10 วิธีเปลี่ยนสีผมแบบผมไม่เสีย ด้วยสีธรรมชาติ!

เรื่องความสวย ความงามที่เป็นแฟชั่นให้แข่งกันได้อย่างสนุกสนาน ก็คงไม่พ้นเรื่องสีผม อย่างหนึ่งเลยแหละค่ะ ที่เราวสาวๆจะชอบเปลี่ยนกันบ่อยๆ แต่เราก็ต้องยอมรับอย่างหนึ่งนะคะ ว่าในสีทำผมเนี่ย มีสารเคมี ที่ทำให้ผมเสีย และยังมีในกรณีที่คุณสาวๆ บางคนตั้งท้อง จะไม่สามารถทำสีผมได้เลย หรือบางคนก็กลัวผมจะเสีย เพราะสารเคมีในยาย้อมผม แต่ทุกอย่างมีทางออกเสมอค่ะ >_< มาย้อมสีผมจากธรรมชาติกันเนอะ สำหรับสาวๆ คนไหนที่อยากจะย้อมผม แต่กลัวผมเสีย รับรองว่า ไม่เป็นอันตราย ปลอดภัยแน่นอนนน มาดูกันดีกว่า

ชา

ชาไม่สามารถจะย้อมผมสีเข้มๆ ได้นะคะ แต่เหมาะจะย้อมกับผมที่เป็นสีเทา หรือสีอ่อนๆ

โดยชาดำ สามารถใช้ในผมดำ
ชาคาโมมายด์ สามารถใช้สำหรับผมสีบลอนด์
ชารอยบอส สามารถใช้กับผมสีแดงได้ค่ะ

โดยวิธีก็คือ ต้มชา 4 – 5 ถุงชากับน้ำ 2 ถ้วย ต้มให้เข้มข้น แล้วรอให้อุ่นพอจะนำมาหมักผม ใช้ระยะเวลา 1 ชั่วโมงขึ้นไป จนคุณรู้สึกว่าพอใจแล้วก็ล้างออก เป็นอันเสร็จ การย้อมผมด้วยชาค่ะ

สีผม

image via

กาแฟ

โดยกาแฟ จะใช้ได้ดีในการปกปิดผมหงอก โดยวิธีก็ทำเหมือนชาค่ะ คือต้มให้เดือดแบบเข้มข้น รอให้อุ่น แล้วเอามาหมักผม ก่อนจะล้างออก แค่นี้ คุณก็จะได้ ผมดำธรรมชาติแล้วค่ะ

สีผม

เฮนน่า

เฮนน่าเป็นสมุนไพรที่นิยมมากในการย้อมผม ทาเล็บ โดยสีของเฮนน่า จะเป็นสีส้ม และสีแดงเข้ม เหมาะที่จะเอามาย้อมผม โดยวิธีจะใช้ผงเฮนน่าเข้มข้น 100 กรัม ผสมเข้ากับน้ำมะนาว 1 ถ้วยและน้ำเปล่าบางส่วน ทิ้งไว้ 5 – 8 ชั่วโมง แล้วเอามาหมักบนผม 2 ชั่วโมง แล้วไปทำอะไรก่อนก็ได้ แล้วล้างออก ระวังด้วยน้า ถ้าเข้มไป คุณค่ะได้สีที่แสบมาก >_<

สีผม

image via

กลีบดอกดาวเรือง

กลีบดอกดาวเรือง จะใช้ย้อมผมได้สีสวยเหมือนกุหลาบ แต่ต้องใช้ในสีผมเดิมเป็นสีบลอนด์นะคะ โดยวิธีทำก็คือ ตั้งน้ำ 2 ถ้วยกับกลีบดอกดาวเรืองสด เคี่ยวจนเดือด แล้วทิ้งไว้จนอุ่น นำมาหมักผมทิ้งไว้ 1 – 2 ชั่วโมงแล้วล้างออกค่ะ

