5 วิธีแก้มาสคาร่าแท่งโปรดแห้ง ให้กลับมาใช้ได้อีกครั้ง!

0

มาสคาร่าแท่งโปรดแห้ง แต่จำเป็นต้องใช้ จะซื้อใหม่คงไม่ทัน จะทำยังไงดี? ไม่ต้องปวดหัวไปค่า เรามีวิธีคืนชีพให้มาสคาร่าที่สาวๆ ชอบใช้มาฝาก ในวันที่ต้องใช้แบบเร่งด่วนมาฝากแล้ว ทำง่ายและใช้ของใกล้ตัว ที่สาวๆ หลายคนก็มีติดไว้ เอามาแก้ไขให้มาสค่าร่ากลับมาใช้ได้อีกครั้ง จะมีวิธีไหนกันบ้าง มาดูกันเลยค่ะ >.<

แช่น้ำร้อน

image zuri.in

ขั้นแรกเลยค่า หากมาสคาร่าแห้ง สาวๆ ก็กดน้ำร้อนจากกาต้มน้ำร้อนออกมาใส่แก้ว หรือถาชนะที่ใส่แท่งมาสคาร่าได้ แช่มาสคาร่าลงในน้ำร้อนแล้วทิ้งไว้สัก 10 นาที เนื้อมาสคาร่าในหลอดก็จะละลาย กลับมาใช้ได้อีกครั้งค่า

เบบี้ออยล์

image wenda.toutiao.com

นอกจากการแช่มาสคาร่าแห้งลงในน้ำร้นแล้วนะคะ สาวๆ ก็ยังสามารถใช้เบบี้ออยล์ประมาณ 1 – 3 หยด บีบใส่หลอดมาสคาร่าแล้วเขย่า หรือปั๊มแปรงมาสคาร่ากับหลอดให้ผสมเข้ากัน ก็สามารถดึงออกมาใช้ปัดขนตาได้แล้วค่ะ

น้ำเกลือ

image onegoodthingbyjillee.com

หากใครมีน้ำเกลือที่ใช้เช็ดทำความสะอาดแผล ก็สามารถนำมาใช้ฟื้นชีพมาสคาร่าแห้งได้เช่นเดียวกันนะคะ โดยหยดน้ำเกลือล้างแผลลงในหลอดมาสคาร่าแล้วเขย่า ก็ช่วยให้มาสคาร่ากลับมาใช้ได้อีกครั้งแบบรวดเร็วเลยล่ะค่ะ

น้ำยาคอนเทคเลนส์

 image ladylifehacks.com

ใครมีน้ำยาหยอดตา หรือน้ำยาคอนเทคเลนส์ ก็สามารถหยิบขึ้นมาใช้ได้เหมือนกันนะคะ โดยจะหยดน้ำยาคอนเทคเลนส์ลงในหลอดมาสคาร่าแล้วเขย่า แค่นี้ มาสคาร่าแท่งโปรดก็สามารถเอาลับมาใช้ได้อีกครั้ง

เวลว่านหางจระเข้

image How to fix an old dry up mascara

นอกจากให้ความชุ่มชื้นกับผิวแล้ว เจลว่านหางจระเข้ เมื่อนำมาหยดลงในหลอดมาสคาร่าแล้วเขย่าเบาๆ ก็จะช่วยฟื้นมาสคาร่าแห้งให้กลับมาใช้ได้ด้วยน้า แถมตอนใช้ ยังช่วยให้ขนตายาวขึ้นอีกด้วย!

สาวๆ คนไหนที่ยังไม่อยากทิ้งมาสคาร่าแท่งเก่าแท่งโปรด ก็สามารถใช้วิธีเหล่านี้ต่ออายุให้มาสคาร่าแท่งเก่าได้น้า แต่หากว่ามาสคาร่าหมดอายุแล้ว ก็อย่าเสียดายเลยค่ะ ไม่งั้นใช้ไปๆ เคืองตาเพราะแพ้ จะหาว่าไม่เตือนนะคะ ^.<

Credit : wikihow.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

About Author

Lolita. โลลิตา สาวชิค ชอบตามติดเรื่องฮิต อัพเดตเรื่องฮอต ทั้ง How to เคล็ดลับ และเทคนิคความสวย ความงาม Gossip อินเทรนด์ Life Style.

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design