อาหารเช้าที่ทำให้ “อ้วน” อย่างไม่รู้ตัว

0

ใครๆ ก็รู้ ว่าอาหารเช้าเป็นมื้อที่สำคัญที่สุดในบรรดามื้ออาหารทั้ง 3 มื้อ ที่เรามีโควต้าที่สามารถทานได้ต่อวัน แต่สำหรับคนที่กำลังควบคุมน้ำหนัก มื้อเช้าก็ยิ่งเป็นมื้อสำคัญที่เราต้องคิดให้มากกว่าเดิมว่าควรจะเลือกทานอะไรที่ให้พลังงานต่อร่างกายและสมองในการทำงานในวันนั้นๆมากพอ แต่ก็ไม่เป็นแหล่งไขมันที่เยอะเกินไปจนทำให้เราอ้วนโดยไม่รู้ตัว แน่นอนว่ามีเมนูโปรดของสาวๆ หลายคนแน่นอน ทำใจไว้ก่อนเลยค่ะสาวๆ

1. ไส้กรอก

คนที่ชอบทานอาหารเช้าแบบฝรั่ง ที่เน้นพวกแฮมไข่ดาวก็คงจะต้องมีไส้กรอกเอาไว้ทานคู่กันใช่ไหมคะ? แฮมนี่ยังพอรับได้ แต่ไส้กรอกนี่เป็นแหล่งของไขมันและโซเดียมชั้นดี ที่ควรเลี่ยงสุดๆ แน่อนว่ามันรสชาติเค็มและมันกำลังอร่อย แต่ถ้าทานทุกวันก็อ้วนแน่นอนค่ะ

2. ไข่ดาว

ถึงแม้ว่าเขาจะบอกว่าไข่เป็นแหล่งโปรตีนชั้นดี ที่เราควรจะทานวันละ 1-2 ฟอง แต่ที่ควรทานจริงๆนั้นคือไข่ต้มนะคะคุณ ไข่ดาวที่อมน้ำมันเยอะๆเนี่ย นานๆทีก็พอค่ะ แต่เชื่อมีหลายคนที่ทานไข่ดาวเป็นหลักในมื้อเช้า และบางทีก็ทานหลายฟองด้วยเพราะมันไม่อยู่ท้อง ก็นั้นแหละค่ะ ระวังอ้วนแบบไม่รู้ตัวกันนะ

3. ขนมปังทาเนยหรือแยม

ถ้าเป็นขนมปังโฮลวีนเปล่าๆ สักแผ่นสองแผ่นก็ไม่เป็นอะไรหรอกค่ะ แต่ขนมปังขาวธรรมดาตีบวกด้วยเนยหอมมัน หรือแยมหวานๆเยอะๆเนี่ย!! แหล่งคาร์โบไฮเดรตแหล่งใหญ่เลยทีเดียว แต่ความจริงแล้วแป้งก็เป็นแหล่งพลังงานที่ดีสำหรับก ารเริ่มต้นวันที่ดีนะคะ แต่ถ้าเยอะไปก็อ้วแน่นอน

4. กาแฟ

กาแฟเป็นเครื่องดื่มชาร์ตพลังอย่างดี เต่เชื่อว่ามีหลายคนที่ชอบกาแฟรสชาติหวานมัน ใส่น้ำตาลและคอฟฟี่เมตเยอะๆ ต้องรีบแตะเบรกกันก่อนเลยค่ะ เพราะมันอ้วนกว่าทานข้าวพูนๆ 1 จานเสียอีก! ถ้าต้องการคาเฟอีนในกาแฟแนะนำว่าให้ดื่มเป็นกาแฟดำไม่ใส่น้ำตาล หรืออเมริกันโน่แทนจะดีกว่าค่ะ หรือจะดื่มชาร้อนก็ดีต่อสุขภาพดีนะคะ

5. ข้าวเหนียวหมูปิ้ง

โอ้โห! เป็นอาหารเช้าที่ไฮโซที่สุดในสมัยเรียน ทั้งอร่อยและอยู่ท้อง แต่ทั้งข้าวเหนียวและหมูปิ้งติดมันที่ดูเหมือนจะมีมันเยอะกว่าเนื้อนี่แหละค่ะตัวอ้วนเลย ตอนเด็กๆ ใครที่ทานเป็นประจำในตอนเช้า เดาได้เลยว่าต้องมีหุ่นอวบระยะสุดท้ายแน่ๆ คงไม่ต้องอธิบายเพิ่มใช่ไหมคะว่าทำไม และไม่ใช่แค่หมูปิ้งนะคะ หมูทอด ไก่ทอดก็ควรงดถ้าอยากผอมจ้า

6. แซนวิช

เมนูอาหารเช้าทานง่าย ใช้แค่มือเดียวก็เหลือเฟือ แต่เต็มไปด้วยซอสมายองเนสแคลลอรี่สูง!! แถมยังมีทั้งแฮมและชีสที่มีแต่ไขมันแย่และโซเดียม แบบนี้จะไม้อ้วนได้ไง? ถ้าดินแค่ชิ้นเดียวก็คงไม่เท่าไหร่ แต่มันไม่อยู่ท้องหรอกค่ะคุณ แน่นอนว่าต้องทานหลายๆชิ้น หรือชิ้นใหญ่ๆคำโตๆ เท่านั้น ก็นั้นแหละค่ะ อ้วนคูนสองคูณสามกันไปเลย

อ่านมาถึงตรงนี้คงมีหลายคนที่กำลังเบะปาก และนึกในใจว่าแบบนี้มันก็ไม่เหลืออะไรให้กินแล้วนะ! เหลือสิคะ ยังเหลือผมไม้หอมหวานทั้งหลายถ้าให้แนะนำก็เป็นกล้วยหอมลูกโตๆสักลูกสองลูก (เอาจริงๆลูกเดียวก็จุกแล้ว) แถมยังมีพวกซีเรียลธัญพืชและโยเกิร์ต low fat อีกมากมาย หรือแม้แต่ขนมปังโฮลวีนก็ยังทานได้ แค่คุณตั้งใจเลือกสรรค์วัตถุดิบหน่อยก็ไม่มีปัญหาแล้วค่ะ เอาเป็นว่าขอให้เอ็นจอยด์กับอาหารเช้าและหุ่นดีกันทุกคนนะคะ

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design