10 เคล็ดลับแต่งหน้าที่ควรรู้ สำหรับคนใส่แว่น!

0

ผู้หญิงมักคู่กับความสวยความงามอยู่เสมอแต่ก็ดันมีอุปสรรคให้บางวันแต่งยากซะเหลือเกิน ล่าสุดน้ำตาลตาแดงค่ะ TT ไม่สามารถใส่คอนแทคเลนส์ได้ต้องใส่แว่น แต่ถึงจะมีแว่นเป็นอุปสรรคในการแต่งหน้าแต่ไม่ยอมแพ้ค่ะซิส สาวใส่แว่นแบบคาวาอิเหมือนเรา ต้องมีเคล็ดลับในการแต่งหน้ากันบ้างเพื่อสร้างความมั่นใจและจะช่วยให้รูปลักษณ์ที่ดี น้ำตาลมีเคล็ดลับและเทคนิคในการแต่งหน้าให้สาวๆ ที่ใส่แว่นให้ออกมาเพอร์เฟคในระดับนึงเลย ล่ะ อิอิ

สร้างมิติให้ใบหน้าด้วยการ คอนทัวร์

credit: hollykitney

ใส่แว่นแล้ว แต่อยากหน้าเป็นกรอบมากขึ้น วิธีการคอนทัวหน้าเนี่ยละ ที่สาวๆ ใส่แว่นอย่าลืมทำกันนะ เพราะถ้าใส่กรอบแว่นแล้ว ไม่คอนทัวร์หน้า บางที่หน้าเราอาจจะไม่มีมิติเลยก็ได้นะจ๊ะ

คิ้วจะรกก็ไม่ได้นะจ๊ะ

credit: stylemotivation.com  

สาวๆ ใส่แว่นถ้าขนคิ้วเยอะเกินไป มันจะรก เกะกะ เพราะคิ้วคือกรอบของหน้าเราเพราะฉะนั้นต้องกันคิ้วให้สวย อย่าให้มันรกจนเกินไปนะคะ และวิธีการเขียนคิ้ว สาวๆ ต้องเลือกเขียนทรงที่เข้ากับใบหน้าและกรอบแว่นตา เช่น ถ้าใส่แว่นใหญ่ๆ สาวๆ ควรเขียนคิ้วที่มีลักษณะบาง เรียวเพราะมันจะทำให้ส่วนบนไม่แน่นจนเกินไป ถ้ากรอบแว่นใหญ่และคิ้วหน้า ลองคิดภาพตามนะคะ มันจะเยอะไปไหน TT

ดวงตาแต่งยังไงให้ดูมีแบ๊วๆ

credit: instagram.com

การแต่งตาที่ของสาวๆ ที่ใส่แว่นตา วิธีที่ง่ายที่สุดคือการแต่งสีเรียบๆ แต่ไม่ใช่ว่าจะแต่งสีโดดๆ ออกมาไม่ได้เลยนะจ๊ะ สาวๆ สามารถเลือกสีโทนน้ำตาล ดำ เทา ได้ตามงานที่สาวๆ ต้องไปแต่ต้องคำนึกถึงสีกรอบแว่นตาด้วยหละ กรอบแว่นสีเหลืองแต่งตาสีเขียวมันก็ไม่โอนะ!!

สร้างความโดดเด่นด้วยริมฝีปาก

credit: makeup.allwomenstalk.com

การแต่งตาที่มีความแน่นแล้วนะ ดังนั้นจะทาปากสีเด่นอีก ไม่ค่ะ!! กฎของการแต่งหน้าคือ ตาสีเข้มปากต้องเบาๆ แต่ถ้าตาเบาๆ ปากจี๊ดไปเลยค่ะ การแต่งตาสำหรับสาวใส่แว่นก็เหมือนกันนะ ถ้าตาเบาๆ ทาปากให้ดูเด่นไปเลยค่ะซิส อย่าได้แคร์

