20 บิวตี้เทรนด์ ที่อีก 20 ปีกลับมาดูต้องเสียใจแน่!

0

แฟชั่นเป็นสิ่งที่มาเร็วไปเร็ว เทรนด์การแต่งหน้าก็เปลี่ยนแปลงไปตามกาลเวลา อะไรที่ฮิตในวันนี้อาจจะเป็นสิ่งที่เชยสะบัดในวันหน้าก็ได้นะแก ถ้าอย่างนั้นเรามาดูกันดีกว่าค่ะว่าบิวตี้เทรนด์ที่ฮิตกันอยู่ในช่วงนี้เนี่ยจะมีอะไรบ้างที่อีก 20 ปีข้างหน้า out สุดๆ ชนิดที่ว่าพอมองกลับมาต้องเสียใจที่เคยทำตามเลยล่ะ

1. เทรนด์ปากเจ่อแบบ Kylie Jenner

Photo By : lolwot

นาทีนี้ไม่มีใครฮอตเท่าสาว Kylie Jenner หรอก และลิปสติกของเธอก็ฮิตสุดอะไรสุด ด้วยปากอวบอิ่มของเธอทำให้ใครๆ ก็อยากมีบ้างจนเกิด Kylie Jenner Challenge ขึ้นมา ทุกคนก็จะใช้วิธีต่างๆ ทำให้ปากเจ่อแบบนาง แล้วคือบางคนมันสยองมากกว่าสวยน่ะสิ เป็นเทรนด์ที่ดูไม่น่าทำตามเท่าไหร่ (อย่าเลียนแบบเลยเธอ ขอร้อง)

2. คอนทัวร์จัดเต็ม

Photo By : bustle

พวกเธอจะเห็นเหล่าบล็อกเกอร์ทำการลงคอนทัวร์แบบกระหน่ำลงไปบนหน้าแบบหนักหน่วง ลงไปทีเดียวแล้วเอาฟองน้ำเกลี่ยเอาทั่วหน้า พอเกลี่ยเสร็จก็จะออกมาสวยเช้ง (แต่บางคนไม่สวย เพราะแต้มบุญในการเกลี่ยไม่ถึง) เป็นเทรนด์แบบว่าอีก 20 ปีข้างหน้ากลับมาดูแล้วต้องขมวดคิ้วอ่ะ

3. ไฮไลท์หนังปลาทู

Photo By : beautyheaven

OMG! ถึงกับอุทานคำนี้ออกมาเลยอ่ะตอนเห็นในอินสตาแกรม หน้าเธอเงา พุ่ง สวยมากกก (สวยแบบไม่เป็นธรรมชาตินะ คือดูยังไงก็รู้ว่าแต่งหน้า แต่ก็สวย) แต่ตัดมาที่ชีวิตจริง… มันทำไม่ได้อ่ะ เราจะหน้าวาวเป็นหนังปลาทูเพื่อไปเดินห้างทำไม และตัดไปที่ภาพของบางคนที่ปัดไฮไลท์พยายามจะเหมือนคนในอินสตาแกรม… ทำไมมันออกมาเหมือนเอาหน้าไปคลุกฝุ่น? เอาเป็นว่ามันจะเป็นเทรนด์ที่ในอนาคตข้างหน้าต้องร้อง OMG! พร้อมกับเบ้ปากไปด้วย

4. เสื้อขาดเป็นรู

Photo By : toopanda

มันก็จะเซอร์ๆ ชิคๆ หน่อย ถ้าใครใส่เสื้อแบบว่าขาดเป็นรูเหมือนหนูแทะ (บางคนอาจจะโดนแทะจริง) ไอ้สไตล์เสื้อขาดวิ่นอย่างกับคนไม่อันจะกินไม่เห็นจะเก๋ตรงไหนเลย เป็นสิ่งที่ 20 ปีข้างหน้าไม่ใส่กันแน่

5. คิ้วปังตอ

Photo By : byrdie

สายฝอ หน้าแน่น คิ้วปัง คือเทรนด์ที่ฮิตสนั่นลั่นเมืองมาก การเขียนคิ้วที่ชัดชนิดที่ห่างเป็นเมตรก็ยังเห็นเนี่ยไร้ความเป็นธรรมชาติสุดๆ บางคนนี่เขียนปังตอไม่พอ ยังเขียนให้เป็นปลิงอีกต่างหาก เชื่อว่าวันข้างหน้าถ้ามองย้อนกลับมาต้องคิดแน่ว่าเราเขียนคิ้วแบบนั้นไปได้ไงเนี่ย!

