10 ทิปส์ดูแลผม ก่อนและหลังทำสีให้ผมเสียน้อยที่สุด

ใครที่กำลังตัดสินใจอยากทำสีผมหรือกำลังอยากเติมสีผม แต่ก็แอบกังวลเพราะการทำสีผมเนี่ย คนจะทำ ต้องทำใจมารัดับหนึ่งกันแล้วนะคะ ว่าผมจะต้องมีแห้งเสียบ้างแน่นอน ซึ่งหากเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ทำสีผมที่ดี ก็ช่วยได้ระดับหนึ่งได้นะคะ

แต่เราก็ต้องมีการเตรียมตัวเพื่อให้ผมเสียน้อยที่สุดกันด้วยนะคะ จะมีวิธีไหนกันบ้าง เรามีทิปส์ง่ายๆ สำหรับก่อนและหลังทำสีผมมาฝากค่า ตามมาดูกันเลยน้า ผมยิ่งเสียน้อย ยิ่งไม่เจ็บปวดมากนะคะ >.<

1. บำรุงหนักๆ ก่อนทำสีผม

หากตัดสินใจแล้วว่าจะทำสีผม ก่อนทำสีผมล่วงหน้าสักอาทิตย์ ให้สาวๆ สระผมอาทิตย์ละ 2 ครั้ง รวมถึงเติมมอยเจอร์ไรเซอร์ให้เส้นผมโดยการใส่น้ำมันหรือเซรั่มผมอาทิตย์ละ 3 ครั้ง และมาสก์ผมด้วยทรีทเม้นท์อาทิตย์ละครั้งก่อนทำสีผม จะช่วยให้เส้นผมแข็งแรง มีความชุ่มชื้นเมื่อทำสีผมเสร็จแล้ว ก็จะแห้งเสียไม่มากค่ะ

2. อย่าสระผมก่อนไปทำสีผม

ก่อนทำสีผม 1 วัน ไม่ควรสระผมค่ะ เพื่อรักษาน้ำมันธรรมชาติบนหนังศรีษะเอาไว้ เวลาทำสีผม นอกจากจะไม่ระคายเคืองมากแล้ว น้ำมันธรรมชาติเหล่านี้ก็ยังช่วยให้ผมไม่แห้งเสียจากการทำสีมากเกินไปอีกด้วยนะคะ

3. งดการทำผมด้วยสารเคมี

ก่อนไปทำสีผม 2 อาทิตย์ ควรลดการทำผมด้วยสารเคมีทั้งหลายอย่างการยืดผม ดัดลอนผมกันก่อนนะคะ เพราะการยืดและดัดลอนใช้เคมีเพื่อให้ผมอยู่ทรงแล้ว หากทำติดกันเกินไป ผมจะแห้งเสีย จนผมช๊อตได้เลยนะคะ ควรเว้นระยะห่างก่อนที่จะทำสีผมก่อนนะคะ

4. หมักด้วยครีมนวดหลังย้อมผม

หลังจากทำสีผมแล้ว ไม่ควรสระผมทันทีนะคะ ควรเว้นก่อนสัก 3-4 วัน เพื่อให้สีผมเกาะกับเส้นผมได้ดีก่อน แล้วจึงค่อยสระผม หลังจากสระผมแล้วก็นวดด้วยครีมนวดให้ผมนุ่มลื่น หรือจะหมักทรีทเม้นท์สัก 30 นาทีก่อนล้างออก ก็ยิ่งทำให้ผมนุ่มและบำรุงผมได้ดีอีกด้วยหลังจากทำสีผมค่ะ และจะให้ดีหมักผมอาทิตย์ละครั้ง ก็ช่วยให้ผมไม่แห้งเสียนะคะ

