เล็บเหลืองแก้ได้! 6 เคล็ดลับเปลี่ยนเล็บเหลืองให้อมชมพู

0

สาวมือสวย เล็บสวยใครเห็นก็อยากจับนะคะ อย่าปล่อยให้เล็บเหลือง ยาวเว่อร์หรือสั้นกุดเลยซิส มันไม่งาม เดี๋ยวหนุ่มที่หมายปองจะไม่กล้าจับมือเราได้ สาวคนไหนที่เล็บไม่สวยไม่ต้องน้อยใจไปค่ะ เรามีเคล็ดลับดูแลเล็บให้สวยอมชมพู ดูสุขภาพดีมาฝากแล้วจ้า!

ทานอาหารที่มีประโยชน์

You are what you eat จริงๆ นะคะซิส อยากให้เล็บสวยสุขภาพดี ใครว่าเรื่องกินไม่สำคัญ สาวที่เล็บบางแห้งสีซีด แนะนำให้กินอาหารที่มีกรดไขมันโอเมก้าเยอะๆ อย่างพวกเนื้อปลาต่างๆ ก็ช่วยได้ นอกจากนี้ก็ทานอาหารที่มีวิตามินบี เช่น ข้าวกล้อง ผักใบเขียว ด้วยจะดีมากค่า

ลง Base Coat ก่อนทาเล็บ

ก่อนทาเล็บทุกครั้ง ไม่ว่าจะทาสีอะไรก็ตาม แนะนำให้ทา Base Coat ก่อนทาเล็บเสมอค่ะซิส เจ้าตัวนี้เค้าจะช่วยเรื่องของการปกป้องและบำรุงเล็บ ใครที่เล็บไม่เรียบเนียนเค้าก็ช่วยพรางให้เล็บดูอมชมพูสุขภาพดีขึ้นมาได้ ทั้งยังช่วยให้สีของยาทาเล็บติดทนมากขึ้นด้วยค่ะ

ใช้น้ำยาทาเล็บที่มีคุณภาพ

เชื่อว่ามีบางคนคิดว่ากับแค่น้ำยาทาเล็บไม่เห็นต้องซื้อแพงเลย ขวดละ 10-20 ตามตลาดนัดก็พอแล้ว เราก็ไม่ได้บอกว่าของถูกคือของไม่ดีนะคะ ของถูกและดีมันก็มี แต่ว่าควรเลือกซื้อแบบที่ไว้ใจได้หน่อยจะดีกว่ามาก น้ำยาทาเล็บที่มีคุณภาพจะไม่ทำร้ายเล็บเราให้เสียด้วยค่ะ ปลอดภัยกว่ากันเยอะ

หมั่นดูแลความสะอาดเสมอ

เรื่องความสะอาดสำคัญมากๆ ยิ่งคนที่ไว้เล็บยาวยิ่งต้องดูแลเป็นพิเศษเลยจ้ะ อย่าปล่อยให้เล็บดำ ขี้เล็บอะไรเนี่ยหมั่นเช็ดออกหน่อย มองดูแล้วทำให้ดูสกปรกมากเลยค่ะ หรือเวลาทาเล็บแล้วยาทาเล็บลอกก็เช็ดออกให้เรียบร้อย อย่าปล่อยทิ้งไว้เลยนะคะ เล็บจะได้ดูสะอาด สุขภาพดีเสมอยังไงล่ะจ๊ะ

บำรุงเล็บเป็นประจำ

เล็บก็เหมือนผิวหน้า ผิวกายนั่นแหละค่ะ ถ้าไม่บำรุงมันก็จะค่อยๆ เสียไปตามกาลเวลา เดี๋ยวนี้ก็มีน้ำยาบำรุงเล็บขายเยอะแยะเลย สะดวกมากๆ หรือถ้าใครจะใช้พวกออยล์ต่างๆ ก็ได้นะคะ น้ำมันมะกอก Argan Oil อะไรแบบนี้ก็ใช้ได้จ้า

พักเล็บบ้าง

ถึงเล็บจะไม่มีจมูกเหมือนใบหน้า แต่ก็ต้องการอากาศหายใจนะจ๊ะ! การทาเล็บบ่อยๆ แบบไม่หยุดพักทำให้เล็บเสียได้ แม้ว่าจะใช้ยาทาเล็บราคาแพงขนาดไหนก็เถอะ ทางที่ดีหาโอกาสให้เล็บได้พักบ้าง ช่วงวันหยุดถ้าไม่ได้มีความจำเป็นก็ทำความสะอาด ล้างและบำรุงเล็บหน่อย เล็บจะได้สวย อมชมพูดูสุขภาพดีสม่ำเสมอค่า

ขอบคุณ jakowiskovalledelmayobeautyblitzboldskyessentialoilsandyoujoliennathalie

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design