13 ความเริ่ดของกาแฟ ที่เอามาใช้เสริมสวยได้!!

0

กาแฟที่สาวๆ ดื่มกันทุกวันนี้มีดีทั้งคุณภาพและกลิ่นที่หอมสดชื่นเท่านั่นนะจ๊ะ คุณสมบัติของกาแฟยังมีตั้งหลายอย่างที่เป็นตัวช่วยให้สาวๆ สามารถช่วยขึ้นได้ สงสัยกันล่ะสิ!! ว่ากาแฟจะสามารถช่วยเรื่องอะไรได้บ้าง งั้นเรามาดู เทคนิคเสริมความงามด้วยกาแฟกันเลยจ้า ^^

ลดอาการตาบวมได้

credit: Kalasini Rani

เวลาดูซีรีส์จนต้องร้องไห้ตาบวม จะออกไปไหนก็อายเค้า TT แต่กาแฟช่วยได้จ้า เพียงแค่เอาถุงที่ใส่กากกาแฟ หรือเอากากกาแฟผสมน้ำผึ้ง มาทาใต้ตาแล้วล้างออกด้วยน้ำเย็น เพียงเท่านี้ ก็สามารถช่วยลดอาการตาบวมของเราได้แล้วค่า

การขัดผิว

credit: escentual.com

วิธีนี้สาวๆ คงรู้กันอยู่แล้วว่า กากกาแฟสามารถนำมาขัดผิวของสาวๆ ได้ เพราะเนื้อ ละเอียดของกากกาแฟ ช่วยทำให้ผิวของสาวๆ นุ่มขึ้น เป็นธรรมชาติ สาวๆ สามารถนำกากกาแฟมาผสมกับน้ำมันมะกอก หรือน้ำเปล่า และนำมาขัดผิว นวดวนๆ ไปสักพักแล้วล้างออก หลังจากนั้นผิวของสาวๆ ก็จะดูสวยใสขึ้นมาทันที

รักษาหนังศีรษะ

credit: wikihow.com 

เซลล์หนังศีรษะที่ตายแล้ว ทำให้ผมของสาวๆ เสียได้ง่ายยิ่งขึ้น แต่กากกาแฟเป็นอีกตัวช่วยหนึ่งที่สามารถทำให้หนังศีรษะของสาวๆ กลับมามีสุขภาพแข็งแรงได้นะคะ โดยนำกากกาแฟนวดไปที่ศีรษะของเราแล้วล้างออก หลังจากนั้นใช้แชมพู +ครีมนวดตามปกติ ทำแบบไปนี้ไปสักระยะหนึ่ง (ขึ้นอยู่กับหนังศีรษะของสาวๆ แต่ละคน) ก็จะกลับมาแข็งแรงเหมือนเดิมจ้า

สีผม

credit: whatwomanneeds.com

เทคนิคนี้อึ้งค่ะซิส!! กากกาแฟยังใช้เป็นโทนสีผมเพิ่มเฉดสีน้ำตาลให้กับเส้นผมได้ด้วยนะจ๊ะ เพียงแค่ผสมกากกาแฟลงไปกับครีมนวด ทิ้งไว้ 5-10 นาที แล้วล้างออก ลองทำบ่อยๆ เพียงเท่านี้สีผมของสาวๆ ก็จะดูกลายเป็นเฉดสีน้ำตาลเพิ่มขึ้นได้

ช่วยปรับผิวให้กระจ่างใส

credit: stylist.co.uk

คาเฟอีนในกาแฟสามารถเพิ่มการไหลเวียนของเซลล์ผิวทำให้กระจ่างใสขึ้นได้ด้วยนะ นำผสมกับน้ำผึ้ง โยเกิร์ต หรืออะโวคาโด ทาบริเวณที่ต้องการ ปล่อยไว้ประมาณ 20 นาทีแล้วล้างออกจะเห็นได้ว่า ผิวของสาวๆ นุ่มและกระจ่างใสขึ้น (ถ้าทำเป็นประจำอย่างต่อเนื่อง)

