สีสันบอกอะไรได้เยอะ! เลือกสีเสื้อผ้าให้เข้ากับอารมณ์กันเถอะ!!

0

สาวที่ชอบแต่งตัวมักจะเลือกเสื้อผ้าจากดีไซน์เป็นหลักใช่ไหมคะ อย่างคนที่ชอบแนวสตรีทก็จะเลือกเสื้อดีไซน์แบบทะมัดทะแมงหน่อย แต่ขอบอกว่าสีสันก็สำคัญเหมือนกันนะซิส เพราะสีสันต่างๆ ก็มีความหมายแตกต่างกันไป และยังสามารถบอกอารมณ์ของคนใส่ได้ด้วยนะ มาดูกันค่ะว่าเสื้อผ้าแต่ละสีบอกความหมายว่ายังไงบ้างจ้า

1. สีแดง

Photo By : fashionclue

โอ้โห แค่เห็นสีก็รู้แล้วค่ะว่ามีความแซ่บ! สีแดงเป็นสีที่บ่งบอกถึงพลังงานอันแรงกล้า มีความโดดเด่น และความน่าหลงใหล สีนี้จะดึงดูดความสนใจจากคนอื่นได้เป็นอย่างดีค่ะ เหมาะมากสำหรับวันที่เธอต้องการเสนองาน หรือต้องการให้ตัวเองดูโดดเด่นออกมาจากคนอื่น แถมยังเป็นสีที่ช่วยให้รู้สึกคึกคัก กล้าได้กล้าเสียด้วยค่ะ

2. สีชมพู

Photo By : vogue

สายหวานตาเป็นประกายเลยแหละ สีชมพูเป็นสีที่แสดงออกถึงความเป็นผู้หญิง โรแมนติก และน่ารักค่ะ สีนี้เป็นสีที่อ่อนลงมาจากสีแดง ทำให้มีความน่าหลงใหล มีความดึงดูดแบบสีแดงอยู่ เพียงแต่ให้ความรู้สึกที่เบากว่าเท่านั้นเองค่ะ แสดงถึงความเป็นมิตร ความเป็นธรรมชาติ ใครที่อยากสร้างความประทับใจแรกกับคนอื่น สีนี้เป็นตัวเลือกที่ดีเลยนะคะ

3. สีส้ม

Photo By : bloglovin

ถ้านึกถึงสีที่สดใสหน่อย สีส้มนี่แหละค่ะอยู่อันดับต้นๆ เลย สีส้มเป็นสีที่สื่อถึงความอบอุ่น ความทะเยอทะยาน ความกระตือรือร้น และพลังงานด้านบวก วันไหนที่เธอรู้สึกเบื่อๆ อยากเพิ่มพลังตัวเองให้รู้สึกดี สดใส มีชีวิตชีวาก็ต้องจัดเสื้อผ้าสีส้มแล้วล่ะค่ะซิส!

4. สีเหลือง

Photo By : brilistyle

สำหรับสีเหลือง เป็นสีที่คล้ายกับสีส้มตรงที่ให้ความรู้สึกสดใสเหมือนกันค่ะ สีเหลืองเป็นสีที่เกี่ยวข้องกับความฉลาด ร่าเริง มีความสุข และสดใส สำหรับคนที่อยากเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน ให้ลองใช้เสื้อผ้าสีเหลืองช่วยกระตุ้นดูค่ะ เธอจะรู้สึกถึงความสนุกสนาน และมีแรงบันดาลใจเพิ่มขึ้นจ้า

5. สีเขียว

Photo By : howtochic

สีนี้เป็นสีที่อยู่ตรงกลางของ Color Spectrum เลยค่ะซิส เป็นสีที่แสดงถึงความสมดุลและการฟื้นฟู มีความเป็นธรรมชาติ ช่วยให้รู้สึกได้รับการเยียวยา เป็นสีที่มีเสน่ห์ของความเป็นธรรมชาติมากๆ สีนี้เป็นสีที่ใช้ได้หลายโอกาสเลยค่ะ เพราะมีความเป็นกลาง ไม่ดูแมนเกิน แต่ก็ไม่ดูเป็นผู้หญิงเกินด้วยค่า

