7 ทิปส์จัดการหนังตามัน ให้แต่งตาได้ฟุ้งไม่เยิ้ม

0

สภาพผิวของแต่ละคนไม่เหมือนกันนะคะ โดยเฉพาะกับสาวไทยที่อยู่ในเขตเมืองร้อนที่ทำให้ผิวมันได้ง่าย ซึ่งรวมถึงผิวหน้าและผิวเปลือกตาด้วย ปัญหาหนังตามัน เป็นส่วนที่ทำให้ดวงตาหลังแต่งแล้ว เวลาผ่านไปจะทำให้อายแชโดว์ดูละลายและเยิ้มได้นะคะ อยากจะแต่งตาให้ดูฟุ้ง แต่หนังตามัน ไม่เวิร์คแน่ๆ ค่ะ จะจัดการยังไงให้แต่งตาได้เริ่ด ไม่มันเยิ้ม ต้องดูกันค่า

1. ล้างหน้าก่อนแต่งหน้า

ล้างหน้าเป็นประจำ เพื่อเอาคงามมันบนใบหน้าออกก่อนนะคะ จะช่วยลดความมันบนเปลือกตาได้ โดยให้เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ล้างหน้าสำหรับสาวผิวมัน เท่านี้ก็ช่วยควบคุมความมันก่อนแต่งหน้าได้ค่า

2. ทาครีมที่มีมอยเจอร์ไรเซอร์

เราต้องแยกให้ออกน้า ระหว่าง น้ำมันและมอยเจอร์ไรเซอร์ ซึ่งมอยเจอร์ไรเซอร์เนี่ย จะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว ซึ่งสำคัญมากกับทุกสภาพผิว ดังนั้นจึงควรทาครีมที่ให้มอยเจอร์ไรเซอร์แก่ผิวก่อนแต่งหน้าทุกคั้ง เพื่อให้ผิวสวยเป็นธรรมชาติค่า แถมความชุ่มช่น ยังช่วยให้แต่งตาและแต่งหน้าได้ง่าย ติดทนอีกด้วยน้า

3. ใช้กระดาษซับให้แห้งก่อน

ก่อนจะเริ่มแต่งตา ให้ใช้กระดาษทิชชู่บางๆ ซับลงบนเปลือกตา เพื่อเช็ดเอาความมันบนเปลือกตาออกก่อนนะคะ เวลาที่แต่งตา อายแชโดว์จะได้ไม่ผสมกับความมันจนทำให้ดูเยิ้มเมื่อเวลาผ่านไปค่า

4. ใช้อายไพรเมอร์ก่อนแต่งตา

หลังจากซับเอาความมันส่วนเกินออกแล้ว ก็ให้ใช้อายไพรเมอร์แบบควบคุมความมันทาลงบนเปลือกตาก่อน เพื่อเตรียมผิวเปลือกตาให้เนียนและลดความมันระหว่างวันได้อีกค่า

5. ใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นช่วยคุมมัน

เลือกใช้อายแชโดว์แบบฝุ่นในการแต่งตาสำหรับสาวที่มีหนังตามัน จะช่วยควบคุมความมันระหว่างวันได้เวิร์คกว่าแบบครีมที่มีน้ำมันผสมอยู่ เมื่อเจออากาศร้อนจะยิ่งทำให้ดูเยิ้มนะคะ

อย่าลืมลงอายแชโดว์เบสก่อน แล้วเลือกใช้เป็นอายแชโดว์แบบมีกลิสเตอร์ก็ช่วยให้ดวงตาดูสดใส หรือจะเลือกแบบแมทท์ ก็มฃทำให้ได้ลุคที่ดูมั่นใจได้เหมือนกันนคะ

6. เลือกให้แปรงแต่งตาเพื่อความติดทน

ไม่ใช้นิ้วมือในการเกลี่ยอายแชโดว์นะคะ เพราะเปลือกตาที่มีความมัน จะทำให้อายแชโดว์เกลี่ยได้ไม่ทั่ว ให้ใช้แปรงแต่งตาในการลงสีอายแชโดว์แบบฝุ่นจะดีกว่า เพราะทำให้อายแชโดว์กระจายตัวได้ทั่ว และได้ลุคฟุ้งๆ ไม่จับตัวเมื่อเวลาหนังตามันอีกด้วยน้า

7. ใช้มาสคาร่า/อายไลเนอร์แบบกันน้ำ

ขาดไม่ได้เลยค่า หากหนังตามันแล้วไม่ใช่แบบกันน้ำ รับรองใต้ตาดำคล้ำเป็นหมีแพนด้าเพราะมาสคาร่าและอายไลเนอร์หลุดกันได้เลยค่า หากเป็นคนหนังตามัน ใช้อายไลเนอร์และมาสคาร่าแบบกันน้ำ จะทำให้ติดดีกว่าน้า

วิธีง่ายๆ ที่ช่วยควบคุมความมันบนหนังตาของสาวผิวมัน ให้แต่งตาได้ดูฟุ้งๆ สวยๆ ไม่มันเยิ้มดูแย่ระหว่างวัน ใครที่มีปัญหาเปลือกตาเยิ้ม ก็นำไปใช้กันดูได้นะคะ

Credit : womensok.com, allure.com, gypsybulletin.com, stylecaster.com, avoskinbeauty.com, wikihow.com, TOM FORD, theredish.com, eyeliner.dangles.us, bukalapak.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design