5 วิธีแก้ปัญหาทาลิปไม่ติดปากด้านใน ให้ปากสวยหายห่วง!

0

สาวๆ ที่ริมฝีปากแห้ง เวลาทาลิปสติกไปสักพักกลับมาส่องกระจกอีกที ลิปสติกด้านในริมฝีปากก็หายไปแล้วซะงั้น? ใครที่มีปัญหาทาลิปแล้วไม่ติดริมฝีปากด้านใน รีบมาเอาวิธีแก้ไปใช้กันด่วนๆ เลยค่า

1. ขัดริมฝีปาก

ปัญหาการทาลิปสติกไม่ติด ส่วนหนึ่งมาจากการที่ริมฝีปากเราแห้งเป็นขุย เพราะเซลล์ผิวหนังเก่าไม่ได้หลุดออกไป จึงทำให้ลิปสติกไม่ติดทนนะคะ ดังนั้นจึงควรสครับเอาเซลล์ผิวหนังเก่าออกก่อนจะยิ่งช่วยให้ลิปสติกติดทนเพิ่มขึ้นได้ค่ะ

2. ใช้ลิปไพรเมอร์ทาก่อนลงลิปสติก

ลิปไพรเมอร์ เป็นเครื่องสำอางแต่งหน้าที่คนปากแห้งลิปสติกหลุดง่ายต้องมีพกติดตัวเอาไว้เลยค่า เพราะลิปไพรเมอร์เนี่ยจะช่วยเกลี่ยให้สีลิปสติกดูเนียนและยังช่วยให้ลิปสติกติดทนด้วยนะคะ ดังนั้นหากอยากทาลิปสติกให้สวยทน อย่าลืมทาลิปไพรเมอร์ก่อนทาลิปสติกให้ทั่วริมฝีปากก่อนทุกครั้งนะคะ

3. ใช้ดินสอเขียนขอบปากทาด้านใน

เป็นธรรมชาติของลิปไลเนอร์หรือดินสอเขียนขอบปากนะคะ ที่มีคุณสมบัติติดทนบนริมฝีปาก สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาเรื่องลิปด้านในริมฝีปากหลุดบ่อย ติดไม่ทน ก็สามารถใช้ดินสอเขียนขอบปากทาให้ทั่วริมฝีปากก่อนทาลิปสติกได้นะคะ แค่นี้ลิปสติกก็ตินทนไม่หลุดแล้วค่ะ

4. ทาลิปสติกสีอ่อนก่อนแล้วค่อยลงสีเข้ม

ถ้าทาลิปสติกไม่ติดปากด้านใน ก็ลองเลี่ยงการทาริมฝีปากด้วยสีที่เท่ากันทั้งปาก แต่ให้ลองใช้ลิปสติกสีที่อ่อนกว่าให้ทั่วริมฝีปากนะคะ แล้วค่อยลงลิปสติกสีเข้มๆ ด้านในริมปาก วิธีนี้จะช่วยให้ได้ลุคทาลิปไล่สี แต่ยังดีตรงที่ทำให้สีลิปสติกของปากด้านในติดได้ทนและเห็นสีได้ชัดขึ้นอีกด้วยค่า

5. ทาสีปากด้านในแล้วเกลี่ยออกมา

มากันที่วิธีสุดท้ายนะคะ จะเป็นการเบลนด์สีลิปสติกโดยจะใช้ลิปสติกสีที่ชอบ ทาด้านในริมฝีปากกันก่อน จากนั้นค่อยใช้ปลายนิ้วหรือคอตตอนบัตเกลี่ยสีออกมา จะทำให้ริมฝีปากดูไล่เฉดสีและสีลิปสติกยังติดทนอยู่ด้านในริมฝีปากอีกด้วย ถ้าใครสีปากด้านในหลุดบ่อย ก็ลองใช้วิธีนี้ดูได้ค่า

ใครที่มีปัญหาลิปด้านในปากหลุดออกบ่อย ก็ใช้วิธึเหล่านี้ในการทาลิปสติกดูนะคะ จะช่วยให้ลิปสติกติดทนไม่หลุดออกระหว่างวัน เท่านี้ก็ไม่ต้องกลัวเสียความมั่นใจเวลาลิปสติกด้านในหลุดออกจนดูลอยกันแล้วค่า

Credit : thefitindian.com, gurl.com, hugedomains.com, pinterest.com, frontrowbeauty.comlozi.vn

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design