6. สีฟ้า

Photo By : bloglovin

หลายคนชอบสีนี้เพราะมองดูแล้วเย็นตา สบายใจอย่างบอกไม่ถูก สำหรับสีฟ้าเป็นสีที่แสดงถึงความมีสติปัญญา ความจงรักภักดี และมีความสงบนิ่งค่ะ ใครที่จะไปสัมภาษณ์งานหรือมีการประชุมสำคัญเลือกสีผ้าสีโทนนี้ จะช่วยให้มีสมาธิ สงบ และเยือกเย็นขึ้นนะจ๊ะ

7. สีม่วง

Photo By : heartswoon

สีนี้เป็นสีที่แสดงออกถึงจินตนาการ จิตวิญญาณ และความคิดสร้างสรรค์ เป็นสีที่เกี่ยวข้องกับความหลงใหล งานศิลปะ แอบมีความซับซ้อน และมีความหรูหรา ร่ำรวย ใครที่อยากดูสวยสง่า หรูหรา เลอค่า ต้องจัดเสื้อผ้าสีม่วงหน่อยแล้วล่ะซิส!

8. สีน้ำตาล

Photo By : officialkoreanfashion

สำหรับสีน้ำตาล เป็นสีที่หมายถึงความมั่นคงและความน่าเชื่อถือ เป็นสีกลางๆ ใส่แล้วจะไม่ได้ดูเป็นสาวหวานหรือดูแมนมาก สังเกตได้เลย แม้ว่าจะใส่เป็นกระโปรงสีน้ำตาลก็ไม่ได้ดูผู้หญิงจ๋าอะไรขนาดนั้นค่ะ นอกจากนี้ สีน้ำตาลยังสื่อถึงความอบอุ่นได้ด้วยนะคะ

9. สีขาว

Photo By : beautyandfashionideas, whowhatwear

เป็นสีที่คลาสสิกอีกสีหนึ่งเลยนะคะสีนี้ สีขาวให้ความหมายว่าความบริสุทธิ์ ใสซื่อ ไร้เดียงสา หรือการเริ่มต้นใหม่ เกิดใหม่ เสื้อผ้าสีขาวจะทำให้รู้สึกถึงความสามัคคีและความสมดุล เป็นสีที่มีแต่พลังด้านบวกค่ะ สาวๆ ต้องมีเสื้อผ้าสีนี้ติดตู้ไว้บ้างสักตัวสองตัวแล้วล่ะ

10. สีเทา

Photo By : fashionjackson

อย่างที่รู้กันว่าสีเทาเป็นสีตรงกลางระหว่างสีขาวกับสีดำ เพราะฉะนั้นเลยเป็นสีที่มีความเป็นกลาง ไม่ดึงดูดความรู้สึกเท่าไหร่ เป็นสีที่แสดงออกถึงความสงบ ความเงียบ วันที่รู้สึกอยากจะควบคุมอารมณ์ตัวเองหน่อยก็ลองใส่เสื้อผ้าสีเทาดูค่ะซิส

11. สีดำ

Photo By : ilovejournalfest

สีคลาสสิกอีกสีที่สาวๆ มีติดตู้! แค่มองดูก็น่าจะรู้แล้วว่าสีดำให้ความรู้สึกมืด สงบ และลึกลับ นอกจากนี้ยังดูหรูหราและมีพลังด้วยค่ะ สำหรับสาวที่ต้องออกงานเป็นทางการเสื้อผ้าสีดำช่วยให้ดูสง่า แต่ก็สุภาพและน่าหลงไหลไปได้ในเวลาเดียวกันด้วยนะจ๊ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก stylecaster

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

Leave A Reply

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design