รวม 4 ไอเท็มแก้อาการเจ็บคอ ระคายคอ แบบพกพาสะดวก!

เสียงถือเป็นเสน่ห์อย่างหนึ่งของผู้หญิงเราเลยนะคะ ใครๆ ก็ชอบคนที่เสียงหวานน่าฟัง กันทั้งนั้น //แอ๊บเสียงสองแป๊บ เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้อาการไม่สบายทำลายเสียงของเรานะคะซิส บางคนต้องใช้เสียงเยอะก็อาจมีอาการเจ็บคอหรือระคายคอด้วย ทีนี้เสียงเป็นเป็ดเลยจ้า นอกจากจะคันคอแล้วยังพูดออกมาไม่น่าฟังไปอีก ถ้าอยากหายจากอาการเหล่านี้ไวๆ ตามมาทางนี้เลยจ้า เรารวมไอเท็มแก้อาการเจ็บคอ ระคายคอมาให้ทางนี้แล้วค่ะ เลือกมาแต่แบบที่ใช้ง่ายพกพาสะดวก พกติดกระเป๋าไปใช้ได้ทุกที่ด้วยค่า

1. Kamillosan M

ตัวนี้เด็ดสุดเลยค่ะ คามิลโลซาน เอ็ม สเปรย์ใช้รักษาอาการเจ็บคอได้ เอาจริงๆ ก็ตัวนี้รักษาได้หมดเลยนะตั้งแต่คันคอนิดๆ เจ็บคอไปถึงคออักเสบ เสียงแหบเสียงหายใช้ได้หมด พอเริ่มรู้สึกแปลกๆ ว่าจะไม่สบายหรือเปล่าน้า เริ่มเจ็บคอ ก็ใช้ได้เลยนะคะไม่ต้องรอให้ป่วยหนัก ส่วนกลิ่นเค้าจะหอมเย็นๆ สดชื่น รสชาติก็เป็นแนวสมุนไพรหน่อย แต่ไม่ได้แย่นะคะ ติดหวานนิดๆ ช่วยให้รู้สึกชุ่มคอยาวนาน ซึ่งจริงๆ ตัวนี้เรารู้จักครั้งแรกก็เพราะคุณหมอที่โรงพยาบาลให้มา ลองใช้ครั้งนั้นก็ติดใจเลย

ส่วนประกอบหลักของเค้าก็ทำจากธรรมชาติ ปลอดภัยหายห่วง ซึ่งก็จะมีน้ำมันระกำ น้ำมันมะกรูด น้ำมันป๊วยกั๊ก ผกากรอง น้ำมันสน น้ำมันยูคาลิปตัส น้ำมันเปปเปอร์มิ้นท์ และดอกหญ้าหอมค่ะ ซึ่งดอกหญ้าหอม หรือ Chamomile ที่นำเข้าจากเยอรมันเป็นตัวชูโรงหลักที่ช่วยเรื่องต้านการอักเสบ การเกิดแผล และช่วยยับยั้งแบคทีเรีย พอรวมเข้ากับส่วนประกอบจาก Essential Oils อื่นๆ จึงช่วยแก้ไอ ฆ่าเชื้อ และลดกลิ่นปากด้วย เราว่ามันโอเคนะเหมาะสำหรับคนที่ต้องใช้เสียงบ่อยๆ อย่างร้องเพลงในคาราโอเกะ…ไม่ใช่ละ! อย่างเช่นคนที่เป็นพิธีกร นักร้อง คนที่ต้องพูดเยอะๆ อะไรแบบนี้ค่า เลิฟสุดตัวนี้ แนะนำเลยค่า ใครสนใจก็หาซื้อได้ตามร้านขายยาใกล้บ้านได้เลยนะจ๊ะ #ของมันต้องมี

2. Propoliz

Photo By : propolizspray

อันต่อมา ตัวนี้เป็นสเปรย์พ่นคอจาก Propoliz ที่มีส่วนประกอบสำคัญคือสารสกัดจากโพรพอลิส น้ำผึ้งซึ่งช่วยบรรเทาอาการระคายเคืองคอ เพิ่มความรู้สึกชุ่มชื้นภายในลำคอค่ะ รสชาติเค้าจะออกหวานนิดๆ มีกลิ่นหอมเย็นๆ ก็หาซื้อได้ตามร้านขายยาทั่วไปเลยซิส

3. Strepsils

Photo By : taobao

มาที่คิวของยาอมกันบ้างค่ะ ตัวนี้เป็นยาอมบรรเทาอาการเจ็บคอ เค้าก็มีให้เลือกหลายรสชาติ แล้วแต่ความชอบส่วนบุคคลนะคะ แต่แทบทุกรสเลยจะมีรสชาติหวานส่วนตัวแอบอมจนลิ้นแตกเลยอะ เย็นคอ และมีกลิ่นหอม ส่วนประกอบหลักเลยก็คือ ไดคลอโรเบนซิล แอลกอฮอล์และเอมิลเมแทครีซอล ทำให้ช่วยบรรเทาอาการเจ็บคอได้ค่ะ มีขายตามร้านขายยาทั่วไปเลยจ้า

4. Fisherman’s Friend

Photo By : atfirstwink

ที่จริงยี่ห้อเค้าก็มีทั้งที่เป็นยาอมและลูกอมนะคะ ก่อนซื้อก็ดูบนซองให้ดีก่อนก็แล้วกันเนอะ เค้ามีหลายรสชาติให้เลือกเลยค่ะ แต่แทบทุกรสชาติเลยจะมีความเย็นพอสมควร เผ็ดจนง่วงๆ อยู่ก็ตื่นเลย แล้วก็มีรสหวานด้วย ทำให้ช่วยบรรเทาอาการระคายคอ เจ็บคอ ทำให้รู้สึกชุ่มคอขึ้นได้ค่ะ ตัวนี้สามารถหาซื้อได้ที่ร้านขายยาได้เลยนะจ๊ะ

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design