กาวตราช้างติดเสื้อ ทำไงดี ลองทำตาม 5 วิธีนี้!

0

กรื๊ดบ้านเกือบแตก !! เสื้อตัวโปรดของฉัน โดยกาวตราช้างติด TT แทบอยากจะร้องไห้ดังๆ ขัดๆ ถูๆ ก็แล้วบางทีมันก็ออกยากซะเหลือเลย เลยต้องหาวิธีที่จะทำให้กาวหลุดออกจากเสื้อผ้าได้ง่ายๆ ด้วยความสามารถของน้ำตาลก็ค้นพบจ้า ^^ วิธีกำจัดคราบกาวตราช้างให้มันหลุดออกไปซะ!! ไม่งั้นคงต้องบัยบายเสื้อน้ำตาลโปรดของฉันแน่ๆ TT

น้ำมันมะกอก

credit: wikihow.com

น้ำมันมะกอกจะมีความข้นเหนียวหน่อยๆ สาวๆ จึงสามารถนำมากำจัดคราบกาวได้เร็วขึ้น โดยวิธีก็ง่ายๆ เอาน้ำมันมะกอกเทลงในเสื้อที่มีคราบกาวติดอยู่แล้ว ขัดๆ ถูๆ ตรงคราบกาวสักพัก คราบกาวก็จะหลุดออกไปเองจ้า

Baking soda

credit: todby.com

สารพัดประโยชน์จริงๆ สำหรับ baking soda ที่สามารถกำจัดคราบสกปรกอย่างอื่นก็ได้ กำจัดคราบกาวตราช้างก็ได้ด้วยนะจ๊ะ เริ่ดไปอีก!! สาวๆ นำมาเทลงที่เสื้อที่เลอะคราบ แล้วก็ขยี้เสื้อตามปกติ แค่นี้ คราบกาวก็จะออกได้อย่างง่ายดาย

ยาล้างเล็บ

credit: stickeryou 

เพราะในน้ำยาล้างเล็บมีสาร acrtone ที่ใช้ละลาย เรซิน ซึ่งอยู่ในกาวตราช้าง นั่นเองจ้า เพราะฉะนั้นสาวๆ สามารถนำน้ำยาล้างเล็บมาเช็ดคราบกาวที่ติดบนเสื้อผ้าได้อย่างสบายๆ เลย

น้ำส้มสายชู

credit: fabhow.com

น้ำส้มสายชูสาวๆ ก็ทำได้เองง่ายๆ ค่ะ คือเอาน้ำส้มสายชูมา เทไว้กับเสื้อที่ติดคราบกาวตราช้าง ทิ้งไว้สักพักนำมาขยี้แล้วล้างออก ง่ายๆ คราบกาวก็จะหลุดออกมาจ้า

น้ำอุ่น

credit: popsugar

วิธีนี้เบาๆ คือสาวๆ ต้มน้ำให้ร้อน แต่ไม่ต้องร๊อนร้อนนะ อุ่นๆ ก็พอได้ 55555 เอาเสื้อที่เลอะแช่ไว้ ทิ้งไว้สักพักหนึ่ง ถ้ายังไม่ออก สาวๆ ก็เอาแปรงมาขัดหน่อยๆ เบาๆ เพื่อไม่ให้เสื้อขาดซะก่อน คราบกาวตราช้างก็จะหลุดเองจ้า

ขอบคุณภาพสวยๆ จาก popsugar, fabhow.com, stickeryou, todby.com, wikihow.com

อัพเดทข่าวสารนิตยสารผู้หญิงผ่านทาง LINE ฟรี
Add friend ที่ ID : @ladyissue (มี@นำ)
เพิ่มเพื่อน

Comments are closed.

© 2014 Ladyissue.com เว็บผู้หญิง รีวิวเครื่องสำอาง ความสวยความงาม แฟชั่นอัพเดท | designed by tonapp design