สวยไม่ต้องลงทุน! ด้วย 10 อุปกรณ์ลับที่ซ่อนอยู่ในบ้าน

0

สาวสวยแต่รวยไม่มากอย่างเรา.. ช่วงใกล้สิ้นเดือนก็ต้องมีงบหมดกันบ้าง หรือบางครั้งก็ไม่อยากใช้ของแพงให้เปลืองตังค์ #เดี๊ยนเข้าใจเป็นอย่างดี ก็เลยต้องรีบไปเสาะหาวิธีสวยประหยัดด้วยอุปกรณ์ลับในบ้านมาฝากกัน บางอย่างคุณอาจจะนึกไม่ถึงมาก่อนก็ได้ ไม่เชื่อต้องลองไปดูเล้ยยย

1. สปาหน้าเก๋ๆ ด้วยแปรงสีฟัน

สวยประหยัด

อยากหน้าใส หน้าเด้ง แต่ไม่อยากไปทำหน้าที่คลีนิกให้เปลือง จะไปกลัวอะไร้ ก็แค่หยิบแปรงสีฟัน (เอาของใหม่ที่ซื้อตุนไว้ได้ก็ดี) แตะลงไปบนครีมบำรุงผิวที่มีอยู่ แล้วขัดๆ ถูๆ เบาๆ ให้ทั่วหน้าเพื่อขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออก ถ้ามีฐานะหน่อยจะใช้แปรงสีฟันไฟฟ้าก็ยิ่งเริ่ด ถึงแม้จะเล็กไปนิด แต่ตั้งใจหน่อยก็สวยทั่วถึงทั้งหน้าเองแหละจ้า

2. ที่เช็ดเครื่องสำอางหมด แก้ได้ด้วยน้ำมันมะพร้าว

สวยประหยัด

ถ้าใครเกิดบังเอิญอุปกรณ์เช็ดเครื่องสำอางเกิดหมดขึ้นมา ลองแก้ปัญหาเฉพาะหน้าด้วยน้ำมันมะพร้าวดูสิคะ แค่หยิบมานวดๆ ถูๆ เพื่อให้เครื่องสำอางบนหน้าค่อยๆ ละลายหลุดมาจนหมด จากนั้นเอาสำลีหรือกระดาษทิชชูเช็ดออก ถ้ายังไม่เกลี้ยงก็ถูซ้ำจนกว่าจะเกลี้ยง แล้วค่อยล้างหน้าตามปกติ แค่นี้ก็ไม่ต้องออกไปซื้อให้ลำบาก

3. ใต้ตาบวมช้ำ ถุงชาช่วยได้

สวยประหยัด

ถ้าเมื่อคืนเพิ่งผ่านการ #ร้องไห้หนักมาก หรือนอนหลับไม่เพียงพอจนใต้ตาบวมช้ำ ดูเป็นแพนด้าตาตุ่ย แก้ไขง่ายๆ ด้วยถุงชาที่คุณชงดื่มนั่นแหละ ถ้าเป็นชาเขียวได้จะดีมาก เอาไปแช่เย็นแล้วประคบลงไปที่ใต้ตา สารต้านอนุมูลอิสระและอีกสารพัดในชา บวกกับความเย็นฉ่ำ จะช่วยให้ใต้ตาของคุณดูสดชื่นได้ทันที

4. ขัดผิวให้เนียนนุ่ม มีเบกกิ้งโซดาก็สุดคุ้ม

สวยประหยัด

อยากผิวเนียนใส ลองเปิดดูหยิบเบกกิ้งโซดาขึ้นมาผสมกับนมสด แล้วขัดเบาๆ ให้ทั่วตัว หรืออาจจะพอกทิ้งไว้ไม่เกิน 10 นาที จากนั้นล้างออกให้สะอาด โบกครีมบำรุงทับเข้าไป แค่นี้ก็จะได้ผิวเนียนนุ่มอย่างเห็นได้ชัดในเวลาแป๊บเดียว

