5 เทคนิคการเดินให้น้ำหนักลด

0

การเดิน เป็นอีกหนึ่งวิธีเผาผลาญพลังงานที่ง่ายสุดๆ ใครที่กำลังหาทางลดพุง ลดหุ่นกันอยู่ ก็สามารถเดินให้น้ำหนักลดและควบคุมน้ำหนักได้เช่นเดียวกัน แต่จะต้องมีเทคนิคการเดินให้น้ำหนักลด กันสักหน่อยค่า ใครที่อยากจะเดินสวยๆ ให้น้ำหนักลด และเสริมบุคลิกให้ตัวเองด้วย วันนี้เรามีเทคนิคเริ่ดๆ มาฝากกันแล้วค่า #เดินลดพุง #ทำได้ง่ายๆ

เดินก้าวถี่ๆ

เทคนิคที่ 1. สาวๆ ที่อยากจะเดินให้น้ำหนักลด จะต้องปรับการเดินจากปกติเล็กน้อยนะคะ คือ ก้าวเท้าเป็นระยะที่พอดี ไม่สั้นเกินไป และไม่ก้าวยาวเกินไป ที่สำคัญคือ ต้องก้าวเร็วขึ้น และก้าวถี่ขึ้นเป็นจังหวะที่สม่ำเสมอ เมื่อทำเป็นประจำทุกครั้งที่เดิน ก็จะช่วยเผาผลาญพลังงาน ทำให้น้ำหนักลดลงได้ค่า

เดินขึ้นบันไดแทนลิฟท์

เทคนิคที่ 2. จะเดินให้น้ำหนักลดลงจริงๆ ต้องยอมเหนื่อยนิดนึงนะคะ โดยสาวๆ ที่อยู่ชั้นไม่สูงมาก อย่างชั้น5 ชั้น6 สามารถเปลี่ยนการเดินให้น้ำหนักลดได้ง่ายมาก แค่ใช้เดินขึ้นบันไดแทนการขึ้นลิฟท์ จะช่วยให้ร่างกายได้ออกแรงมากขึ้น และเผาผลาญพลังงานมาใช้ได้เพิ่มขึ้นอีกด้วย ทำเป็นประจำ ระบบหายใจดี สุขภาพดี น้ำหนักก็ลดลงด้วยน้า

เดิน 30 นาที – 1 ชั่วโมง

เทคนิคที่ 3. ใครที่ไม่ค่อยมีบิเวณให้เดินมากเท่าไหร่ ก็สามารถเดินบนลู่วิ่งได้นะคะ เลือกให้ความเร็วอยู่ที่ประมาณ 6 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เดินต่อเนื่องกันประมาณ 30 นาที สำหรับเริ่มแรก แล้วปรับไปเป็นเดิน 1 ชั่วโมง เมื่อร่างกายปรับตัวได้ ก็จะช่วยเผาผลาญพลังงานได้เพิ่มมากขึ้น น้ำหนักก็ลดลงได้เช่นกันค่า

แต่ถ้าใครไม่มีลู่วิ่ง ก็สามารถเดินเร็ว เป็นเวลา 30 นาทีได้เหมือนกันนะคะ อาจจะเป็นเดินระหว่างป้ายรถเมล์สัก 3 – 4 ป้ายก็ได้ แล้วแต่สมควร ให้อยู่ในเวลา 30 นาทีได้เลยค่า

3,000 ก้าวต่อวัน

เทคนิคที่ 4. นอกจากการจับเวลาในการเดินแล้ว คนที่อยากลดน้ำหนักก็สามารถนับเป็นก้าวได้นะคะ โดยหากอยากให้น้ำหนักลด ควรเดินเร็วๆ ถี่ๆ ประมาณ 3,000 ก้าวต่อวัน ก็จะช่วยเผาผลาญพลังงาน ทำให้น้ำหนักลงได้เช่นเดียวกัน นอกจากจะผอมแล้ว ยังได้ฝึกสมาธิด้วยน้า ไปหาพื้นที่เดินที่ให้ความรู้สึกผ่อนคลายแล้วเดินกันค่ะ #หรือจะใช้แอพช่วยนับก้าวก็ได้นะ #หาโหลดเลย

แขม่วท้องเวลาเดิน

เทคนิคที่ 5. สุดท้ายแล้วค่า ถ้าอยากเดินให้นำหนักลดด้วย หน้าท้องแบนราบด้วย ต้องใช้เทคนิคนี้เลย คือแขม่วพุงทุกครั้งที่เดิน เพราะการแขม่วหน้าท้อง เป็นการเกร็งกล้ามเนื้อช่วงท้อง ช่วยเผาผลาญไขมันหน้าท้องได้ เป็นการเร่งการเผาผลาญพลังงานให้น้ำหนักลดได้อีกวิธีด้วยนะคะ

ใครที่อยากเดินแล้วผอม ก็ลองนำเทคนิคเหล่านี้ไปใช้ในชีวิตประจำวันได้นะคะ จากเดินธรรมดา ก็ลองเปลี่ยนเป็นก้าวเร็วๆ แขม่วหน้าท้องไปด้วย และหาพื้นที่เดินให้ได้เวลาสักครึ่งชั่วโมงควบคู่ไปกับ การเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ และพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่นาน น้ำหนักก็จะลดลง ได้สุขภาพดีๆ แน่นอนค่า <3

Credit : globalfashionreport.com, moda.cz, huffingtonpost.com, verywell.com, myhealthylivingcoach.com, sixtyandme.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design