10 ทางลัดแต่งหน้าด่วนจี๋! สูตรลับเฉพาะคนมีเวลาน้อย!!

0

วันไหนรีบๆ หรือตื่นสายขึ้นมา จะให้มานั่งแต่งหน้าเอ้อระเหย ก็ไม่น่าดีนะคะ >.< ทีนี้สาวมีเวลาน้อยอย่างเราๆ จะทำไงล่ะ ก็ต้องพึ่งเคล็ดลับแต่งหน้าเร่งด่วนต่อไปนี้ไง อิอิ เทคนิคดีๆ ที่เอามาบอกต่อกันวันนี้ จะช่วยประหยัดเวลาในการแต่งหน้าของสาวๆ ไปได้เพียบ ลองไปดูกันนะคะว่ามีอะไรบ้าง ว่าแต่..รู้เคล็ดลับแล้วก็คงจะตื่นสายๆ กันยาวๆ ไปเลยสินะ 555

1. แต่งตาอย่างไวแค่ใช้นิ้วปาด

ทางลัดแต่งหน้า
บอกเลยงานรีบขนาดนี้ จะให้มาค่อยๆ เกลี่ยค่อยๆ เบลนด์ ไม่ทันกินนะคะ วิธีง่ายสุดๆ คือเอานิ้วแตะอายแชโดว์สีโทนส้ม (สำหรับ Everyday Look) หรือแตะอายแชโดว์สีเข้ม (สำหรับคนอยากแต่ง Smoky) แล้วปาดลงไปบนเปลือกตาเลยค่ะ จากนั้นแตะสีเข้มขึ้นเบลนด์ที่หางตา ด้วยนิ้วนี่แหละ เป็นอันจบ!

2. กรีดอายไลเนอร์ไม่เลอะด้วยสก็อตเทป

ทางลัดแต่งหน้า
ใครขี้เกียจนั่งเล็งให้ลำบาก ก็แปะสก็อตเทปลงไปที่หางตาได้เลย โดยให้เฉียงแบบยกหางตาขึ้นหน่อยจะได้ไม่ดูตาตก จากนั้นก็ตวัดอายไลเนอร์ได้ตามใจ หรือใครจะทำขั้นตอนนี้ตั้งแต่ก่อนทาอายแชโดว์ก็ได้นะคะ พอเสร็จแล้วก็ลอกออก ง่ายดี

3. กลบคอนซีลเลอร์ก่อนลงรองพื้น

ทางลัดแต่งหน้า
ใครมีรอยสิว รอยแดง รอยดำ และแพนด้าใต้ตา ให้ลงคอนซีลเลอร์ไปซะตั้งแต่ก่อนลงรองพื้นได้เลยค่ะ จากนั้นก็เบลนด์ด้วยแปรงหรือฟองน้ำ แบบไม่ต้องเนี้ยบมากก็ได้ เพราะเดี๋ยวยังไงเราก็ลงรองพื้นทับอยู่ดี

4. ลงรองพื้นหลังแต่งตา+คอนซีลเลอร์แล้ว

ทางลัดแต่งหน้า
อย่าไปยึดติดว่าเราต้องลงรองพื้นก่อน เพราะผงอายแชโดว์ที่ร่วงลงมาจะพาปวดตับค่ะ แล้วก็ควรลงหลังจากคอนซีลเลอร์ด้วย จะได้ไม่ต้องมาคอยเก็บรายละเอียดอะไรมาก แค่วอร์มรองพื้นด้วยมือ แล้วก็กดๆ ลงไปบนหน้าได้เลย คอนซีลเลอร์ที่ลงไว้แล้วจะช่วยพรางรอยต่างๆ ให้เนียนขึ้นไปเอง

5. ปาดลิปสติกทีเดียวแล้วเม้มให้ทั่ว

ทางลัดแต่งหน้า
วันรีบๆ อย่าไปมัวประณีตกับการทาลิปสติกอยู่ค่ะ แค่ปาดลิปสติกลงไปกลางปาก แล้วเม้มๆ ให้ทั่วเป็นอันเสร็จ ออกจากบ้านได้ ที่เหลือถ้าอยากเก็บให้เนี้ยบ ค่อยไปแวะเติมลิปในห้องน้ำ ตอนถึงจุดหมายแล้วดีกว่า

6. เขียนคิ้วเป็นเส้นแล้วเบลนด์ด้วยแปรง

ทางลัดแต่งหน้า

อย่าไปมัวสร้างโครงคิ้วให้เป๊ะอยู่ค่ะ วันไหนรีบๆ ก็ตวัดดินสอเขียนคิ้วให้เป็นเส้นๆ เหมือนขนคิ้ว แล้วเอาแปรงเบลนด์ไปก่อน ถึงจะยังโครงคิ้วไม่สวย แต่ออกจากบ้านได้ไม่เป็นผู้หญิงไร้คิ้ว พอมีเวลาก็ค่อยบรรจงเขียนคิ้วให้เป็นทรงสวยๆ เนี้ยบๆ อีกที

7. ปัดแก้มด้วยแปรงปัดหน้าไวกว่าแน่นอน

ทางลัดแต่งหน้า

ปัดแก้มนี่เป็นขั้นตอนที่ข้ามได้ในวันเร่งรีบนะคะ แต่ถ้าใครอยากสวยให้จบ ก็ลองใช้แปรงปัดหน้ามาปัดแก้มแทน แตะบลัชออนแล้วนัวๆ ที่หน้าแก้ม แป๊บเดียวรู้เรื่อง ไม่ต้องนั่งปัดไปปัดมา เสียเวลาแย่

ได้รู้จักกับเคล็ดลับการแต่งหน้าอย่างไวๆ กันไปแล้ว ใครเป็นสาวชอบตื่นสาย แต่ไม่แต่งหน้าออกจากบ้านแล้วกลัวเพื่อนจำไม่ได้ ควรเอาไปลองทำกันดูนะคะ จะได้มีเวลานอนเพิ่มขึ้นอีกนิด 555

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก city-connectindianfashionhotbeautyhealthwebmdstyleincrazmakeupyamind,
hercampusmakeupandbeauty

 

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design