5 เคล็ดลับหลักบำรุงรากผม ทำครบ ลดผมร่วง!

0

จะเป็นสาวผมสั้น ผมยาว ใครๆ ก็อยากมีเส้นผมที่สุขภาพดี หนานุ่ม ไม่บาง ไม่ขาด ไม่หลุดร่วงกันอยู่แล้วนะคะ แต่จะดูแลยังไง ให้ได้เส้นผมสวยๆ พร้อมสะบัดผม มันก็ต้องมีเคล็ดลับในการดูแล โดยเฉพาะสาวๆ ที่มีปัญหาผมร่วง ผมบาง ทั้งจากพันธุกรรม ฮอร์โมน ความเครียด หรือโรคบางชนิด ที่ทำให้เส้นผมหลุดร่วงมากเกินกว่าปกติ ควรต้องรู้เลยล่ะค่ะ ถ้าใครกำลังมีปัญหาเรื่องเส้นผม มาดู 5 เคล็ดลับหลักๆ ที่จะช่วยบำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดผมร่วงได้ จะมีอะไรบ้าง ตามมาดูกันค่า

เลือกกิน

การเลือกทานอาหาร เป็นปัจจัยหลักที่ทุกคนทำได้นะคะ แค่เลือกทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ และเน้นอาหารที่มีโปรตีน จะช่วยบำรุงรากผม ลดผมร่วง และช่วยเร่งผมเกิดใหม่ได้ดีขึ้น นอกจากนี้ยังควรเลือกทานอาหารที่มีธาตุเหล็ก ในการช่วยบำรุงให้เส้นผมแข็งแรงกันด้วยนะคะ ยกตัวอย่างเช่น ถั่ว, ไข่, ปลา, ผักใบเขียว, มันฝรั่ง และแตงกวาเป็นต้นค่า

ทำความสะอาด

เมื่อเลือกสารอาหารที่บำรุงผมแล้ว การดูแลทำความสะอาดเส้นผม ก็เป็นเรื่องหลัก ที่ขาดไม่ได้เช่นเดียวกันนะคะ โดยปกติ เส้นผมจะมีการขับน้ำมันออกมาเลี้ยงรากผมอยู่แล้ว สาวๆ จึงไม่จำเป็นต้องสระผมทุกวัน จะต้องเว้นวันสระบ้าง โดยจำนวนการสระผม เพื่อบำรุงรากผม จะอยู่ที่ อาทิตย์ละ 2 – 3 ครั้ง เพื่อให้น้ำมันบนเส้นผม รักษารากผมให้แข็งแรง

แชมพูและเซรั่ม

การทำความสะอาดเป็นเรื่องที่ต้องทำอยู่เป็นประจำแล้ว แต่สาวๆ ที่มีปัญหาเส้นผมหลุดร่วงเกินวันละ 100 เส้น ต้องดูแลเป็นพิเศษ ด้วยการเลือกใช้แชมพู ควบคู่ไปกับการใช้เซรั่มที่ได้จากธรรมชาติ เพื่อบำรุงรากผม ลดผมร่วง และฟื้นฟูให้ผมสวยไปพร้อมๆ กันนะคะ รากผมที่ได้รับการบำรุง จะลดการหลุดร่วง และทำให้เกิดผมขึ้นใหม่ได้ดีขึ้น

เช็ดให้แห้ง

อย่าลืม ทุกครั้งหลังสระผม ต้องเช็ดผมให้แห้ง อย่าทิ้งไว้แล้วมัด หรือไปนอน ไม่อย่างนั้น ความอับชื้น จะทำให้เส้นผมและหนังศรีษะของสาวๆ เกิดเชื้อรา จนทำให้เส้นผมหลุดร่วงได้ง่าย

การเช็ดผม ควรเช็ดแบบเบามือ ไม่กระชาก ไม่หวีผมระหว่างผมเปียก หรือจะใช้ไดร์เป่าผมจนแห้งก็ได้นะคะ แต่ไม่ควรทิ้งให้ผมชื้น เพราะรากผมจะง่ายต่อการหลุดร่วง

รักษาสุขภาพ

ผมหลุดร่วง เกิดได้จากหลายสเหตนะคะ โดยเฉพาะจากความเครียด การพักผ่อนไม่เพียงพอ หรือโรคบางชนิด ก็ทำให้ผมหลุดร่วงได้ง่าย สาวๆ ที่ไม่อยากให้เส้นผมหลุดร่วง จึงควรรักษาสุขภาพ ทั้งทานของที่มีประโยชน์ ดื่มน้ำ พักผ่อนนอนหลับให้เพียงพอ หลีกเลี่ยงความเครียด แค่นี้ ร่างกายก็จะสุขภาพดี รากผมก็จะได้รับสารอาหารพอเพียง แข็งแรง ลดการหลุดร่วงได้ค่า

ทำควบคู่กันทั้งหมดอย่างเป็นประจำ รากผมก็จะแข็งแรง ลดผมหลุดร่วง โดยเฉพาะเรื่องของการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์บำรุงเส้นผม ควรเลือกที่เป็นผลิตภัณฑ์เฉพาะสำหรับเส้นผมหลุดร่วงง่าย มีส่วนผสมจากธรรมชาติ ช่วยบำรุงผมให้ผมชุ่มชื้น ปรับสมดุลไขมันบริเวณรากผม ล้างสารพิษและสารเคมีที่ตกค้างบนเส้นผมด้วยนะคะ

ร่วมสนับสนุนให้สาวๆ มีผมสวยแบบธรรมชาติโดย AloEx 
ตืดตามความเคลื่อนไหวของสินได้ที่ Facebook : AloEx หยุดผมร่วง ลดผมบาง สร้างผมใหม่
Website : www.aloexhair.com

Credit : bellamihair, uglfitness.com, howtowashhair.com, motersgidas.lt, aliexpress.com, pingminghealth.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design