ทิ้นต์ทาแก้มแบบเจลใช้ยังไง ใครใช้ไม่เป็นควรดู!

0

วันไหนขี้เกียจแต่งหน้า อย่างน้อย ก็ต้องมีการเขียนคิ้ว ปัดแก้มและทาปากนะคะ โดยทั้ง 3 ขั้นตอนการแต่งหน้าแบบนี้ จะช่วยให้ใบหน้าของสาวๆ ดูสดใส โดยเฉพาะเรื่องของการปัดแก้ม ที่ถ้าปัดให้ดูระเรื่อ จะทำให้ดูสุขภาพดี สวยแบบใสๆ เป็นธรรมชาติได้ด้วยน้า

และวิธีที่ปัดแก้มให้ดูระเรื่อที่นิยม ก็จะเป็นการทาแก้มแบบใช้เจล หรือทิ้นต์ ที่เป็นน้ำใสๆ แล้วต้องเกลี่ยอย่างรวดเร็ว โดยมีสาวๆ หลายคนที่เป็นมือใหม่ ไม่รู้ว่าจะใช้ทิ้นต์ทาแก้มแบบเจลนี้อย่างไรดี เราเลยมีวิธีมาฝากค่ะ ^_<

ใช้นิ้วมือ

image benefitcosmetics.com

วิธีแรก จะเป็นการใช้นิ้วเกลี่ยนะคะ เป็นวิธีที่ง่ายที่สุด โดยสาวๆ จะใช้ทิ้นต์แตะลงบนแก้มเฉียงขึ้นไปทางใบหูเป็นเส้นยาวไปตามสันแก้มกันก่อนนะคะ เสร็จแล้ว ก็ใช้ปลายนิ้วเกลี่ยเป็นวงกลม ให้ทิ้นต์กระจายไปทั่วพวกแก้ม ก็เสร็จแล้วค่า

ใช้แปรงปัดแก้ม

image mywomenstuff.com

ถ้าสาวๆ คนไหน อยากใช้แปรงแต่งหน้า ในทาทาทิ้นต์ก็ทำได้เช่นเดียวกันนะคะ โดยจะหยดทิ้นต์ลงบนแปรงปัดแก้มกันซะก่อน แล้วก็นำแปรงมาแตะบนแก้ม ให้ทิ้นต์ติดบนแก้ม จากนั้นก็เกลี่ยแปรงแต่งหน้าให้ทั่วแก้ม วิธีนี้จะช่วยให้แก้มดูระเรื่อ อมชมพูมีเลือดฝาดใสๆ เลยค่า

ใช้ฟองน้ำ

image makeup.com

ปิดท้ายกัยด้วยวิธีการใช้ฟองน้ำแต่งหน้านะคะ ก่อนใช้ฟองน้ำแต่งหน้า สาวๆ ต้องไม่ลืมชุบฟองน้ำด้วยน้ำ แล้วบิดจนหมาดก่อนใช้ด้วยน้า เมื่อฟองน้ำแต่งหน้าพร้อมใช้แล้ว ก็มาดูวิธีการใช้ฟองน้ำกับทิ้นต์ทาแก้มกันค่า

วิธีนี้ สาวๆ จะต้องทาทิ้นต์ลงบนแก้มหลังจากลงรองพื้นและคอนซีลเลอร์แล้วนะคะ เสร็จแล้วก็ใช้ฟองน้ำแต่งหน้า กดและเกลี่ยทิ้นต์ให้ทั่วพวงแก้ม แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่า

ไม่ยากเลยนะคะ วิธีใช้ทิ้นทาแก้มเนี่ย แต่ถ้าหากใครเจอปัญหาเกลี่ยทิ้นต์ไม่ทันทิ้นต์แห้งก่อน ก็สามารถใช้รองพื้น หรือแป้งฝุ่นตบเบาๆ เกลี่ยทับได้นะคะ แค่นี้ก็ได้แก้มระเรื่อเปล่งประกายง่ายๆ แล้วค่ะ <3

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Credit : byrdie.com , theprettibrowneyes

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design