5. ใช้น้ำมันบำรุงผมเป็นประจำ

หลังจากหมักผมแล้ว ก็สามารถเลือกน้ำมันธรรมชาติอย่างน้ำมันมะกอกมาใช้กับเส้นผมเป็นประจำก็ยิ่งช่วยให้เส้นผมมีน้ำหนัก หรือจะใช้เซรั่มผม ที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นกับเส้นผมทำสี ก็ลดการแห้งเสียของเส้นผมทำสีได้นะคะ

6. ไม่ขยี้ผมแรงๆ หลังสระ

ไม่ควรเช็ดผมหลังจากสระผมเสร็จ หรือใช้หวีหวีผมตอนผมเปียกเด็ดขาดเลยค่า ควรใช้ผ้าขนหนูซับน้ำออกเบาๆ จากเส้นผมนะคะ เพราะโดยปกติเส้นผมที่เปียกน้ำก็เปราะหักและหลุดร่วงง่ายอยู่แล้ว ยิ่งเป็นเส้นผมที่ทำสี ยิ่งต้องระวังกันด้วยน้า

7. ปล่อยให้ผมแห้งธรรมชาติจะดีกว่า

หลังจากเช็ดผมเสร็จแล้ว หากไม่ได้ไปไหน ก็ควรปล่อยให้เส้นผมได้แห้งแบบธรรมชาติอาทิตย์ละครั้งบ้างก็ได้นะคะ เส้นผมที่แห้งธรรมชาติ ก็จะได้รับความชุ่มชื้นจากน้ำหลังจากสระผม ลดความแห้งเสียลงได้ค่า

8. อบไอน้ำเดือนละครั้ง

อาจจะต้องดูแลเป็นพิเศษกันหน่อยนะคะ นอกจากการหมักผมด้วยทรีทเม้นท์อาทิตย์ละครั้งแล้ว หากใครมีโอกาส ก็ลองเลือกไปอบไอน้ำบำรุงเส้นผมสักเดือนละครั้ง ก็ทำให้เส้นผมนุ่มสวย ดูสุขภาพดีกันได้ค่า

9. หลีกเลี่ยงแสงแดดและความร้อน

เส้นผมทำสี ควรหลีกเลี่ยงสิ่งที่จะดูดเอาความชุ่มชื้นจากเส้นผมไปนะคะ เพราะจะเป็นสิ่งที่ทำให้เส้นผมยิ่งแห้งเสีย ไม่ว่าจะจากการเป่าผมด้วยลมร้อน การหนีบผม การจัดแต่งทรงผมด้วยความร้อนและแสงแดด หากใส่หมวกหรือเดินเลี่ยงแสงแดดได้ ก็ช่วยปกป้องเส้นผมทำสีได้ นอกจากนี้ ยังช่วยให้สีไม่หลุดเร็วอีกด้วยน้า

10. เลือกใช้ผลิตภัณฑ์สำหรับผมทำสี

เพราะเส้นผมที่ทำสีมีโอกาสแห้งเสียได้มากขึ้น หากไม่เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เข้ากับเส้นผม สาวๆ ที่ไปทำสีผมมา จึงควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่เกี่ยวกับเส้นผมทำสีโดยเฉพาะดีกว่าค่ะ นอกจากจะช่วยบำรุงเส้นผมแล้ว ยังช่วยให้สีผมติดทนนานอีกด้วยนะคะ

10 ทิปส์ง่ายๆ ที่ช่วยดูแลผมทำสีทั้งก่อนและหลังสี ให้เส้นผมแข็งแรงไม่แห้งเสียง่ายๆ ใครที่กำลังจะไปทำสีผมควรรู้แล้วนำไปทำกันก่อนได้นะคะ จะได้รู้วิธีดูแลเส้นผม ไม่นอยด์ที่ผมเสียค่ะ

Credit : www.glamour.it, za.pinterest.com, www.femina.in, www.rewardme.in, www.stylecraze.com, intothegloss.com, mydala.com, thebesthat.com, www.thekinkandi.com, www.glamour.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design