์คสุด!

7. ปากอวบอิ่มสร้างได้

Photo By : prettydesigns

ใครปากบางแล้วอยากปากอวบอิ่มมากขึ้น ไม่ต้องไปให้หมอจิ้มให้เจ็บตัวก็ได้ค่ะซิส แต่งหน้าช่วยได้จ้า ขอแค่มีลิปไลเนอร์ก็พอ ใช้เจ้าลิปไลเนอร์เนี่ยแหละเขียนเลยออกมานอกริมฝีปากเล็กน้อย พอลงลิปสติกสีเดียวกันลงไปปากก็จะดูอวบอิ่มขึ้นทันตาเลยค่า

8. ปากน่าจุ๊บยาวนาน

Photo By : makeuptutorials

เคยไหมคะ? ทาลิปสติกซะสวยเช้ง แต่ผ่านไปยังไม่ถึงครึ่งวันเลยหลุดออกหมด อุตส่าห์แต่งหน้าตั้งนาน อารมณ์เสีย! ทริคในการทำให้ริมฝีปากอยู่ทนยาวนานคือใช้ลิปสติกแบบ Long-Lasting ค่ะ นอกจากนี้การใช้ลิปไลเนอร์สีเดียวกันทาให้ทั่วริมฝีปากก่อนทาลิปสติกลงไปนั้นก็ช่วยได้เยอะเหมือนกันนะจ๊ะ

9. ใช้แปรง

Photo By : people

บางคนคิดว่าไม่จำเป็น แต่ขอบอกว่าคิดผิดนะคะ ในวันที่เธอต้องการงานปากที่เป๊ะกว่าปกติ การใช้แปรงถือว่าเป็นทริคที่ดีที่ควรทำเลยแหละ แปรงจะเข้าไปถึงบางบริเวณที่เล็กมากได้ดี เช่นขอบปากด้านใน หรือจะใช้วาดทรงขอบปากด้านนอกก็ยังได้ เพราะอย่างนั้นมีแปรงทาลิปสติกติดไว้ก็ไม่เสียหายนะคะซิส

10. ปากสีธรรมชาติก็น่าจุ๊บนะจ๊ะ

Photo By : trend2wear

ใช่ว่าปากสีแดงแรงฤทธิ์จะดูสวยน่าจุ๊บอย่างเดียวซะเมื่อไหร่ เพราะปากสีธรรมชาติก็ดูน่าหลงใหลไม่แพ้กัน ลองใช้ลิปสติกแบบ stain ดูสิคะ เนื้อลิปคือบางเบา ใช้ง่าย สีกลืนไปกับริมฝีปากดูเป็นธรรมชาติสุดๆ

11. มันวาวไม่ใช่เหนียวเหนอะ

Photo By : lifestuffs

ริมฝีปากมันวาวทำให้ริมฝีปากดูสุขภาพดีเพิ่มขึ้น 50% แต่บางคนตีความคำว่ามันวาวผิดไปหน่อย เลยทาลิปสติกย้ำๆ หลายชั้น ทีนี้ปากเลยดูหนา เหนอะหนะแทน ขอแนะนำให้เธอทาลิปกลอสทับหลังจากทาลิปสติกก็พอค่ะ เท่านี้ปากก็มันวาวดูสุขภาพดีแล้วจ้า

12. ปากสวย ฟันก็ต้องสวย

Photo By : goodhousekeeping

ปัญหาใหญ่ของสาวๆ เวลาทาลิปสติกสีเข้มคือ ลิปสติกติดฟัน ติดแบบไม่รู้ตัวแล้วก็ยิ้มไปทั่วเลยจ้า น่าอายมาก (เราก็เป็น แง) วิธีแก้คือให้อมนิ้วแล้วดึงออกมาค่ะ เท่านี้ลิปสติกส่วนเกินก็จะไปติดที่นิ้วแทนที่จะเป็นฟันของเธอแล้วค่า

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก beautyandtips

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design