เลือกสีผิดชีวิตเปลี่ยน 5 เทคนิค เลือกสีเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิว

0

สวัสดีค่ะ สาวๆ ทั้งหลาย เคยสงสัยกันบ้างไหมคะว่า ทำไมฉันใส่เสื้อผ้าตัวนี้ดูยังไงก็ไม่เข้า เอ๊ะ! แล้วทำไมคนนั้นถึงใส่สวยกว่าล่ะ ทั้งๆ ที่ฉันก็มั่นใจนะว่าหุ่นของฉันเช้งกระเด๊ะซะขนาดเนี้ย โอ๊ย…มึนตึบ มาฟังทางนี้ค่า

กฎเหล็กของการเลือกเสื้อผ้ามีไม่กี่ข้อ แต่สาวๆ ส่วนใหญ่มักจะลืมข้อนี้ไป นั่นก็คือ การเลือกสีของเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิวของเราค่ะ เชื่อไหมคะว่าการเลือกสีเสื้อผ้าให้เข้ากับสีผิวของเราได้อย่างถูกต้อง ยังช่วยเพิ่มออร่าให้เราดูโดดเด่นได้ง่ายๆ ใส่อะไรก็สวยดูเข้ากันไปหมด เอาล่ะค่ะ เกริ่นมาซะขนาดนี้แล้ว เรามาดูกันเลยว่าสีผิวแบบไหนควรเลือกเสื้อผ้าสีอะไร

ผิวขาวอมชมพู

เริ่มต้นด้วยสีผิวที่เลือกสีเสื้อผ้าได้ง่ายที่สุดก่อนเลย ผิวขาวอมชมพูคือผิวที่มีสุขภาพดี สามารถใส่ได้ทุกเฉดสีเลยค่ะ แต่ถ้าอยากโดดเด่นวิ้งวับสะดุดตา ให้เลือกเป็นโทนสีอ่อนๆ เช่นสีพาสเทล ก็จะยิ่งดูมีออร่ามากขึ้นค่ะ

ผิวขาวซีด

มีสาวๆ หลายคนแอบอิจฉาสาวๆ กลุ่มนี้ค่ะ แต่อันที่จริงแล้วสาวๆ กลุ่มนี้ก็ต้องคิดหนักเช่นกันในการเลือกสีที่เข้ากับตัวเอง สาวผิวขาวซีดควรเลือกเสื้อผ้าที่มีสีเข้มค่ะ เพราะจะทำให้ผิวของเราดูเข้มขึ้น และควรหลีกเลี่ยงสีหม่นๆ นะคะ เพราะจะยิ่งทำให้เราดูซีดเข้าไปใหญ่

ผิวขาวเหลือง

ผิวขาวในแบบฉบับสาวไทย  เป็นอีกสีผิวที่เลือกเสื้อผ้าใส่ไม่ยาก เพราะใส่ได้หมดทั้งโทนสีเข้มสีอ่อน แต่ต้องระวังบางสีที่อาจจะทำให้ผิวดูไม่สดใสได้ เช่น  สีเบจ สีครีม สีเทา สีเขียวหม่น แต่ถ้าจะให้ดีแนะนำเป็นโทนสีอบอุ่นเลยจ้า เช่น สีชมพู สีส้ม มันช่างเข้ากับสีผิวมากๆ

ผิวสีน้ำผึ้ง หรือ ผิวสองสี

เป็นสีผิวที่ดูเซ็กซี่มากค่า แนะนำให้เลือกโทนสีผสมค่ะ เช่น ชมพูอมส้ม สีที่ควรอยู่ห่างๆ เลย คือ สีนีออน สีจัดจ้านทั้งหลาย หรือแม้กระทั่งสีตุ่นๆ มันจะยิ่งทำให้เราดูหมองเหมือนโดนของได้นะค้า

ผิวเข้ม

ควรเลือกสีที่จะทำให้ผิวของคุณดูโดดเด่นขึ้น โดยการเลือกสีไม่เข้มและไม่อ่อนจนเกินไปควรเป็นสีโทนกลางๆ เช่น สีน้ำตาล สีกรม สีเทา และควรหลีกเลี่ยงสีที่ฉูดฉาดทั้งหลายเพราะจะทำให้ผิวสาวๆ ดูคล้ำขึ้น

Cr.Photo : Pinterest,marishe, herboutique, collagecab

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design