5. เล็บเหลืองน่าอาย ลบได้ด้วยยาสีฟัน

สวยประหยัด

ทาเล็บมาหลายวัน พอล้างออกเท่านั้นถึงกับอึ้ง! เพราะเต็มไปด้วยคราบเหลืองร่องรอยจากยาทาเล็บ อย่าเพิ่งปวดตับไปค่ะ แค่หยิบยาสีฟันในห้องน้ำมาขัดๆ ถูๆ ให้ทั่วเล็บ ซ้ำอีกครั้งด้วยเปลือกมะนาว แล้วทาครีมบำรุงเล็บให้ดี แค่นี้ก็ช่วยให้คราบเหลืองๆ จากลงแล้ว

6. ทำโทนเนอร์ใช้เอง ด้วยนมกล่องในตู้เย็น

สวยประหยัด

อยากหน้าใสนุ่มชุ่มชื้น ไม่ยากเลยสักนิด แค่เปิดตู้เย็นหยิบนมกล่องที่แช่ไว้ เอาสำลีแตะแล้วก็ทาให้ทั่วหน้า ทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกจะได้ไม่เหนียวเหนอะหนะ รับรองทำบ่อยๆ หน้าใสเนียนนุ่มขึ้นแน่ๆ

7. แต่งตาแล้วร่วงเต็มหน้า สก็อตเทปสิจ๊ะช่วยได้

สวยประหยัด

สาวๆ ที่ชอบแต่งตาต้องเคยเจอปัญหานี้ คืออายแชโดว์จากการทาตาร่วงเต็มหน้าไปหมด อย่าเพิ่งเซ็งไปนะคะ แค่เอาสก็อตเทปใสมาแปะลงไปเบาๆ ไม่ต้องให้แนบสนิท แล้วดึงออก แค่นี้อายแชโดว์ก็ติดออกไปจนหมด ไม่ต้องปัดๆ ถูๆ ให้ยุ่งยาก

8. ที่เขียนคิ้วหมด ใช้ดินสอสีแก้ขัดไปก่อน

สวยประหยัด

อะไรหมดก็ไม่สลดเท่าดินสอเขียนคิ้ว ใครเคยประสบปัญหานี้บอกเลยมีวิธีแก้ แค่ค้นๆ เอาดินสอสีที่มีอยู่ในบ้าน มาลนไฟนิดๆ ให้พอละลายกลายเป็นเจล แล้วใช้เขียนโครงคิ้วตามปกติ จากนั้นก็เอาแปรงปัดๆ ให้สีกระจายจนดูซอฟท์ลง แค่นี้ก็ออกจากบ้านไปซื้ออันใหม่มาแทนได้แล้ว

9. ปราบเซลลูไลท์ ให้จางหายด้วยกากกาแฟ

สวยประหยัด

รอยตะปุ่มตะป่ำของชั้นไขมันใต้ผิวหนัง หรือที่เรียกกันว่า เซลลูไลท์ ถ้าออกกำลังกายเท่าไหร่ก็กำจัดไม่หายไปซะที ลองใช้กากกาแฟมาสครับผิวดูสิคะ โดยอาจจะผสมกับน้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว หรืออะไรให้พอหนืดๆ จากนั้นก็ขัดๆ ถูๆ ลงไป จะช่วยให้เลือดและหมุนเวียนได้ดีขึ้น ก้อนไขมันก็จะขยับขยายสลายตัวไม่กระจุกเป็นรอยให้ปวดใจอีก

10. สารส้มชุบน้ำนิดๆ ขจัดกลิ่นตัว

สวยประหยัด

เป็นสาวเป็นแส้อย่าปล่อยให้มีกลิ่นตัวโชย แค่เอาสารส้มมาชุบน้ำให้พอเปียก แล้วทารักแร้แทนโรลออน สารส้มจะช่วยระงับกลิ่นไม่พึงประสงค์ให้ไม่ออกมาโลดแล่นได้ ถ้ายังไม่มั่นใจก็ให้ทาแป้งเด็กทับอีกครั้ง ก็ออกจากบ้านได้แล้ว

ขอบคุณภาพจาก cosmopolitanmamabeemaking-today-beautifulhudabeauty,
beautystyloboldskyjillianmichaelswikihow

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design