6. เอาอย่างอื่นใช้แทนแปรงแต่งหน้า

Photo By : cosmopolitan

พูดถึงเรื่องแต่งหน้าเนี่ย อุปกรณ์ที่ใช้กันคงไม่พ้นแปรงแต่งหน้าหรือไม่ก็ฟองน้ำใช้ไหมคะ แต่เทรนด์ที่ฮิตกันคือเอาของแปลกๆ อย่างอื่นมาใช้แทน อย่างถุงยางอนามัยอะไรแบบนี้ เชื่อว่าอีก 20 ปีข้างหน้าถ้ากลับมาเห็นเทรนด์นี้อีกต้องเอามือทาบอกแล้วร้อง OMG แน่ๆ

7. Crop Tops (เสื้อเอวลอยนั่นแหละ)

Photo By : pinterest

เทรนด์เสื้อเอวลอยนี่ฮิตใส่กันทั่วบ้านทั่วเมือง ใครที่ใส่นะ SWAG สุดอะไรสุด ได้ลุคมั่นๆ ชิคๆ แต่เชื่อว่าในอนาคตข้างหน้าต้องเป็นเทรนด์ที่สงสัยว่าใส่กันไปได้ไงแน่ ไอ้เสื้อเอวลอยที่เหมือนคนผลิตงกผ้านี่น่ะเหรอที่เคยฮิตน่ะ

8. Furry Shoes (รองเท้าขนเฟอร์)

Photo By : aliexpress

ขนเฟอร์มันก็ดูเก๋ดี แต่ไม่ใช่เมื่ออยู่กับรองเท้าเดินนอกบ้าน บางคนแต่งตัวดูดี ดูไฮโซเชียวแต่ใส่รองเท้าขนเฟอร์ลุคที่ออกมาจะดูเหมือนอยู่บ้านทันที ก็เจ้ารองเท้าขนๆ เนี่ย ดูยังไงมันก็เหมือนรองเท้าเดินในบ้านนี่นา

9. Coffin And Stiletto Nails (เล็บทรงหัวตัด และ ทรงแหลม)

Photo By :  nailsbysueuna

เอาจริงๆ แล้วเล็บทรงหัวตัดมันก็พอทนได้ (ถ้าทาเล็บเก๋ๆ หน่อยอ่ะนะ) แต่ไอ้เล็บทรงแหลมนี่สิ หล่อนจะเป็นเสือสมิงเหรอ? วันข้างหน้าต้องกลับมาคิดแน่ “สาบานเถอะว่าเทรนด์นี้มันฮิต ดูยังไงก็ไม่น่าทำตามเลยสักนิด”

10. Leggings (กางเกงเลกกิ้ง)

Photo By : mymantraactive

คนใส่คงมั่นใจในเรือนร่างมากถึงขนาดใส่เลกกิ้งขายาวเดี่ยวๆ ออกไปเดินเที่ยวนอกบ้าน เจ้ากางเกงนี่ดูยังไงก็เอาไว้ใส่ออกกำลังกายป่ะ มองแล้วก็รู้สึกว่าคนใส่อาจจะมีแผนจะเข้ายิมตอนเย็นหรือเปล่าเลยใส่ไปเดินเที่ยวเลยจะได้ไม่ต้องเสียเวลากลับไปเปลี่ยน อะไรทำนองนี้

11. เสื้อโฮโลแกรมแบบล้ำๆ

Photo By : pinterest

ความแวววาวของโฮโลแกรมมันก็สวยดี ยิ่งเอามาทำเป็นเสื้อผ้า รองเท้าอะไรแบบนี้ก็ยิ่งเก๋ แต่ดูไปดูมามันก็ลายตาอยู่นะแก ในอนาคตข้างหน้าเราคงใส่อะไรที่มันสบายตากว่านี้แน่อ่ะ

12. ผมสีพาสเทลฟรุ้งฟริ้ง

Photo By : pinterest

ใครไม่ย้อมผมสีพาสเทล Out นะจ๊ะ คนทำนี่คือต้องมั่นพอตัว (มั่นใจว่าผมจะต้องเสีย) แต่มันดูไม่แพงเอาซะเลย แถมยังไม่ดีต่อสุขภาพผมเราอีก 20 ปีข้างหน้าเธอต้องถามตัวเองแน่ว่า ฉันเอาชอล์กมาทาผมเล่นทำไมเนี่ย?

