อ่านก่อนทาน! รวมวิตามินผิวสวย ใครเหมาะกับอะไร?

0

เอาใจคนรักผิวทั้งหลายที่อยากจะดูแลผิวมากขึ้นไปอีกเสต็ปด้วยการทานวิตามินเสริม แต่วิามินในตลาดก็มีมากกมายหลายชนิดจริงๆ แบบนี้เราควรจะทานตัวไหนดีละ? ตัวไหนที่เหมาะกับเรากันแน่? ทานหมดเลยได้ไหม? ตอบตรงี้ก่อนเลยว่าเราไม่จำเป็นเลยที่ทั้งจะต้องทานทั้งหมดค่ะ วิตามินแต่ละตัวก็ช่วยดูแลผิวทั้งนั้น เพียงแค่ช่วยในคนละจุดกัน เราแค่เบือกทานในส่วนที่เรามีปัญหาเท่านั้นก็เพียงพอค่ะ แล้วเราควรจะทานอะไร วิตาตัวไหนเหมาะกับเราบ้าง? มาดูกันเลย

วิตามิน C

วิตามินซีนอกจากจะช่วยให้มีภูมิคุ้มกันป้องกันหวัดได้แล้ว ยังช่วยทำให้ผิวเราดูใสขึ้นได้ด้วย เป็นวิตามินเริ่มต้นสำหรับคนที่อยากเริ่มทานวิตามินเพื่อดูแลผิว ซึ่งเดี๋ยวนี้เขาก็มีแบบฉีดกันด้วยนะ แต่เราไม่จำเป็นต้องไปไกลกันขนาดนั้นก็ได้ค่ะ ทานแบบเม็ดที่มีขายทั่วไปก็เพียงพอ ส่วนใครไม่รู้ว่าจะทานยี่ห้อไหนดี ดูต่อได้ที่นี่เลย วิตามินซีเหมาะกับคนดูแลผิวเบื้องต้น ยังไม่ได้มีปัญหาผิวมากนักสามารถทานคู่กับการดูแลสุขภาพอื่นๆได้

วิตามิน E

เนื่องจากผนังของเซลล์ต่างๆ ในร่างกายของเรานั้นมีไขมันที่ไม่อิ่มตัวเป็นโครงสร้างหลัก ซึ่งโดนทำลายได้ง่ายมากด้วยกระบวนการออกซิเดชัน (oxidation) และส่งผลให้เกิดสารอนุมูลอิสระตามมา เป็นสาเหตุที่ทำให้ผิวดูไม่เรียบเนียนและหมองคล้ำได้ วิตามินอี เป็นสารต้านการเกิดปฏิกิริยาออกซิเดชันและอนุมูลอิสระที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งมีผลในการป้องกันการทำลายเซลล์ช่วยให้ผิวเนียนนุ่ม คนที่ผิวแห้งหรือรู้สึกหยาบกระด้างนี่เหมาะเลยค่ะ

 

น้ำมันอีฟนิ่งพริมโรส

วิตามินตัวเด็ดที่ช่วยบำรุงผิวพรรณให้ชุ่มชื้น ผ่องมีน้ำมีนวล เปลี่ยนผิวที่แห้งกร้านให้กลับดูนุ่มนวล ลดริ้วรอยและความหมองคล้ำได้ด้วย แถมช่วยลดอาการอักเสบในร่างกายได้อีก ใครที่มีอาการปวดประจำเดือน ดูผิวหมองๆไม่สดใส แห้งกร้าน ไม่มีน้ำมีนวล ต้องทานตัวนี้เลยค่ะ

Grape Seed

สารสกัดจากเมล็ดองุ่น เป็นสารต้านอนุมูลอิสระชั้นดี ที่ดีกว่าวิตามิน C ถึง 20 เท่า และสูงกว่าวิตามิน E อีก 50 เท่า ทานตัวเดียวจบครบ! ให้ผิวดอ่อนเยาว์ ยับยั้งการเกิดเม็ดสีเมลานิน ทานแล้วผิวสวยแน่นอน

สารสกัดจากเปลือกสน (Pine Bark Extract)

สำหรับสาวที่เป็นฝ้า กระ ผิวหมองคล้ำต้องทานตัวนี้! สารสกัดเปลือกของต้นสนมาริไทม์ ในประเทศฝรั่งเศส เป็นสารที่มีคสามสามารถในการต่อต้านอนุมูลอิสระขั้นสูง ช่วยเสริมฤทธิ์การทำงานของ วิตามิน C เเละ วิตามิน E ในการป้องกันร่างกายจากอนุมูลอิสระ ปกป้องคอลลาเจนให้อยู่กับเราไปนานๆ ด้วยการจัดการกับเอนไซม์ และสารอนุมูลอิสระ ไม่ให้มาทำลายเส้นใยคอลลาเจนและอีลาสติน จึงช่วยป้องกันไม่ให้เกิดริ้วรอยได้ แถมด้วยความสามารถในการช่วยให้ผิวทนต่อรังสี UV จากแสงแดดดีขึ้น พร้อมทั้งช่วยยับยั้งการผลิตเม็ดสีเมลลานินได้ดี ไม่ใช่แค่ตัวที่เกิดใหม่แต่ช่วยลดเม็ดสีเดิมที่มีอยู่มากเกินไปใยชั้นผิวด้วย จึงสามารถลดฝ้า กระ บนผิวอย่างได้ผล

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design