5 เหตุผลที่เราควรมัดผมหลวมๆ เวลานอน

เป็นปัญหาประจำเลยนะคะกับการนอนและผมยาวที่สาวๆ หลายคนต้องเคยเจอเลย แต่ก็ไม่อยากมัดผมนอนสักเท่าไหร่ เพราะกลัวการมัดผมจะทำให้ผมร่วง ซึ่งเป็นการมัดที่ผิดนะคะ ถ้าใครมัดผมแน่นเกินไป ยิ่มมัดตอนผมเปียก ยังไงก็ผมร่วงแน่นอนค่า

ดังนั้นลองเปลี่ยนกันเลยค่ะ มามัดผมหลวมๆ เป็นผมบันก่อนนอนจะดีกว่า ผมไม่ร่วงแถมยังดีกับสาวๆ เองด้วยน้า แต่จะดียังไง เรามี 5 เหตุผล ที่ควรมัดผมบันหลวมๆ นอนมาฝากกันค่ะ

1. ช่วยทำให้ผมไม่ปรกหน้าเวลานอน

มัดผมนอนดียังไง

ยิ่งใครผมยาว ยิ่งน่ารำคาณเลยนะคะ เวลานอนแล้วตื่นมาผมรกหน้ารกตาไปหมด จะพลิกซ้ายพลิกขวา ก็ยิ่งทำให้ผมปัดหน้าไปหมด การมัดผมหลวมๆ เป็นบันสูงจะช่วยเก็บผม ทำให้ผมไม่รกหน้าก็นอนสบายขึ้นได้ค่า

ช่วยป้องกันสิว

มัดผมนอนดียังไง

เส้นผมของเราหากไม่สระผม แล้วปล่อยให้รกหน้ารกตาเวลานอนด้วยแล้ว น้ำมันที่อยู่ตามเส้นผมและสิ่งสกปรก ฝุ่นต่างๆ ที่ติดตามเส้นผมมา ก็สามารถเกาะหน้าทำให้เกิดการอุดตัน จนเป็นสิวได้นะคะ

ถ้าเรารวบผมสูง แล้วมัดหลวมๆ จะทำให้เส้นผมไม่ลงมารกหน้ารกตา ก็ทำให้ใบหน้าของเราตอนนอนไม่ต้องสัมผัสกับสิ่งสกปรกและน้ำมันบนเส้นผม ช่วยหลีกเลี่ยงสาเหตุของการเกิดสิวได้ค่า

ป้องกันไม่ให้ผมพันกัน

มัดผมนอนดียังไง

ยิ่งผมยาวแล้วปล่อยผมนอน เวลาตื่นนอนมาหลายคนยิ่งหงุดหงิดกันเลยนะคะ ว่าผมพันกันยุ่ง ต้องเสียเวลาหวีนานมากกว่าจะได้ทรงผมเดิม แต่ว่าการมัดผมหลวมๆ ก่อนนอน จะช่วยจัดทรงเส้นผมให้อยู่เป็นระเบียบด้วยการมัด ทำให้การนอนตอนกลางคืน เราจะพลิดตัวแค่ไหน ก็ไม่ทำให้ผมยุ่งและพันไกันได้ค่า

ช่วยให้นอนหลับได้สบายขึ้น

มัดผมนอนดียังไง

การรวบผมหลวมๆ จะช่วยกระตุ้นให้เลือดหมุนเวียนมาเลี้ยงสมองได้ดีนะคะ และการที่หนังศรีษะตึงจากการมัดที่ไม่แน่นเกินไป ก็ไม่ทำให้รู้สึกอึดอัดด้วย เมื่อไม่รู้สึกอึดอัดและเลือดไหลเวียนได้ดี ก็จะทำให้สาวๆ ผ่อนคลายและหลับได้สบายขึ้นค่า

ตื่นขึ้นมาพร้อมกับผมสวย

มัดผมนอนดียังไง

นอกจากช่วยให้ผมไม่พันกัน ไม่ทำให้ผมรกหน้ารกตาตอนนอนแล้ว เวลาเช้าที่ตื่นขึ้นมา พอปล่อยผมแล้วสางออกเบา ก็ฌทำให้ได้ทรงผมลอนสวยๆ แบบเป็นธรรมชาติได้อีกน้า ไม่เสียเวลาเซ็ตทรงผมเลยล่ะ

ได้รู้วิธีมัดผมที่ถูกต้อง คือการมัดผมบันสูงหลวมๆ และข้อดีของการมัดผมนอนกันแล้วนะคะ ใครที่ไม่อยากเสียเวลาเซ็ตทรงผมตอนเช้า ก็ทำตามกันได้เลยค่า มันดี >.<

Credit : shefinds.com, minq.com, perboli.com, justbebexo.com, bustle.com, luxyhair.com, self.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design