บลัชออนปัดให้เป็นแบบคาวาอิ

credit: ebay.com 

บลัชออนใช้ ต้องเลือกให้เข้ากับดวงตา สีปาก และกรอบแว่นตาด้วยนะจ๊ะ ถ้าใส่แว่นตาที่มีลักษณะกลมและปัดแก้มกลมๆ เข้าไปอีก บวมค่ะ แก้มดูบวมแน่ๆ สาวๆ ลองเลือกวิธีการปัดแก้มที่เข้ากับกรอบแว่นและรูปหน้าของเรา มันจะทำให้หน้าดูคาวาอิและเป็นธรรมชาติด้วยนะ

ดวงตาล่างเพิ่มเสน่ห์

credit: amazingmakeups.com 

การใส่แว่นจะ ค่อนข้างปิดบังการแต่งตาของสาวๆ แต่น้ำตาลมีวิธีทำให้ตาดูวาวๆ ดูโดดเด่นขึ้นมาได้ โดยวิธีการแต่งตาล่างด้วยสีไข่มุก สีขาว วิ้วๆ จะทำให้ตาของสาวๆ เห็นชัดขึ้นมาด้วยนะคะ จะทำให้ดูตา แบ๊วขึ้นมาอีกด้วยนะ อิอิ ><

เพิ่มความดึงดูดด้วยตาล่าง

credit: Beautylish 

ดวงตาบนมีอายไนเนอร์ไปแล้ว และข้างล่างอยากจะเพิ่มลูกเล่นให้มันบ้างถึงจะใส่แว่นแต่ก็อยากให้ดูดึงดูด สาวๆ สามารถเพิ่มลูกเล่นโดยการเขียนตาล่างด้วยอายไลเนอร์สีน้ำตาลอ่อน เบลนด์ให้ฟุ้งๆ หน่อยๆ ขอบอกว่าดูเปรี้ยวและ แจ่มแน่นอน

ทาอายไลเนอร์เพิ่มความโดดเด่น

credit: Top Inspired 

ถ้าสาวๆ ตาเล็กแล้วใส่แว่นจะทำให้ตาหายไปหน่อยๆ สามารถเพิ่มมิติให้กับดวงตาได้โดยการเขียนอายไลเนอร์นะจ๊ะ จะเขียนเป็นลักษณะแบบไหนก็ได้ แต่สิ่งที่ไม่ควรทำเลยคือ เขียนเส้นหนาค่ะ!! ด้วยแว่นที่เป็นกรอบตาของเราแล้ว ถ้าเพิ่มเส้นตาหนาเกินไป มันจะทำให้ตาของเราโดนปิดหมดเลย ควรเลือกเขียนอายไลเนอร์เส้นที่พอดีกับดวงตานะคะ

เน้นโหนกแก้มหน้าดูเป็นมิติ

credit: Queens Crescent Eyecare 

โหนกแก้มเป็นสิ่งสำคัญมากนะในการแต่งหน้าสำหรับสาวแว่นของเรา เพราะจะสร้างใบหน้าให้ดูเป็นมิติมากขึ้นด้วย สำหรับสาวๆ ที่ใส่แว่นตาลักษณะกลม ถ้าเฉดดิ้งตรงโหนกแก้มจะทำให้หน้าไม่กลมจนเกินไป ข้อดีที่สาวๆ ควรทำนะ อิอิ

มาสคาร่าปัดให้เด้งๆ

credit: dcstyled.us 

ตอนแรกน้ำตาลใส่แว่น สิ่งที่ละเลยไม่ทำคือการดัดขนตาค่ะขุ่นแม่เพราะคิดว่า ไม่มีใครเห็นตาเราหรอกเพราะเราใส่แว่น แต่พังพินาศค่ะ แต่งตามาเต็มที่แต่ไม่ดัดขนตาไม่ปัดมาสคาร่า ดวงตาที่ลงทุนแต่เป็นครึ่งชั่วโมงมันจบเลยค่ะ ! เพราะฉะนั้นต้องปัดมาสคาร่าให้เด้งๆ นะคะ เป็นจุดที่สำคัญที่สุด

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก blog.easyoptic.cz, dcstyled.us, Queens Crescent Eyecare, Top Inspired, Beautylish,
amazingmakeups.com, ebay.com, makeup.allwomenstalk.com, instagram.com, stylemotivation.com,
hollykitney

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design