คนตัวเตี้ย ควรเลี่ยงเสื้อผ้าแบบไหน

0

เดี๋ยวนี้เค้านิยมพิมพ์เล็กกันเนอะ เอ๊ะ! เป็นการเข้าข้างตัวเองที่ดี ก็ตัวมีเท่านี้เวลาแต่งตัวอะไรก็อาจจะเลือกเอาหน่อยแต่งเยอะไป ตัวตัน แต่งเบาไปก็ไม่สะดุดตา เทคนิคไม่ยากสำหรับสาวตัวเตี้ย งานนี้โกงสูงไม่ต้องต่อกระดูก ไม่ต้องกินนม แค่เลือกการแต่งตัวที่ใช่ หลีกเลี่ยงเสื้อผ้าที่คนตัวเตี้ยอย่างเราควรบัยบายนะจ๊ะ!

กางเกงเอวต่ำ / กระโปรงเอวต่ำ

credit: elle.gr

ตัดออกจากกองตู้เสื้อผ้าไปเลยค่ะ กางเกงเอวต่ำถ้าใส่แล้วคนตัวเตี้ยจะดูตันๆ ขั้นมาทันที TT งานนี่ที่อยากจะสูง ฝันก็สลายไปเลยค่ะ ควรหลีกเลี่ยงเด็ดขาด กางเกง กระโปรงที่สาวๆ ควรใส่แนะนำเป็นเอวสูงจะเริ่ดมาก เพราะจะทำให้ดูขาขาวขึ้น ตัวบาง ไม่ดูตันนะคะ

ใส่กระโปรงหรือกางเกงครึ่งๆ กลางๆ

credit: cavescollectstudio.com

อะไรที่มันจะยาวก็ไม่ยาวไปให้สุด จะสั้นก็ไม่สั้นขึ้นมา พวกกางเกงกระโปรง 3,4 ส่วน ห้ามเลยค่ะ มันจะทำให้เราดูเตี้ยกว่าเดิม ตัวตันๆ ไปอีกด้วยนะ ถ้าจะใส่ขายาวก็ใส่ขาวไปให้สุดเลยค่ะ จะได้ดูขายาวได้ดีกว่า จะใส่สั้นก็สั้นไปทีเดียวจะได้เห็นขาอันเรียวยาว (แต่กางเกงขาสั้นต้องใส่ให้ถูกกาลเทศะนะ)

หลีกกางเกงยีนส์บอลลูน

credit: yourfashworld.blogspot.com

อยากจะเป็นแนววินเทจ สาวตัวเตี้ยอาจจะหลีกเลี่ยงกางเกงทรงบอลลูนหน่อยนะคะ เพราะมันจะทำให้สะโพกดูใหญ่และขาที่สั้นอยู่แล้วก็อาจจะตันมากกว่าเดิม มันจะดูแน่นไปหมดเลยค่ะ ไม่สูงและอาจจะดูไม่สวย อยากจะแนวลองหันมาเปลี่ยนใส่เป้นกางเกงขาม้า ขาบานก็ได้เหมือนกันยู

อย่าใส่เยอะ

credit: stylenanda_korea

งานนี้ต้องบอกว่าอย่าเยอะ! เพราะถ้าเยอะแล้วจะไม่เกิด คนตัวเล็กถ้าไม่ใช่แฟชั่นจ้า อย่าเน้นเยอะนะจ๊ะเพราะมันจะแน่น ตัน หนาๆ กลมๆ ถ้ากลิ้งได้คงจะแย่มากและเค้าจะคิดว่าขนมาทั้งตู้เสื้อผ้า ควรเซบายความเยอะไปสักหน่อย ใส่แต่พอดีดีกว่านะคะ

อย่าใช้กระเป๋าใบใหญ่

credit: thenletitbe.tumblr.com

อย่าหอบของมาทั้งบ้านนะเธอ ไม่ต้องแบกมาทั้งโต๊ะเครื่องแป้งมันจะดูยิ่งใหญ่ไป ใหญ่กว่าตัว นอกจากจะไม่ช่วยทำให้สูงแล้วยังเป็นพร็อพที่ทำให้เราดรอปไปเลยค่ะ ถือกระเป๋าใบเล็กๆ น่ารักแต่พองาม จะเสริมเป็นองค์ประกอบทำให้เราดูดี ดูไม่เยอะจนเกินไป

โนว! รองเท้ารัดข้อ

credit: wanelo.co

รองเท้ารัดข้อนี่สาวขาสั้นควรเก็บไว้ในตู้ไม่ต้องหยิบมาเลยค่ะ เพราะมันจะทำให้ท่องขาของเราเหลือน้อยไปมากกว่าเดิม ไม่โชว์ขาอันเรียวยาวของเรา แนะนำควรเป็นรองเท้าที่เปิดข้อ ไม่รัด ไม่เยอะ ไม่แน่นจนดูน่าอึดอัด รองเท้าหัวแหลม รองเท้าสั้นเข็ม อาจจะเสริมให้สาวดูสูงได้ด้วยนะ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก wanelo.co, thenletitbe.tumblr.com, elle.gr, cavescollectstudio.com,
yourfashworld.blogspot.com, stylenanda_korea

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design