7 วิธีลดรอยแผลเป็นจากสิว แบบธรรมชาติ

0

รอยแผลเป็นที่เกิดจากสิว เป็นสิ่งที่ทำให้เซ็งได้เยอะที่สุดเลยนะคะ ต่อให้ใช้รองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ปกปิดแล้ว ก็เสียเวลา แบบนี้ต้องกำจัดรอยแผลเป็นให้ไวที่สุดกันค่ะ นอกจากการทาครีมลดรอยแผลเป็นแล้ว สาวๆ ก็สามารถหาสิ่งของที่เป็นธรรมชาติมาใช้ควบคู่เพื่อลดรอยแผลเป็นจากสิวบนใบหน้ากันได้นะคะ ใช้คู่กันยังไงก็หายไวค่า

แต่ของที่เป็นธรรมชาติสำหรับการลดรอยแผลเป็นจากสิวเนี่ย จะใช้อะไรและใช้วิธีไหนได้บ้าง ไม่ต้องกังวลเลยค่า วันนี้เราวิธีลดรอยแผลเป็นจากสิวมาบอกกันค่ะ เอาเก็บไว้ทำตามได้เลย

ใช้น้ำมะนาวแต้มลงบนรอยแผล

วิตามินซี เป็นสิ่งที่ช่วยเร่งให้ผิวเกิดใหม่ดูกระจ่างใสนะคะ และยังช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิวได้อีกด้วย ใครที่มีรอยแผลเป็นให้ใช้คอตตอนบัตแตะน้ำมะนาวสดมาทาลงบนรอยแผลเป็นแล้วทิ้งเอาไว้ 10 นาทีเท่านั้นนะคะ แล้วล้างออก ทำเป็นประจำทุกวันก่อนนอน ก็ทำให้รอยแผลเป็นบางและจางลงได้ค่า

น้ำมันมะพร้าว

น้ำมันมะพร้าวมีวิตามินที่เป็นธรรมชาติ ช่วยลดเลือนรอยแผลเป็นและยังช่วยซ่อมแซมผิวส่วนที่เสียหายให้มีความชุ่มชื้นได้อีกด้วย คุณสามารถใช้น้ำมันมะพร้าวทาลงบนแผลเป็นแล้วทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงแล้วล้างออก ทำเป็นประจำทุกวัน รอยแผลเป็นก็จะค่อยๆ จาง และผิวใหม่ก็จะดูสวยเป็นธรรมชาติอีกด้วยค่า

วิตามิน E

วิตามิน E จากธรรมชาติที่มาในรูปแบบแคปซูน ก็สามารถใช้ได้เช่นเดียวกันนะคะ แถมยังช่วยลดความเข้มของสีผิวที่หมองคล้ำได้อีกด้วย คุณสามารถบิดเปิดแคปซูนแล้วแตะเนื้อวิตามิน E บนแผลเป็น ทาเป็นประจำเช้าเย็น โดยไม่ต้องล้างออกนะคะ วิธีนี้จะทำให้แผลเป็นยุบได้เร็ว และดูกระจ่างใสด้วยค่า

เบกกิ้งโซดา

เบกกิ้งโซดาหรือผงฟู มีสรรพคุณในการช่วยขัดผิวแบบเป็นธรรมชาติ ไม่เป็นอันตรายต่อผิว ช่วยเร่งการผลัดเซลล์ผิว ทำให้รอยแผลเป็นจางได้เร็วขึ้น แค่ใช้ผงฟูผสมกับน้ำให้เป็นเนื้อเดียวข้นๆ แล้วแตะลงบนรอยแผลเป็น ทิ้งเอาไว้ 2-3 นาทีแล้วล้างออก ทำแค่อาทิตย์ละครั้ง ก็ช่วยลดรอยแผลเป็นได้ดียิ่งขึ้นเมื่อใช้คู่กับครีมลดรอยแผลเป็นค่า

 

Tea tree oil

ในน้ำมัน Tea tree oil มีสารคาเตชิน หนึ่งในเทนนินชนิดหนึ่งของใบชา ที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยให้ความชุ่มชื้นและยืดหยุ่นแก่ผิว และซึมเข้าใต้ผิวหนังเพื่อฟื้นฟูผิวให้มีความชุ่มชื้นได้ จึงทำให้รอยแผลเป็นยืดหยุ่นและจางลงได้ สามารถใช้น้ำมัน Tea tree oil ทาให้ทั่วใบหน้าก่อนลงกันแดดเป็นประจำ ก็ช่วยลดรอยแผลเป็นบนใบหน้าได้แล้วค่า

น้ำผึ้ง

น้ำผึ้ง เป็นอีกหนึ่งสิ่งของธรรมชาติที่มีสารต้านอนุมูลอิสระ สารฆ่าเชื้อและความชุ่มชื้นแบบธรรมชาติ ที่ช่วยสมานแผลและลดรอยแผลเป็นให้ดูจางลงได้อย่างเป็นธรรมชาตินะคะ แค่ใช้น้ำผึ้งทาลงบนรอยแผลเป็นก่อนนอนเป็นประจำ ก็ขะทำให้รอยแผลเป็นหายได้ไวขึ้นค่า

น้ำแข็ง

ใครที่เป็นรอยแผลเป็นแดงๆ จากการเป็นสิว สามารถใช้น้ำแข็งลดการอักเสบของแผลเป็นจากสิวได้นะคะ น้ำแข็งจะช่วยให้รอยแผลเป็นลดการอักเสบและจางลงได้ค่า แค่ใช้ผ้าขนหนูห่อน้ำแข็งก้อนเอาไว้แล้วถูบนแผลเป็น 2-3 นาที ทำเป็นประจำก็ช่วยลดรอยแผลเป็นแดงจากสิวได้เช่นเดียวกันค่ะ

วิธีรักษารอยแผลเป็นจากสิว ด้วยของที่เป็นธรรมชาติไม่ยากเลยใช่ไหมคะ ใช้วิธีลดรอยแผลเป็นเหล่านี้ควบคู่กับการทาลดรอยแผลเป็น ก็ยิ่งช่วยให้รอยแผลเป็นหายได้เร็วขึ้นนะคะ

Credit : ootymade.com, aliexpress.com, onlineaz.vn, cleanfoodcrush.com, morphemeremedies.com, theheartysoul.com, stylecraze.com, allure.com, healthspectra.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design