กดสิวเองภายใน 4 ขั้นตอน ง่ายเหมือนปอกกล้วย!

สิวเม็ดนิดเดียวก็จริง แต่พออยู่บนหน้าเรากลายเป็นเรื่องไม่เล็กเลยนะคะ #เก่งมาจากไหนก็แพ้หัวสิวอย่างเธอ สาวหลายคนเลือกที่จะเข้าคลีนิคเพื่อกดสิวออก หารู้ไม่ว่าสิวบางประเภทสามารถกดออกเองได้นะจ๊ะ สิวประเภทที่ว่านี้คือสิวหัวขาว ซึ่งเป็นสิวที่มีหัวหนองออกมาแล้วนั่นแหละจ้า วิธีกำจัดสิวประเภทนี้ออกไปไม่ยากอย่างที่คิดนะซิส ตามมาได้เลยจ้า

1. เตรียมผิวให้พร้อม

ไม่ใช่ว่านึกอยากจะกดสิวก็กดได้เลยซะเมื่อไหร่ ทำแบบนั้นหน้าพังพอดีจ้า ก่อนจะกดสิวเธอต้องเตรียมผิวหน้าก่อนค่ะ ให้เธอล้างหน้า เอาเครื่องสำอางและสกินแคร์ออกไปให้หมด จากนั้นให้ใช้ผ้าชุบน้ำอุ่นกดเบาๆ ลงบนผิวเพื่อทำให้ผิวนุ่มขึ้นและเปิดรูขุมขนค่า

2. เจาะสิว

อุปกรณ์ที่เธอจะใช้เจาะสิวก็คือเข็มค่ะ เข็มที่แนะนำก็คือเข็มฉีดยา เลือกเบอร์ที่หัวเล็กขนาดพอเหมาะกับสิวของเราด้วยนะจ๊ะ (ที่สำคัญคือใช้เสร็จแล้วทิ้งนะซิส ไม่งั้นก็ฆ่าเชื้อโรคให้สะอาด ไม่ควรใช้ซ้ำหลายครั้ง เชื้อโรคทั้งนั้นนะคะ) วิธีใช้คือ เอาเข็มเจาะลงไปบนหัวสิวเพื่อหาช่องทางระบายสิวข้างในออกมาค่ะ

3. กดสิวได้เลย

อุปกรณ์ที่จะใช้กดนั้นก็มี ที่กดสิวโดยเฉพาะ คอตตอนบัด และนิ้วมือ ก็แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคนเลยค่ะ แต่ทุกอุปกรณ์ที่ว่ามาต้องฆ่าเชื้อก่อนใช้กดสิวด้วยนะคะ ตอนกดบางคนอาจจะมีเลือดออกบ้าง แต่ถ้าสิวออกหมดก็เป็นอันว่าจบ ซึ่งถ้าเธอพยายามกดแล้ว 3-4 รอบ แต่สิวยังออกไม่หมด ให้หยุดแล้วค่อยลองใหม่วันหลังนะจ๊ะ ถ้าฝืนกดต่อรับรองว่าเป็นแผลเป็นใหญ่แน่จ้า

4. ใช้ยาแต้มสิว

หลังจากกดสิวเสร็จเรียบร้อยแล้ว ให้ใช้ยาแต้มสิวกันอักเสบไว้เลยค่ะ ไอเท็มเด็ดที่สาวๆ มักจะใช้กันก็มี Clinda M, Clinda Gel, Smoooth E อะไรพวกนี้เนอะ นอกจากนี้ก็ให้ใช้สกินแคร์ที่ช่วยรักษาเรื่องรอยแผลเป็นและจุดด่างดำจากสิวได้เลยค่า

ขอบคุณ cosmopolitanwikihowdesertcarselfvixsante

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design