9 ตัวช่วยผิวสวยในตำนานที่ยังฮิตอยู่

0

สมัยนี้เทคโนโลยีก้าวหน้าไปมาก พวกสกินแคร์บำรุงผิวหน้าก็มีหลากหลายหาซื้อง่ายสุดๆ มาคิดดูแล้วคนสมัยก่อนเค้าบำรุงหน้ากันด้วยของที่เกิดตามธรรมชาติใช่ไหมล่ะ แล้วมีอะไรบ้างนะที่ยังคงเอามาใช้บำรุงผิวหน้าเพื่อความสวยความงามจนถึงปัจจุบัน ตามเรามาส่องกันเลยจ้า

1. นม

Photo By : withloveelizabethashley

เคยได้ยินคำว่า อาบน้ำแร่ แช่น้ำนมไหมคะ คนสมัยก่อนเค้าก็เอาน้ำนมมาใช้อาบ ใช้ล้างหน้า เพราะว่าเจ้าน้ำนมเนี่ยมีสรรพคุณทำให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น พอเทคโนโลยีพัฒนาขึ้นก็เริ่มเอาน้ำนมมาดัดแปลงทำเป็นสบู่ ครีม โลชั่น แต่ไม่ว่าจะเป็นแบบไหนก็บำรุงผิวให้เนียนนุ่มได้เหมือนกันค่า

2. น้ำผึ้ง

Photo By : hercampus

น้ำผึ้งเนี่ยดูแล้วไม่น่าเอามาบำรุงผิวเลยเนอะ ดูยังไงก็เป็นของหวานเหนียวเหนอะที่เหมาะจะเป็นของกินมากกว่าป่ะ แต่เจ้าน้ำผึ้งเนี่ยแหละมีสรรพคุณบำรุงผิวดีนักแล ในตำนานเนี่ยสาวชาวอียิปต์ใช้น้ำผึ้งผสมกับนมแล้วเอามาพอกหน้าด้วยนะคะ เรียกได้ว่าฮิตกันมาตั้งแต่อดีตเลยทีเดียว

3. Rosewater (น้ำดอกกุหลาบ)

Photo By : chinaentertainmentnews

เคยดูหนังย้อนยุคแล้วเห็นอ่างน้ำเต็มไปด้วยกลีบดอกกุหลาบไหมคะ? นั่นแหละ คนสมัยก่อนเค้าทำกันเพื่อบำรุงผิวค่ะ แล้วยังได้ผ่อนคลายเพราะกลิ่นหอมหวานของดอกกุหลาบด้วยนะ แต่สมัยนี้ไม่ต้องถึงขนาดเหมาดอกกุหลาบมาทั้งสวนเพื่อแช่น้ำก็ได้ค่ะเพราะมีน้ำสกัดจากดอกกุหลาบออกมาขายเป็นขวด สะดวกกว่าเยอะ

4. ไข่

Photo By : Tina Yong

ไข่ที่เราเอามาทอดไข่เจียวนั่นแหละจ้า สมัยก่อนคริสต์ศักราชนู่น เค้านิยมใช้ไข่ในการบำรุงผิวหน้ากัน แล้วมันก็ฮิตมาจนถึงปัจจุบันเนี่ยแหละ ไข่ขาวเอามาพอกหน้าก็ช่วยลดอาการหน้ามันได้ ไข่แดงถ้าเอาไปผสมน้ำผึ้งแล้วพอกหน้าก็ช่วยเรื่องผิวนุ่มชุ่มชื้น หรือจะเอาไข่แดงไปหมักผมก็ได้นะ รับรองผมนุ่มสลวยเชียวล่ะเธอ

5. Sugar Scrub (น้ำตาลขัดผิว)

Photo By : lelong

ตัวเพิ่มความหวานที่เรารู้จักกันดี รู้ไหมว่าคนสมัยก่อนเค้านิยมใช้น้ำตาลเนี่ยแหละมาขัดผิวนะแก วิธีใช้ก็ง่ายๆ ผสมน้ำตาลกับนำมันมะกอกหรือน้ำมันมะพร้าว แค่นี้ก็เอามาขัดผิวได้ง่ายๆ แล้ว หรือใครขี้เกียจทำเองก็มีขายทั่วไปตามห้างสรรพสินค้านะคะ

6. น้ำมันมะกอก น้ำมันมะพร้าว

Photo By : everydayhealth

สมัยนี้ก็มีคนใช้น้ำมันมะกอกและน้ำมันมะพร้าวอยู่นะคะ ฮิตกันมาตั้งแต่สมัยก่อนเลย จะเอามาทาตัวเพื่อบำรุงผิวหนังให้ชุ่มชื้นก็ได้ เอาไปหมักผมให้ผมมีน้ำหนักนุ่มสลวยก็ได้ เก๋ไหมล่ะซิส

7. อะโวคาโด

Photo By : livestrong

ผลอะโวคาโดเนี่ยสาวๆ มักนำมาทำอาหารเพื่อลดน้ำหนักกัน แต่มันก็เอามาบำรุงผิวได้ด้วยนะ เพราะว่ามีสรรพคุณที่จะช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น ดูผิวเต่งตึง แค่นำผลอะโวคาโดมาบดให้ละเอียดแล้วพอกทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกค่ะ แค่นี้ก็จะได้ผิวที่สุขภาพดีแล้ว

8. น้ำมะนาว

Photo By : juicingonfire

ด้วยความที่มี Citric Acid เป็นกรดในผลไม้ที่จะช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใสขึ้น สาวๆ เลยฮิตเอามันมาผสมกับน้ำผึ้งเพื่อพอกหน้ากันตั้งแต่สมัยก่อนแล้วจ้า แต่พอกเสร็จแล้วต้องล้างออกนะคะไม่งั้นมดขึ้นไม่รู้ด้วยนะเธอ

9. โคลน

Photo By : muddybody

ฟังแล้วร้องอี๋เลยสิ ก็โคลนมันสกปรกนี่ ถ้าสมัยนี้โคลนทั่วไปมันก็สกปรกแหละค่ะ แต่สมัยก่อนที่ยังไม่มีมลภาวะเค้าก็เอามาพอกหน้ากันเพราะมันช่วยให้หน้าเต่งตึง รูขุมขนกระชับ และลดความมันค่ะ ปัจจุบันก็มีขายและก็ทำออกมาให้ใช้ง่ายขึ้น แค่พอกทิ้งไว้สักพักแล้วล้างออกก็เสร็จแล้ว ง่ายนิดเดียวค่ะ

ขอบคุณข้อมูลดีๆ จาก makeuptutorialsstylecasterbrightsideaustralianlasermarieclaire

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

 

 

 

 

 

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design