10 วิธีเพิ่มความสูง อยากสูงต้องทำไงดี!?

0

เดี๋ยวนี้เค้านิยมตัวเล็กน่ารักแบบน้ำตาลอะนะ แต่บางทีก็อยากสูงเหมือนคนอื่นเค้าบ้างอะไรบ้าง เพราะตัวเล็กมากไปใส่อะไรมันจะดูเตี้ยไปหมด เวลายืนที่คนเยอะๆ เราเหมือนหลุมเลยจ้า TT เพราะฉะนั้นเรามาหาวิธีเพิ่มความสูงไปด้วยกันเถอะ หน้าเราผ่านกันแล้วเหมือนความสูงเพิ่มให้เหมือนนางแบบ ^^

การกระโดดเชือก

credit: popularproductreviewsbyamy.com

เป็นการออกกำลังกายชนิดหนึ่งที่สาวๆ ตัวเล็กน่ารักอย่างเราทำได้แบบไม่ต้องมีอุปกรณ์ไรมาก แค่เชือก 1 เส้น กระโดดไปให้ได้วันละ 30 นาที  อาจจะแบ่งเป็นเซ็ตๆ ก็ได้นะ เริ่มจากน้อยๆ ก่อนแล้วค่อยเพิ่มเอา แต่ต้องทำให้ครบ 30 นาทีนะคะ ทำทุกวันอย่างสม่ำเสมอ เรามากระโดดเชือกกันเถอะ

รับประทานอาหาร

credit: mogujatosama.rs  

เราควรเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์กันนะ ทานอาหารให้ครบ 5 หมู่และรับประทานให้ครบวันละ 3 มื้อด้วยล่ะ  เน้นพวกอาหารที่เต็มไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุเพราะจะมีส่วนช่วยในการเจริญเติบโต จะช่วยให้สูงขึ้นด้วยนะ

การดื่มนม

credit: verywell.com 

ตอนแรกก็ไม่เชื่อแม่ ที่แม่บอกให้กินนมตั้งแต่เด็กๆ ตอนนี้เลยเหลือตัวแค่นี้ TT ทุกวันนี้ก็ต้องหันมาดื่มนมกันนะคะ ดื่มให้ได้วันละ 2 แก้ว หลังอาหาร เพราะนมจะมีแคลเซียมซึ่งจะช่วยในเรื่องการเจริญเติบโตของกระดูก

พักผ่อนให้เพียงพอ

credit: aol.com 

ข้อนี้ตอนเด็กๆ น้ำตาลทำได้ชนะเลยนะจ๊ะ แต่พอช่วงเวลาผ่านไปตอนกลางคืนมันช่างสวยงามทำให้ไม่อยากหลับไม่อยากนอน ทำให้พักผ่อนไม่เพียงพอ TT มันไม่ได้นะคะ!! ต้องหันมานอนพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ควรนอนดึกเพราะฮอร์โมนที่ช่วยเรื่องความสูงอย่างโกรทฮอร์โมนจะหลั่งใน ช่วงเที่ยงคืนถึงตีห้านะจ๊ะ

งดดื่มน้ำอัดลม แอลกอฮอล์ บุหรี่

credit: theguardian.com 

การงดดื่มน้ำอัดลม แอลกอฮอล์ บุหรี่ ไม่ใช่ช่วยเพียงแค่เรื่องสุขภาพนะ ยังช่วยในเรื่องของกระดูกอีกด้วย จะทำให้กระดูกเจริญเติบโตได้อย่างดี เลิกดื่มและหันมาดูแลสุขภาพกันเถอะสาวๆ

เพิ่มความสูงด้วยเครื่องยืดกระดูก

credit: growtallerreport.com

อาจจะต้องลงทุนไปทำบ้างอะไรบ้างในการใช้เครื่องยืดกระดูกเข้ามาช่วย ซึ่งมันค่อยข้างจะได้ผลเลยทีเดียวนะ การทำงานของเครื่องนี้ก็คือการเพิ่มความสูงด้วยการยืดกระดูก ลำตัว และข้อต่อ ซึ่งทำให้เกิดพื้นที่หรือช่องว่างมากขึ้น

การฉีดยาเพิ่มความสูง

credit: chinapost.com.tw 

เป็นการฉีดโกรทฮอร์โมนเพิ่มความสูง หรือฮอร์โมนจีเอช แต่การฉีดนี้ต้องดูแลโดยแพทย์นะจ๊ะ เพราะบางคนถ้าสูงตามเกณฑ์ดีแล้วแต่อยากสูงอีก อยากไปนางแบบต้องระวัง เพราะมันจะส่งผลเสียมากกว่าอีกนะ อาจจะส่งผลให้เกิดเป็นโรคเบาหวาน ความดันโลหิต โรคกระดูก แต่คนตัวเล็กอย่างเราไปได้เลยจ้า

การรับประทานอาหารเสริม

credit: Eating+supplements+height&tbm  

เดี๋ยวนี้มีตัวช่วยมากมายไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์ผิวขาว ลดน้ำหนัก แต่การทานอาหารเสริมเข้าไป สาวๆ ต้องดูให้ดี ระมัดระวังกันด้วยนะ เพราะเดี๋ยวนี้ของปลอมออกมาเยอะแยะ ต้องเช็คให้แน่ใจก่อนว่า อาหารเสริมที่เรากินมีผลยังไง ผ่านการรับรองแล้วหรือยัง ถ้าสาวๆ เห็นว่าสมควรก็ได้แต่อย่าบ่อยล่ะ

การผ่าตัดเพิ่มความสูง

credit: stylecraze.com  

ไหนๆ ก็ไหนๆ แล้ว อยากสูงแบบเราให้ถึงขั้นสุดๆ ผ่าตัดไปเลยเป็นการผ่าตัดยืดกระดูก ที่บริเวณขา หน้าแข้ง แล้ววางยาสลบและใส่เครื่องยืดกระดูก แล้วยิงลวดตัดผ่านเข้าชั้นกระดูก เพื่อแยกกระดูกออกจากกัน และยึดลวดด้านบนและล่างเพื่อยึดเครื่องมือที่ใช้ยืดกระดูกที่ตัดออกจากกัน วันละ 1 มิลลิเมตร แต่มีข้อเสีย เช่น กระดูกที่ได้จากการเชื่อมต่ออาจจะไม่แข็งแรงเหมือนเดิม ใช้ระยะเวลาในการรักษานานเป็นปี กระดูกเบี้ยว ไม่ตรงเหมือนเดิม เสี่ยงเป็นอัมพาต อย่าตกใจกับข้อเสียเกินไป ก่อนจะทำเราต้องปรึกษาแพทย์ผู้เชี่ยวชาญให้ชัวร์ ตรวจสอบให้ดีนะคะ

เสริมส้นไปเลย

credit: papasemar.com 

แต่ละยากมันไม่เร็วทันใจ อยากสูงวันนี้พรุ่งนี้เลย เสริมส้นเลยจ้าอย่าได้แคร์ เพราะการใส่ส้นสูงนอกจากทำให้เราสูงขึ้นกว่าเดิมแล้ว ยังช่วยสร้างบุคลิกภาพให้กับตัวเราเองด้วยนะ ไม่ว่าจะไปไหน ใส่ส้นสูงไปเลยจ้า

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก papasemar.com, stylecraze.com, Eating+supplements+height&tbm,
chinapost.com.tw, growtallerreport.com, theguardian.com, aol.com, verywell.com, mogujatosama.rs,
popularproductreviews, yamy.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design