ช่วยลดเซลลูไลท์

credit: fitmommydiaries.blogspot.com  

กาแฟช่วยลดเซลลูไลท์ให้ดูเรียบเนียนขึ้นได้ เพียงแค่ผสมกาแฟเย็นกับน้ำ แล้วขัดผิวประมาณ 1-2 นาที หรือมาสก์ด้วยกากกาแฟทิ้งไว้สัก 15 นาที แล้วใช้แรปห่ออาหารพันเอาไว้ เพียงเท่านี้เซลลูไลท์ที่เราไม่ต้องการก็จะเริ่มหายไป อิอิ

มาสก์ผมให้เงางาม

credit: diyhealthremedy.com 

แต่เติมความเงางามและความนุ่มนวลให้กับผมของเรา ผสมกาแฟกับน้ำมันมะกอกทิ้งไว้ 20-30 นาที แล้วล้างออก จากนั้นก็สระผมตามปกติ ผมของสาวๆ ก็จะเงางามเหมือนไปทำทรีทเมนท์ที่ร้านมาเลยจ้า

บำรุงฝ่าเท้า

credit: thehoneycombers.com

กาแฟช่วยได้ตั้งแต่หัวจรดเท้าจริงๆ แม้กระทั่งกับฝ่าเท้ากาแฟก็สามารถนะจ๊ะ เทคนิคนี้เป็นการผ่อนคลาย บรรเทาอาการเหนื่อยล้า โดยการนำกาแฟผสมกับน้ำมันมะพร้าว แล้วแช่เท้าไว้ในน้ำอุ่นสัก 1-2 นาที ในระหว่างที่แช่เท้าไว้ สาวๆ สามารถสครับขัดเท้าได้เพื่อให้เท้าเนียนนุ่มขึ้น ไม่มีส้นเท้าแตกด้วยค่ะ

ครีมขัดผิวริมฝีปาก

credit: awomensclub.com 

สาวๆ ที่อยากจะมีริมฝีปากที่นุ่มนวลมากขึ้นลองนำกาแฟมาขัดริมฝีปากเบาๆ ให้ทั่ว เพราะจะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ทำแบบนี้ประมาณ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะทำให้ริมฝีปากนุ่มขึ้นและปากดูอมชมพูมากขึ้นด้วยนะ

มาสก์หน้า
credit: aquaspresso.co.za

เราสามารถนำกากกาแฟมาผสมกับน้ำผึ้งดิบและโยเกิร์ต จากนั้นก็เอามาทาไว้บนใบหน้า ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วล้างออก กาแฟสามารถเป็นมาสก์หน้าที่ดี ทำให้หน้าใสและขัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วออกได้ด้วยค่ะ

กำจัดกลิ่นเท้า

credit: lusciousconfections.blogspot.com 

งานนี้ต้องทำค่ะ! มีกลิ่นอับที่เท้าของเรา ถอดรองเท้าออกมาคงไม่ดีแน่ เราสามารถกำจัดมันได้ด้วยกากกาแฟ วิธีทำคือนำกากกาแฟมาขัดเท้าแล้วล้างออก ใช้ประจำอย่างต่อเนื่อง รับรองกลิ่นท้าของสาวๆ จะลดลงแน่นอนจ้า

สบู่กาแฟ

credit: soapjam.wordpress.com

กาแฟสามารถนำมาเป็นสบู่ได้ด้วยนะ ขัดตัวแทนสบู่ได้เลย จะช่วยให้ผิวนุ่มขึ้นและมีกลิ่นที่หอมด้วยนะจ๊ะ

ขัดจุดแห้งกร้าน

credit: homeremedyhacks.com 

คุณสมบัติของกาแฟที่ช่วยทำให้ผิวนุ่มขึ้น ทำให้สามารถกำจัดผิวที่เสียหรือแข็งให้กลับมานุ่มเรียบเนียนขึ้นได้ เพียงแค่ผสมกาแฟกับน้ำมัน ทาไปบริเวณที่ต้องการ เพียงเท่านี้ก็สามารถช่วยให้ผิวไม่แข็งแบบเดิมอีกต่อไปแล้วจ้า

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก homeremedyhacks.com, soapjam.wordpress.com,
lusciousconfections.blogspot.com,aquaspresso.co.za, awomensclub.com, thehoneycombers.com,
diyhealthremedy.com, fitmommydiaries.blogspot.com, stylist.co.uk, whatwomanneeds.com,
wikihow.com, Kalasini, Rani, escentual.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design