สาวๆ ต้องรู้! ขั้นตอนเตรียมตัวก่อนไปทำ Bikini Wax!!

เรื่องขนๆ อยู่คู่กับผู้หญิงมานานจริงๆ ค่ะ จะขนแขน ขนขา ขนรักแร้ ถ้ายาวเกินเวลาแต่งตัวมันก็ไม่มั่นใจเนอะ ยิ่งขนในที่ลับของน้องสาวนะยิ่งอายมากๆ ทำเอาสาวหลายคนไม่กล้าใส่ชุดว่ายน้ำเลยแหละ หลายคนเลยเลือกที่จะไปทำ Bikini Wax ค่ะ แต่มือใหม่คงจะไม่รู้ว่าควรทำยังไงดี วันนี้เราเลยเอาขั้นตอนการเตรียมตัวก่อนไปแว็กซ์ขนน้องสาวมาฝากกันจ้า!

1. ปล่อยให้ขนยาวไปเลย

สาวบางคนคิดว่าขนยาวๆ มันน่าเกลียด อายคนแว็กซ์ ขอเล็มให้เป็นทรงสักหน่อยดีกว่าอะไรแบบนี้ จะบอกว่ายิ่งขนน้องสาวสั้นยิ่งแว็กซ์ออกยากและเจ็บมากนะคะ เพราะงั้นควรปล่อยให้ขนน้องสาวยาวราว 3-4 อาทิตย์ ก็เกือบเดือนแหละจ้ะ ไม่ต้องไปยุ่งกับเค้า ปล่อยยาวไปเลย จะได้แว็กซ์ออกง่ายๆ เจ็บทีเดียวแต่จบนะจ๊ะ

2. สครับผิวหน่อย

เราควรจะสครับผิวเพื่อกำจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้ออกจากน้องสาวของเรา เวลาแว็กซ์ขนเค้าจะได้ออกมาง่ายๆ และสะอาดค่ะ แนะนำว่าเลือกสครับแบบอ่อนโยน เพราะผิวตรงนั้นค่อนข้างบอบบาง ถ้าสครับรุนแรงอาจจะทำให้ผิวแสบหรืออักเสบ ซึ่งมีผลทำให้รู้สึกเจ็บมากกว่าปกติตอนแว็กซ์ได้นะคะ

3. งดแว็กซ์ช่วงประจำเดือน

เช็คให้ดีเลยซิสว่าประจำเดือนจะมาเมื่อไหร่ ถ้ามาช่วงที่ไปแว็กซ์ขอให้เลื่อนวันออกไปก่อนค่ะ ช่วงเป็นประจำเดือนน้องสาวจะค่อนข้างอ่อนแอมาก แล้วการแว็กซ์ก็ค่อนข้างรุนแรง อาจจะทำให้น้องสาวเราเกิดการเจ็บปวดและอักเสบมากกว่าปกติได้ค่ะ

4. ใส่เสื้อผ้าสบายๆ

แฟชั่นนิสต้าทั้งหลาย จะใส่เดรสรัดรูปโชว์เอวเอสหรือกางเกงขาสั้นฟิตๆ แบบสายฝ. วันไหนก็ได้ แต่ต้องไม่ใช่วันที่แว็กซ์ค่า! เราขอแนะนำว่าเป็นเดรสกระโปรงที่ไม่รัดรูปจะดีมาก เพราะสวมใส่ง่าย ไม่บาดผิว หลังจากแว็กซ์แล้วจะได้เดินเหินสะดวกไม่มีอะไรไปรัดน้องสาวให้อึดอัดจ้า

5. ทำให้ผิวชุ่มชื้นเอาไว้

ยิ่งผิวแห้งตึงจะยิ่งรู้สึกเจ็บตอนแว็กซ์ได้ค่ะ เพราะงั้นพยายามดื่มน้ำเยอะๆ เพื่อคงความชุ่มชื้นให้ผิว แต่ก่อนแว็กซ์ก็ไปเข้าห้องน้ำให้เรียบร้อยด้วยนะคะ จะได้ไม่รู้สึกปวดท้องอยากเข้าห้องน้ำระหว่างแว็กซ์ได้ค่ะ

6. กินยาช่วยบรรเทาความเจ็บได้

คนไหนรู้ตัวว่าผิวบอบบาง ไวต่อความรู้สึกมากเป็นพิเศษ สามารถกินยาก่อนแว็กซ์ได้นะคะซิส ยาที่กินจะเป็นยาต้านการอักเสบและอาการเจ็บปวด แนะนำว่าให้ปรึกษาคุณหมอก่อนได้เลยจ้ะ

7. เตรียมใจ

สิ่งที่สำคัญที่สุดเลยคือการเตรียมใจค่า! นอกจากความอายในการโชว์น้องสาวแล้ว ความเจ็บก็เหมือนกัน ยังไงมันก็ต้องเกิดขึ้นอยู่แล้วแหละ แต่จะมากหรือน้อยเท่านั้นเอง นอกจากนี้ตอนแว็กซ์ก็มีโอกาสที่เลือดจะออกนิดหน่อยด้วยนะคะ เพราะงั้นไม่ต้องตกใจกรี๊ดลั่นร้าน แต่ให้ยิ้มสวยสู้ไปเลยจ้า

ขอบคุณ toneitupphasesofrobynejstyleha-rorothisisglamorouspopsciqqtddsexynecks

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design