อดนอนแล้วหน้าโทรมทำไงดี?!

0

ไหนใครเป็นคนชอบนอนดึกเหมือนกันบ้างคะ T^T ไหนจะเรียน ทำโปรเจค ทำงานกลับบ้านดึก แถมยังต้องดูซีรีส์ เล่นมือถือก่อนนอนอีก กิจกรรมเยอะแยะหลายสิ่งแบบนี้เผลอแป๊บเดียวอ้าวดึกเฉยจ้าาาา! ผลลัพธ์ก็คือหน้าโทรม ขอบตาคล้ำ ดำระดับแพนด้าเรียกป้า ขอวิธีแก้ด่วนๆ เลย!

1. ตื่นปุ๊บมาสก์หน้าปั๊บ

ถ้าไม่ได้เตรียมตัวทา Sleeping Mask กันตั้งแต่ก่อนนอน พอตื่นขึ้นมาแล้วก็จัดการมาสก์หน้าเอาไว้เลยค่ะ สัก 15 นาที ใช้มาสก์ชีทที่เป็นแผ่นๆ ก็สะดวกดี แต่ถ้าไม่มีก็ใช้พวกน้ำตบ เทใส่สำลี แล้วแปะๆ เอาไว้ให้ทั่วหน้าเลย เสร็จแล้วก็เช็ดออกก่อนแต่งหน้าในขั้นตอนต่อไป

2. ทาครีมแล้วตบเบาๆ ปลุกผิว

หลังจากมาสก์หน้าและเช็ดออกแล้ว ก็บำรุงขั้นสุดด้วยการทาครีมหรือเซรั่ม จากนั้นใช้นิ้วมือตบๆ ไล่ไปเบาๆ บนผิว โดยไล่ออกไปตามกรอบหน้า จะช่วยให้หน้าดูสดใสและปลุกผิวให้ดูตื่น หายโทรมกว่าเดิมได้

3. ใช้เบสหน้าโกลว์ลงก่อนแต่งหน้า

พอครีมซึมเข้าผิวดีแล้ว ก็ถึงเวลาของการปรับสีผิว โดยเราจะทำให้ผิวที่ดูโทรมๆ กลายเป็นกระจ่างใสขึ้น ด้วยการใช้เบสปรับสีผิวแบบที่มีชิมเมอร์นิดๆ เพราะจะทำให้ผิวดูโกลว์ๆ และดูสดชื่นขึ้น ลงแค่บางๆ หรือผสมกับรองพื้นแล้วลงพร้อมกันเลยก็ได้ค่ะ จะสังเกตว่าหน้าดูไบร์ทขึ้นเยอะเลย

4. แต่งตาด้วยโทนส้ม

ตาที่อดหลับอดนอน นอกจากจะลงคอนซีลเลอร์สีอ่อนกลบใต้ตาแล้ว เทคนิคแต่งตาง่ายๆ คือเลือกโทนสีส้มมาแต่งตานั่นเองค่ะ ถ้าอยากได้ลุคธรรมชาติให้แต่งด้วยอายแชโดว์สีส้มอ่อนๆ แมทๆ ทาให้ทั่วเปลือกตา แล้วก็กรีดอายไลเนอร์เป็นอันเสร็จ แต่ถ้าอยากแต่งแบบจัดเต็ม ก็ให้ไล่เฉดในโทนสีส้ม สีทองก็ได้ แล้วก็ลงหัวตาให้วิ้งนิดๆ จะทำให้ตาดูปิ๊งๆ ไม่โทรม

5. ทาปากสีสดเข้าไว้

แน่นอนว่าสีปากจะขาดไม่ได้นะเออ หน้าไม่โทรมแล้วแต่ปากซีดก็ดูป่วยอยู่ดีนะจ๊ะ ดังนั้นเลือกลิปสติกสีสดๆ เอาไว้ก่อนจะรอดที่สุดค่ะ ใครมั่นก็จัดสีแดงไปเลย แต่ถ้าอยากได้ลุคธรรมชาติๆ หน่อย ก็ทาแค่สีส้ม หรือสีชมพูอมส้ม ที่ทำให้ดูปากมีสีสัน ไม่ซีดเซียวเกินไป ลงทิ้นท์ด้านในริมฝีปากด้วยยิ่งดี แค่นี้ก็ไม่มีใครจับได้แล้ว ว่าเราอดนอนมา อิอิ

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก kpopmap, kpopmap, fortheloveofmakeupbaby, jjj-shop, kpopmap, easyNeon

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design