13. เทรนด์นางเงือกและยูนิคอร์น

Photo By : pinterest

อุ๊ย ฟรุ้งฟริ้งเหมือนวิ่งในทุ่งหญ้าท่ามกลางยูนิคอร์นจนอยากอ้วกออกมาเป็นสายรุ้ง มันก็ฮิตเป็นช่วงเท่านั้นแหละ ในอนาคตเธอต้องคิดว่านี่มันสไตล์เด็กอนุบาลมากเลยอ่ะ ไม่ไฮโซเลย

14. Drop-Crotch Pants กางเกงเป้าต่ำ

Photo By : ladylikexo

กางเกงดีๆ ไม่ชอบใส่หรือไงทำไมต้องใส่กางเกงเป้าต่ำๆ ด้วย? มันเท่ตรงไหนไม่ทราบ? ดูยังไงก็เหมือนเอากางเกงไม่สมประกอบมาใส่ อนาคตข้างหน้ามันต้องถูกโยนทิ้งขยะแน่ๆ

15. เสื้อตาข่าย

Photo By : pinterest, thefashiontag

โห ใครใส่นี่เปรี้ยวเลยอ่ะ แอบโชว์เนื้อหนังดูเซ็กซี่ ก็คิดแบบนี้กันแค่ตอนที่มันฮิตเท่านั้นแหละ เอาจริงๆ ดูยังไงก็เหมือนผลไม้ที่มีตาข่ายห่อกันช้ำอ่ะ 20 ปีข้างหน้าไม่มีใครใส่กันแล้ว ทิ้งเหอะแก

16. Crushed Velvet เสื้อผ้ากำมะหยี่

Photo By : pinterest

เสื้อผ้ากำมะหยี่นี่มันนุ่มจริงๆ แต่ก็นั่นแหละ มันเหมาะจะทำอย่างอื่นมากกว่าเสื้อผ้าอ่ะ (อย่างผ้าม่านหรือผ้าห่ม) วันหน้าเธอต้องถามตัวเองแน่ว่าซื้อมาทำไมให้มันรกตู้เนี่ย?

17. กางเกงขาดๆ กับตาข่าย

Photo By : pinterest

เผ็ดเว่อร์ แซ่บได้อีก เทรนด์นี้ฮอตเอาเรื่อง ใครใส่นี่มั่นสุดอะไรสุด เอ่อ… มันก็ดูเก๋ดีนั่นแหละ แม้ว่ามันจะเหมือนเอาแหจับปลามาพันตัวเล่นไปสักหน่อย แต่ก็คงฮิตเป็นช่วงๆ เพราะในอนาคตเธอคเอามันไปห้อยไว้ตามแม่น้ำเพื่อจับปลาอ่ะนะ

18. Chokers

Photo By : pinterest

โหย เป็นเทรนด์ที่มีมานานแล้ว เค้าฮิตกันยุค 90 นู่นแน่ะ แล้วก็หายไปก่อนจะกลับมาอีกครั้งพร้อมกับความครีเอทมากขึ้น แต่ยังไงก็ตาม วันช้างหน้าเธอคงเอามันไปใส่ให้น้องหมา น้องแมวแทนอ่ะ

19. ลายหินอ่อนที่มีอยู่ทุกที่

Photo By : pinterest

เสื้อผ้า เล็บ กระเป๋า ของกิน มองไปทางไหนก็เป็นลายหินอ่อน เค้าว่ากันว่ามันช่างเก๋ไก๋ไฮโซเหลือเกิน แต่ 20 ปีข้างหน้ามันก็เป็นได้แค่ลายบนแผ่นกระเบื้องนั่นแหละซิส

20. ถุงเท้า รองเท้าสูงๆ

Photo by : pinterest

ชิคเว่อร์ ยิ่งสูงยิ่งเก๋ รองเท้าสูงๆ อย่าง High Boots เนี่ยดูเปรี้ยวอย่าบอกใคร อืม แต่ถ้าใส่หน้าร้อนนี่ยังไหวเหรอเธอ? แล้วถุงเท้าสูงๆ เนี่ย ถามจริงเหอะ เก๋ตรงไหน เนิร์ดจะตายแก 20 ปีข้างหน้าเตรียมทิ้งเลย

ขอบคุณรูปภาพและข้อมูลดีๆ จาก social

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

 

Leave A Reply

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design