ประโยชน์ของมะเขือเทศเกี่ยวกับเรื่องความสวย ที่สาวๆ อาจจะลืมไปแล้ว

สาวที่อยากให้ผิวสวย ดูดี ไม่ต้องซื้อสกินแคร์แพงๆ หรือไปให้หมอจิ้มอะไรเลยค่ะซิส ผัก ผลไม้ก็ช่วยได้นะจ๊ะ อย่างมะเขือเทศนี่ก็มีประโยชน์ต่อผิวมากเลย เชื่อว่าทุกคนก็รู้กันอยู่แล้วเนอะ แต่บางคนก็ไม่ได้ใส่ใจเท่าไหร่ เราเลยอยากมาย้ำอีกสักครั้ง ให้เธอฟังฉันอีกสักครั้งนะจ๊ะ #ยืมเพลงพี่ตูนนิดนึง มาดูกันว่ามะเขือเทศมีประโยชน์ในเรื่องความสวยความงามยังไงบ้างจ้า

1. ช่วยชะลอวัย

เรื่องความแก่เนี่ยเป็นปัญหาใหญ่ของสาวหลายคนเลยค่ะซิส ส่องกระจกแล้วพอเห็นรอยเหี่ยวย่นขึ้นมาล่ะอยากจะกรีดร้องให้โลกแตกเลยค่า ใครที่ไม่อยากหน้าแก่ แนะนำให้จัดมะเขือเทศมาเลยค่ะ เพราะในมะเขือเทศมีสารต้านอนุมูลอิสระที่จะช่วยชะลอวัย และป้องกันการเสื่อมสภาพของเซลล์ในร่างกายได้นั่นเอง

2. ช่วยให้ผิวสดใส เปล่งปลั่ง

ใครหน้าหมองคล้ำเหมือนโดนของ ไม่ต้องไปหาหมอดูแก้กรรมอะไรให้วุ่นวาย ของใกล้ตัวอย่างมะเขือเทศก็ช่วยได้นะจ๊ะ ในะเขือเทศมีไลโคพีน เบต้าแคโรทีน และอื่นๆ อีกเพียบ ที่ช่วยให้ผิวพรรณของสาวๆ เปล่งปลั่ง ดูมีน้ำมีนวล สดใสขึ้นจ้า #ดีก็บอกว่าดี

3. ลดความมัน

สาวคนไหนหน้ามันต้องลองแล้วล่ะค่ะ มะเขือเทศมีสารจากธรรมชาติมากมาย ทั้งวิตามินเอ วิตามินซี ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้ผิวและลดความมันบนใบหน้าได้ด้วยแหละค่ะซิส

4. ช่วยกระชับรูขุมขน

อย่างที่บอกไปว่าในมะเขือเทศมีวิตามินมากมายที่ซ่อนอยู่ และหนึ่งในนั้นคือวิตามินซี ซึ่งช่วยทำให้ผิวเรียบเนียน หน้าใส และส่งผลให้รูขุมขนของเรากระชับขึ้นด้วย ลองฝานมะเขือเทศเอามาวางมาสก์ไว้บนหน้าบ่อยๆ ก็ช่วยได้นะคะ

5. เพิ่มความชุ่มชื้น

อย่างที่เห็นกันนะคะ ข้างในลูกมะเขือเทศจะมีความชุ่มชื้น ฉ่ำน้ำมากกกก นอกจากจะรับประทานแล้วก็ยังเอามามาสก์หน้าเพื่อช่วยให้ผิวหน้าชุ่มชื้น อิ่มน้ำ ใสเด้งได้เหมือนกันนะจ๊ะ จัดว่าเด็ด!

เห็นแล้วใช่ไหมคะว่ามะเขือเทศเนี่ยมีสรรพคุณดีต่อผิวเราแค่ไหน แต่ก็เข้าใจแหละว่าจะเอามาหั่น มาทำสูตรมาสก์หน้าอะไรเนี่ยมันยุ่งยากเนอะ ถ้าอย่างนั้นการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีส่วนผสมจากมะเขือเทศเลยคงจะสะดวกกว่า และสิ่งนี้คือมะเขือเทศแบบสะดวกใช้ในราคาถูกและดีค่ะซิส! Smooto Tomato Bulgaria Yogurt Whitening Soothing Gel มาเป็นซองพร้อมฝาปิดให้เสร็จสรรพ ใช้ง่ายมากอะไรมาก ไม่ต้องหั่นมะเขือเทศให้วุ่นวาย

โดยเค้าจะเป็นเจลที่มีน้ำมะเขือเทศเข้มข้น 99% ผสมด้วยบัลกาเรียโยเกิร์ตแท้ ช่วยบำรุงให้ผิวเนียนนุ่ม เนียนละเอียด เหมือนผิวเด็กค่ะ ตัวนี้เป็น Soothing Gel นะ ก็จะช่วยเรื่องความชุ่มชื้นแล้วก็ทำให้หน้ากระจ่างใสขึ้นด้วยค่ะ

เจลน้ำมะเขือเทศตัวนี้เหมาะกับทุกสภาพผิวเลยนะคะซิส แถมจะทาผิวหน้าหรือผิวกายก็ได้ด้วยจ้า สาวคนไหนที่สนใจนะคะ Smooto Tomato Bulgaria Yogurt Whitening Soothing Gel ราคา 49 บาท อะบอกแล้วว่าถูกและดี แถมยังสามารถหาซื้อได้ง่ายๆ ที่ 7-11 ด้วยค่า ไปลองดูแล้วจะติดใจ

ขอบคุณ magazinhellogigglesstefanyblogcocochicblogstefanyblog

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design