ติดกาแฟหนักมาก ต้องทำอย่างไร?

0

กาแฟกับชาวออฟฟิศกลายเป็นของที่มาคู่กันตั้งแต่เมื่อไหร่ก็ไม่ทราบได้ เป็นไอเท็มประดับโต๊ะสุดฮิตที่ชาวออฟฟิศต้องมีถือกับมือกันมาเป็นเรื่องปกติ บางคนก็ต้องการเพื่อเติมพลังในการทำงานให้สมองแล่นไม่ง่วงไม่ซึม หรือบางคนก็เผลอซื้อติดมือมาด้วยแล้วซะอย่างงั้น จากที่ไม่กินก็ไม่ค่อยจะง่วงเท่าไหร่ พอกินทุกวันๆ วันไหนไม่ได้กิน สมองช่วงบ่ายนี่สลดสุดๆ แบบนี้เขาเรียกว่าติดคาเฟอีนแล้วหรือเปล่านะ? แล้วจะทำอย่างไรดีให้เราลดปริมาณคาเฟอีนที่ร่างกายต้องการแต่ละวันได้

ทำไมดื่มกาแฟแล้วหายง่วง

เพราะในกาแฟมีคาเฟอีนที่เรารู้จักกัน มีฤทธิ์กระตุ้นประสาทส่วนกลาง เป็นสาเหตุที่ทำให้ร่างกายของเรารู้สึกกระปรี้กระเปร่าขึ้นมาทันทีเมื่อได้รับคาเฟอีนเข้าสู่ร่างกาย แค่ภายใน 45 นาทีเท่านั้นก็จะรู้สึกสดชื่นขึ้นทันทีแล้วจะเกิดอะไรขึ้น

ถ้าเราเริ่มมีอาการติดคาเฟอีนขึ้นมา ลองสังเกตตัวเองว่ากาแฟถ้วยเดียวเริ่มไม่พอแล้วหรือไม่ หากว่าถ้วยเดียวเริ่มไม่พอ ต้องเพิ่มถ้วย 2-3 ถึงจะหายง่วง และมีแนวโน้มว่าจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆอีก ถ้าไม่ทานแล้งวจะรู้สึกตาจะปิด สมองไม่แล่น นี่เป็นสัญญาณว่าคุณเริ่มจะติดคาเฟอีนแล้วนะจ๊ะ

แล้วถ้าเกิดว่าเราติดกาแฟเข้าไปแล้วจริงๆ สามารถทำได้โดยต้องค่อยๆ ลดปริมาณการดื่มเครื่องดื่มกาแฟลงเรื่อยๆทีละถ้วย โดยค่อยจิบทีละนิดและทิ้งช่วงเวลาให้นานขึ้นเรื่อยๆ พยายามลดให้ได้เหลือวันละ 1 แก้วต่อวัน และต้องไม่ทานกาแฟหลัง 3 โมงเย็นเป็นอันขาด! ป้องกันอาการนอนหลับไม่สนิทในเวลากลางคืน ช่วยให้เราตื่นมาแล้วรู้สึกสดชื้นได้อย่างเต็มที่

แต่อย่างไรก็ตาม ก็ดื่มคาเฟอีนอย่างต่อเนื่องนั้นไม่เป็นเรื่องดีต่อสุขภาพและความงามเลย แนะนำว่าไม่ทานเลยจะเป็นผลดีมากกว่า เพราะนอกจากเรื่องที่ทำให้รู้สึกตื่นแล้วก็ไม่มีอะไรเลยนอกจากทำให้ดูแก่กว่าวัย และอาการค้างเคียงอีกมากมาย งดกันเถิดนะคะสาวๆ

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design