สีผม

น้ำบีทรูท

เราจะเคยเห็นสีของน้ำบีทรูทกันแล้วนะคะ ว่าให้สีแดงอมม่วงสด จัดจ้านแค่ไหน วิธีที่คุณจะย้อมสีผมด้วยน้ำบีทรูทได้ ก็คือขูดหัวบีทรูท เอาใส้ผ้าขาวบางแล้วบีบออกมาสดๆเลยจะ เราจะได้สีเข้มสะใจ แล้วผสมกับน้ำมันมะพร้าว ให้เหนียวๆ หนืดๆ จากนั้นก็เอามาหมักผม 1- 2 ชั่วโมง ระวังเลอะ เพราะเลอะง่ายมากกก ใช้ได้ดี ในสีผมที่เป็นสีอ่อนอยู่แล้วค่ะ

สีผม

น้ำมะนาว

น้ำมะนาวเป็นกรดค่ะ จะช่วนในการกัดเอาสีผมที่เข้มออก เพื่อให้ดูเป็นไฮไลท์ ไล่ระดับสีผม จะไม่หมักให้โดนโคนผมน้า จะเน้นหมัก ที่ปลายผม โดยใช้น้ำมะนาวสด หมักทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง แล้วล้างออก เมื่อผมโดนแดด คุณจะรู้สึกได้เลยค่ะว่า ผมของคุณเป็นประกาย ^0^

สีผม

เปลือกวอลนัท

เปลือกวอลนัทเป็นสีน้ำตาลเข้ม โดยวิธีใช้ จะบดเปลือกวอลนัท ให้แหลกแบบหยาบๆ แล้วนำเปลือกวอลนัทไปต้มน้ำให้เดือด เคี่ยวให้เข้มข้น แล้วทิ้งไว้ให้เย็น ก่อนนมาหมักผม 1 ชั่วโมงแล้วล้างออก

สีผม

คราม

ครามที่เราใช้ย้อมผ้า สามารถนำมาย้อมผมได้น้า โดยผสมให้เข้ากันกับเฮนน่า ทิ้งไว้ 5 ชั่วโมง เราจะสีที่เข้มขึ้นและติดทนได้ดีขึ้นด้วย แต่ก่อนย้อม ลองก่อนนะคะ ก่อนย้อมทั้งหัว พอใจสีไหนแล้วก็ย้อมทั้งหัวได้เลย ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมง ล้างออกจ้า

สีผม

น้ำแครอท

น้ำแครอท จะเหมาะกับสาว ที่ผมเป็นสีน้ำตาลอ่อน หรือสีอ่อนอยู่แล้ว ขูดแครอทเป็นฝอยเล็ก ก่อนจะเอาใส่ผ้าขาวบาง บีบเอาน้ำแครอทเข้มข้นมาหมักให้ทั้วเส้นผม ทิ้งไว้ 1 ชั่วโมงล้างออก สาวๆ จะได้ผมสีส้มออกแดงค่ะ

สีผม

มะขามป้อม

มะขามป้อม จะให้สีน้ำตาลอ่อนๆ แต่ที่น่าสนใจมากกว่าคือ มะขามป้อม สามารถทำให้เส้นผมอ่อนนุ่ม และเปล่งประกายมากขึ้น โดยก่อนใช้ ให้ทดลองก่อนนะคะ เพราะอาจจะมีอาการระคายเคือง ถ้าเกิดการแสบร้อน “ไม่ควรใช้เด็ดขาดค่ะ” วิธีการใช้มะขามป้อมคือ เอาผงมะขามป้อม มาละลายกับน้ำแล้วหมักผมทิ้งไว้ครึ่งชั่วโมง แล้วล้างออกค่ะ

สีผม

10 สิ่งของจากธรรมชาติ ก็สามารถนำมาแต่งเติมความสวยแบบปลอดภัยได้นะคะ ถ้าสาวๆคนไหน ที่มีสีผมเป็นสีอ่อนอยู่แล้ว แล้วไม่อยากให้ผมเสียมากกว่าเดิม ก็ลองใช้สูตรจากธรรมชาติพวกนี้ได้เลยนะคะ ปลอดภัยแน่นอน ^0^

Thank you : www.beautyandtips.com

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design