5 ข้อผิดพลาดของการสระผม ที่คุณอาจกำลังทำอยู่!

0

การสระผม เป็นหนึ่งเรื่องที่สาวๆ ต้องทำเป็นประจำอย่างสม่ำเสมอนะคะ โดยวิธีการสระผม ก็เป็นอีกหนึ่งเรื่อง ที่สาวๆ ควรใส่ใจ  เราจึงชวนมาเช็คพฤติกรรมการสระผมแบบผิดๆ ที่เป็นสาเหตุของผมร่วง และผมเสียกันค่ะ ใครที่กำลังมีพฤติกรรมการสระผมแบบนี้ มาเปลี่ยนวิธีการสระผมกันค่ะ ^.<

เลือกแชมพูไม่เหมาะ

จะใช้แชมพูอะไรก็ได้ ไม่เลือกแชมพูเลย สาวๆ ค่ะ แชมพูแต่ละสูตรก็เหมาะกับสภาพเส้นผมที่แตกต่างกันไปน้า โดยหากใช้แชมพูสำหรับผมมันกับผมแห้ง ก็ยิ่งทำให้ผมแห้งน้า สาวๆ จึงควรเลือกแชมพูที่เข้ากับเส้นผม เวลาสระผมจะได้ดูแลเส้นผมไปในตัวได้เลย

สระผมทุกวัน

ใครที่ชอบสระผม เพราะคิดว่าเป็นการทำความสะอาดได้อย่างสะอาด แต่ความจริง เป็นเรื่องไม่ดีกับเส้นผมเลยนะคะ เพราะการสระผมทุกวัน จะเป็นการล้างเอาความน้ำมันธรรมชาติ บนหนังศรีษะออกมากเกินไป จึงทำให้รากผม ไม่แข็งแรง จนหลุดร่วงได้ง่าย

สระซ้ำ 2 ครั้ง

สระครั้งแรก รู้สึกไม่สะอาด เลยต้องสระรอบ 2 ต่อ วิธีการสระผมแบบนี้ ให้ผลลัพธ์ เหมือนการสระผมทุกวันนะคะ หากรู้สึกอยากให้ผมสะอาด สาวก็ควรเลือกแชมพูมีฟอง แล้วใช้ปลายนิ้วนวดหนังศรีษะให้ทั่วหัว แล้วลูบออกมาทางปลายผม จะทำให้เส้นผมสะอาดได้ โดยไม่สระรอบที่ 2 ได้น้า

สระผมไม่ทั่ว

บางคนก็สระแค่ช่วงหนังศรีษะ ไม่ขยีตรงปลายผม ก็ทำให้เส้นผมไม่สะอาดได้เช่นเดียวกันนะคะ ทางที่ดี ก็คือสระให้ทั่วทั้งหัว และปลายผมด้วย ก็จะช่วยให้สระได้สะอาดขึ้น ไม่ต้องสระบ่อยและสระซ้ำด้วยค่า

ล้างออกไม่หมด

สาวผมยาวบางครั้งก็อาจจะไม่รู้ตัว ว่าการล้างเส้นผมของตัวเองไม่สระอาด จนรู้สึกคันหนังศรีษะ และเกิดความมันซ้ำได้ง่าย ทั้งที่เพิ่งสระผม สาวๆ จึงควรล้างศรีษะให้เกลี้ยง ด้วยการเงยหน้าขึ้นเบาๆ แล้วปล่อยให้น้ำไหลจากหัวไปจนถึงปลายผม ก็จะช่วยให้การล้างผมออกสะอาดขึ้นนะคะ

เช็คกันแล้ว ใครโดนข้อไหนกันบ้าง ก็อย่าลืมเปลี่ยนพฤติกรรมการสระผมกันด้วยนะคะ เส้นผมแลพรากผมจะได้แข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย เส้นผมก็จะได้นุ่มสวยอีกด้วยน้า ^.<

Credit : newsnish.com, remediosnaturalesmujer.com, gurl.com, easihairpro.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design