7 เทคนิคโกงสวยแบบบ้านๆ ที่รู้แล้วชีวิตง่ายขึ้น!

0

เรื่องสวยๆ งามๆ เนี่ย บางทีเทคนิคแบบเหนือชั้น ต้องใช้อุปกรณ์ระดับมืออาชีพ มันก็ดูจะหายากแล้วก็ทำยากไปหน่อยจริงมั้ยคะสาวๆ แต่งหน้าในชีวิตประจำวันแบบเราจะให้ไปลงทุนกับอุปกรณ์แพงๆ เทคนิคแบบเฉพาะทางก็อาจจะไม่เวิร์คเท่าไหร่ ไม่เป็นไรนะจ๊ะ..เพราะคราวนี้เราจะเอาเทคนิคโกงสวย ด้วยบิวตี้เคล็ดลับฉบับบ้านๆ มาให้ลองทำกัน บอกเลยไม่ต้องมืออาชีพที่ไหน วิธีเหล่านี้ใครๆ ก็ทำได้แน่นอน รู้แล้วชีวิตดี๊ดี

1. ใช้กิ๊บดำ เปลี่ยนแปรงแต่งหน้าให้เป็นแปรงคอนทัวร์

ถ้าอยากคอนทัวร์หน้าเรียว แต่ไม่มีแปรงคอนทัวร์แบนๆ แบบที่เค้าใช้กัน ก็ไม่ยากเลยค่ะ เอากิ๊บดำมาหนีบเอาไว้ชั่วคราว จะได้เอาไว้เฉดดิ้งให้หน้าเรียว พอใช้เสร็จก็เอากิ๊บดำออก ก็กลับมาเป็นแปรงอันเดิมแล้ว

2. ฟอกฟันขาวขึ้น ด้วยมะนาว+เบกกิ้งโซดา

ส่วนใครอยากให้ฟันขาวขึ้น แต่ยังไม่พร้อมไปเสียเงินฟอกสีฟัน ก็ลองเอามะนาว หรือเลมอน มาจุ่มเบกกิ้งโซดาเล็กน้อย แล้วเอาไปขัดฟันเบาๆ จะรู้สึกได้ว่าฟันดูขาวสว่างขึ้นนิดนึง

3. ปัดขนตาล่างไม่ให้เลอะ ด้วยช้อนพลาสติก

ถ้าอยากปัดขนตาล่างให้ดูตาโตขึ้น แต่ปัดทีไรก็เลอะใต้ตา ยิ่งเช็ดออกก็ยิ่งแพนด้าทุกที วิธีนี้แก้ง่ายๆ ค่ะ ลองหาช้อนพลาสติกมาติดโต๊ะเครื่องแป้งเอาไว้ เวลาจะปัดมาสคาร่าขนตาล่าง ก็เอาช้อนมาวางบังไว้ก่อน แค่นี้ก็ไม่เลอะอีกต่อไปแล้ว

4. ลิปสติกหัก ก็ต่อกลับด้วยไฟแช็ค

ถ้าบังเอิญอยู่นอกบ้าน แล้วทำลิปสติกหักออกมาจากแท่ง รีบหายืมไฟแช็คจากคนรอบข้างแล้วเอามาลนที่ลิปสติกส่วนที่หักเลยค่ะ จากนั้นก็เอากลับไปต่อไว้บนแท่งเหมือนเดิม อาจจะเอาแช่น้ำแข็ง หรือน้ำเย็น พอลิปสติกแข็งตัวก็จะกลับมาเป็นแท่งเหมือนเดิมแล้ว

5. ล้างเล็บง่ายๆ ไม่เปลืองสำลี แค่มีขวดล้างเล็บ

เวลาทำเล็บแล้วอยากล้างเล็บทีไร ก็แอบเปลืองสำลีแถมยังต้องขัดๆ ถูๆ จนเจ็บไปหมดทุกที ต่อไปนี้จะไม่ยากแล้วนะคะ แค่สาวๆ หาขวดโหลแก้วมา แล้วเอาฟองน้ำม้วนใส่ลงไปให้เหลือรูตรงกลาง จากนั้นก็เทน้ำยาทาเล็บลงไป เวลาจะล้างก็แค่เอานิ้วจุ่มลงไปในรูฟองน้ำที่เหลือไว้ ทิ้งค้างไว้สักพัก ก็ได้เล็บสะอาดไม่มียาทาเล็บเหลืออยู่แล้ว

6. ทำลิปสติกใช้แก้ขัด ด้วยสีเทียน

วันไหนต้องไปงานปาร์ตี้ หรืออยากได้ลิปสติกสีแปลกๆ ใหม่ๆ มาใช้ชั่วคราว แต่ไม่อยากซื้อให้เปลืองเงิน ก็แค่หยิบเอาสีเทียนมาละลายในความร้อน อาจจะวางบนช้อนแล้วเอาไปอังไฟก็ได้ อยากได้สีอะไรก็ผสมได้ตามต้องการเลยค่ะ รับรองไม่ซ้ำใครแน่นอน แต่ไม่แนะนำให้ใช้บ่อยๆ ในชีวิตประจำวันนะจ๊ะ เพื่อความปลอดภัย

7. แต่งหน้าให้ดูยกกระชับ ด้วยเทคนิคลงคอนซีลเลอร์

ถ้าไม่อยากให้หน้าดูแก่ และเหี่ยวย่น แค่ใช้คอนซีลเลอร์ลงที่ใต้ตาเป็นรูปตัว X แล้วก็แตะคอนซีลเลอร์ให้ยกเฉียงขึ้นจากหางตาเล็กน้อย จากนั้นก็กดเบาๆ ด้วยนิ้วให้กลืนไปกับผิว จะพรางตาให้ดูเหมือนถุงใต้ตาสว่างและยกกระชับขึ้น ส่วนตรงมุมปากก็ให้ลงคอนซีลเลอร์ข้างมุมปากในแนวยกขึ้น เพื่อให้ดูเหมือนอมยิ้มนิดๆ รวมๆ แล้วได้หน้าเด็กลงนะจะบอกให้ 😀

ขอบคุณข้อมูลและภาพสวยๆ จาก amytanyan, cutediyprojects, canalfemenino, inspirebeautytips, peek-a-booo, facilisimobeautyandthebudget

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design