5 เคล็ดลับ! แก้รองพื้นไม่ได้ดั่งใจ

0

พื้นฐานที่ดีของการแต่งหน้า นอกจากผิวดีแล้ว ลงรองพื้นก็ควรลงให้ปกปิดเรียบเนียน เข้ากับสีผิว และติดทนมากที่สุดด้วยน้า แต่การจะลงรองพื้นให้เริ่ดเนี่ย บางทีก็ย๊ากยาก บางทีก็ไม่ปกปิด เห็นรอยสิว รูขุมขนกว้าง แถมบางทีก็ซื้อรองพื้นมาผิดเบอร์อีก แล้วไหนจะปัญหารองพื้นหลุดไม่ติดทน โอ๊ยยย ขัดใจเหลือเกิน!

มาค่ะ ใครเจอปัญหารองพื้นขัดใจ ไม่ได้ดั่งใจ ก็มุงมาทางนี้เลย เราได้หาวิธีแก้ปัญหาลงรองพื้นแล้วเกิดปัญหาขัดอกขัดใจ ให้รองพื้นที่ใช้เพอร์เฟคได้ จะมีเคล็ดลับอะไรบ้าง ก็ตามมาดูกันเลยค่ะ

ลงรองพื้นสีเข้มกว่าหน้า

ซื้อรองพื้นมาทั้งที แต่ดันเข้มกว่าผิว จะทำยังไงดี? หยิบคอนซีลเลอร์ที่สาวๆ ใช้อยู่ขึ้นมาเลยจ๊ะ

ขั้นตอนที่ 1. ลงคอนซีลเลอร์บริเวณใต้ตา หน้าผาก สันจมูก ปีกจมูก มุมปาก คาง และสันแก้ม
ขั้นตอนที่ 2. เมื่อลงคอนซีลเลอร์เสร็จแล้ว ก็ใช้ฟองน้ำแต่งหน้าหมาดๆ เบลนด์ให้ทั่วนะคะ
ขั้นตอนที่ 3. เมื่อเบลนด์คอนซีลเลอณ์เสร็จแล้ว ก็ใช้แปรงปัดแป้งฝุ่นโปร่งแสงเป็นอันดับสุดท้าย สีรองพื้นก็จะลดความเข้มลงมาได้นะคะ

ลงรองพื้นสีสว่างกว่าหน้า

นอกจากการซื้อรองพื้นเข้มกว่าผิวแล้ว ก็ยังมีบางคนซื้อมาขาวกว่าผิวตัวเองอีกด้วย ไม่ต้องกลัวนะคะ มันแก้ได้ ^.<

ขั้นตอนที่ 1. เตรียมคอนทัวร์สีน้ำตาล หรือบลัชออนสีน้ำตาลก็ได้นะคะ เราจะใช้สีน้ำตาลแมตต์มาช่วย
ขั้นตอนที่ 2. ปัดคอนทัวร์ หรือบลัชออนไปตามสันแก้ม กรอบหน้าผาก และปลายคาง เว้นช่วงใต้ตา และหน้าผาก ปลายคาง จะช่วยให้ใบหน้าดูมีมิติ เป็นการคอนทัวร์หน้าแบบง่ายได้ด้วยนะคะ แค่นี้ รองพื้นสีสว่างกว่าหน้า ก็ไม่ต้องทิ้ง และหน้าไม่เทาแล้วด้วยนะคะ

ลงรองพื้นแล้วหน้ามัน

สาวหน้ามันมุงเข้ามาเลยค่า บางคนทารองพื้นแล้วระหว่างวันก็เกิดอาการหน้ามัน จนหน้าดูเงาวับ สะท้อนแสงไปอีก!

ขั้นตอนที่ 1. จะใช้กระดาษซับมัน หรือกระดาษทิชชู่บางๆ ก็ได้นะคะ ซับไปตามร่องข้างจมูกและบริเวณที่เกิดความมัน ซับเบาๆ เอาน้ำมันบนใบหน้าออกเท่านั้นนะคะ ห้ามปาดนะเธอ เดี๋ยวเครื่องสำอางอย่างอื่นหลุดตามไปด้วยน้า
ขั้นตอนที่ 2. เมื่อเอาความมันบนใบหน้าออกแล้วนะคะ ก็ใช้ฟองน้ำแต่งหน้าหมาดๆ หรือแปรงแต่งหน้าก็ได้ ปัดแป้งฝุ่นคุมมันลงไปค่ะ เน้นบริเวณจมูก และบริเวณที่เกิดความมันได้ง่าย แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ

ลงรองพื้นไม่ปกปิดรูขุมขน

สาวๆ บางคนที่มีรอยสิว หรือรูขุมขนกว้าง บางที รองพื้นก็ปิดไม่มิด แต่จะลงหนา ก็จะยิ่งทำให้รองพื้นหนาเป็นหน้ากาก และเหนียวเหมือนครีมเค้กที่ติดอยู่บนหน้าได้ ดังนั้น ไม่อยากหน้าหนาเป็นครีมเค้ก มาดูวิธีแก้กันค่ะ

ขั้นตอนที่ 1. ใช้แปรงแต่งหน้าหัวแปรงเล็กๆ เป็นพุ่มกลม อย่าง Crease Brush ที่เอาไว้คัดเบ้าตาก็ได้นะคะ แตะรองพื้นให้ติดขึ้นมา แล้วนำมาเกลี่ยเฉพาะจุด ที่ต้องการปกปิด เกลี่ยวนๆ ให้ทั่ว ก็จะช่วยปิดรอยสิว และรูขุมขนได้นะคะ
ขั้นตอนที่ 2. เมื่อเกลี่ยรองพื้นจนปกปิดพอใจแล้ว ก็ใช้พัฟตบแป้งฝุ่นปิดท้าย ก็เสร็จแล้วค่า

ลงรองพื้นไม่ติดทน

ลงรองพื้นแล้ว พอระหว่างวันก็เริ่มหลุดเลือนหาย ถ้าใครไม่อยากให้รองพื้นหลุดระหว่างวัน ใช้วิธีนี้เลยค่า รับรอง ติดทนทั้งวัน

ขั้นตอนที่ 1. เมื่อลงรองพื้นเสร็จแล้ว ให้สาวๆ ใช้ฟองน้ำหรือแปรงแต่งหน้าตบแป้ังฝุ่นโปร่งแสง ให้ติดทั่วๆ ใบหน้านะคะ เน้นให้หนาเล็กน้อย โดยเฉพาะบริเวณที่หน้ามัน อย่างร่องข้างจมูก ข้างแก้ม ปลายคางและหน้าผาก
ขั้นตอนที่ 2. เมื่อทาแป้งฝุ่นทั่วแล้ว ก็ทิ้งไว้สักประมาณ 30 วินาทีนะคะ แล้วใช้แป้งแต่งหน้า ปัดเอาแป้งฝุ่นส่วนเกินออก แล้วฉีดด้วยเสปรย์เซ็ทเมคอัพ แค่นี้ รองพื้นก็ติดทนทั้งวันแล้วค่ะ

ใครเจอปัญหารองพื้นขัดใจแบบไหน ก็รองเอาวิธีแก้เหล่านี้ไปใช้ได้นะคะ แค่นี้ก็สามารถใช้รองพื้นได้คุ้มและเวิร์ค ไม่ต้องกลัวโป๊ะ หน้าเทา หน้าหมอง หน้ามัน หน้าลอกกันแล้วค่ะ <3

Thank you : marieclaire.com, MISS YANYI, Stephanie Lange, Oh!MGlashes

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design